"Chuỗi Mân Côi hy vọng" cầu nguyện cho các bệnh nhân Covid-19

Chủ nhật - 24/05/2020 12:06 200 0
Hồi đầu tháng 4 năm nay, cha Andrés Esteban López, cha sở giáo xứ Thánh Gia ở trung tâm của một trong những khu phố nổi tiếng của thành phố Mexico, đã cùng với các linh mục khác của giáo xứ và một số giáo dân khởi xướng phong trào “Chuỗi Mân Côi hy vọng.”
"Chuỗi Mân Côi hy vọng" cầu nguyện cho các bệnh nhân Covid-19

Hồi đầu tháng 4 năm nay, cha Andrés Esteban López, cha sở giáo xứ Thánh Gia ở trung tâm của một trong những khu phố nổi tiếng của thành phố Mexico, đã cùng với các linh mục khác của giáo xứ và một số giáo dân khởi xướng phong trào “Chuỗi Mân Côi hy vọng.”

Do không thể vào các bệnh viện để trợ giúp thiêng liêng cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, cha López đã quyết định “nhận” các bệnh nhân, các bác sĩ y tá, nhân viên vệ sinh và an ninh, và đọc kinh Mân Côi từ xa để cầu nguyện cho mỗi người trong họ.

Để Đức Mẹ đi vào "nơi chúng ta không thể vào"

Mục tiêu của chiến dịch cầu nguyện này là để Đức Mẹ đi vào "nơi chúng ta không thể vào" và an ủi "những người đang đau khổ". Cha giải thích: “Chúng tôi không muốn để các bệnh nhân đơn độc và vì chúng tôi không thể vào bệnh viện thì đây là cách để đồng hành với họ. Chúng tôi được truyền cảm hứng từ những lần Đức Mẹ hiện ra với 3 trẻ mục đồng ở Fatima; 2 em qua đời vì bệnh dịch Tây Ban Nha, trong bối cảnh sức khỏe y tế cũng giống như đại dịch Covid-19. Do đó chúng tôi cầu xin Đức Mẹ đi vào nơi mà chúng tôi không thể vào."

Tuy nhiên cha López vẫn kiên trì, và muốn rằng ngài cũng được vào bệnh viện. Với sự kiên trì, cha đã có thể thay đổi ý kiến ​​tiêu cực của các cơ quan y tế và của những người quản lý bệnh viện Đa khoa ở Mexico City, bệnh viện lớn nhất ở Mỹ châu Latinh. Sau gần một tháng liên lạc, yêu cầu, cuối cùng cha cũng được phép vào bệnh viện để cầu nguyện riêng với những người bệnh đang gặp nguy kịch.

Sáng kiến xướng “Chuỗi Mân Côi hy vọng”

Sáng kiến “Chuỗi Mân Côi hy vọng”đã ra đời khi cha López giải tội cho một phụ nữ bị nhiễm virus corona. Phụ nữ này đã được bình phục nhưng cha nghĩ rằng còn nhiều người trong tình trạng nguy kịch và đơn độc, không có ai đồng hành với họ trong những bước cuối đời. Hơn nữa, cha cũng muốn đến gần với các bác sĩ, các nhân viên y tế. Cha nói: “Nhiều bác sĩ đang thật sự đau khổ, họ lo sợ, nhưng không có chọn lựa nào khác hơn là ở đó, và trong phần lớn các trường hợp, họ thật can đảm, bởi vì ngay cả khi có nguy cơ lây nhiễm họ đã quyết định ở lại trên “chiến trường”.

Đồng hành với các bệnh nhân tại khoa chăm sóc đặc biệt

Được vào trong khoa chăm sóc đặc biệt, vị linh mục 35 tuổi này đã thực hiện được ước muốn sâu thẳm của mình, đó là đồng hành với những  người đau khổ bằng lời chúc lành, bằng việc xức dầu thánh, bằng lời cầu nguyện và lòng thương xót của Thiên Chúa thông qua việc tha thứ tội lỗi của họ, và cũng đồng hành với các nhân viên y tế hỗ trợ các bệnh nhân.

Báo El País thuật lại: “Cha thinh lặng cầu nguyện một lúc và sau đó bước sang phòng bên cạnh. Các bác sĩ và y tá dừng lại một lúc và nhìn cha như thể đang hỏi 'người này đang làm gì ở đây? Mọi người đều muốn ra khỏi đây còn ông ta lại muốn vào trong này!’ Sau đó, cha bắt đầu cầu nguyện: ‘Chúng  con xin Chúa cho đại dịch này chấm dứt, xin Chúa nghe lời chúng con". Cha López cầu nguyện xin ơn cứu độ cho những người hấp hối, xin ơn an nghỉ đời đời cho các tín hữu đã qua đời, xin ơn đức tin và sức mạnh cho các nhân viên y tế. Và cảm giác khó chịu và sợ hãi trong phòng chăm sóc đặc biệt dường như đã tan biến đi.”

Dành ba phút cho mỗi bệnh nhân để xức dầu và ban ơn tha tội, cha López bắt đầu trở thành một nhân vật thân thuộc với các bác sĩ và một số bệnh nhân vẫn đang được chăm sóc đặc biệt, cũng như những người thân trong gia đình của họ đang chờ đợi tin tức bên ngoài.

Dấu chỉ hy vọng

Cha chia sẻ với báo El País: "Có lẽ chúng ta không thể làm mất đi tất cả sự cay đắng do đại dịch gây ra, nhưng chúng ta có thể đưa ra một dấu hiệu hy vọng". Cha López cùng với hai linh mục khác của giáo xứ Thánh Gia đã mang đến cho các bệnh nhân thư của gia đình họ, được đựng trong các chai nước hoặc các cuộn giấy vệ sinh.

Kinh nguyện cầu nguyện cho một bệnh nhân Covid-19

Cha López đã viết một kinh nguyện cho những ai muốn “nhận” cầu nguyện cho một trong những người đã đăng ký “Chuỗi Mân côi Hy vọng”:

"Lạy Chúa Giê-su, vì tình yêu của Chúa, vì sự hoán cải của các tội nhân, vì ơn cứu độ của các linh hồn, con xin dâng lên Chúa chuỗi Mân côi thánh thiện này, và hôm nay con đặc biệt dâng nó cho người đang hấp hối đó, để với sự đồng hành của Đức Trinh Nữ Maria, Chúa sẽ đón nhận linh hồn người này khi họ qua đời. Con dâng lên Chúa chuỗi Mân côi thánh thiện này cầu nguyện cho các bác sĩ, y tá, linh mục, nam nữ tu sĩ và tất cả các nhân viên làm việc trong các bệnh viện để chăm sóc người bệnh. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đón nhận chuỗi Mân côi hy vọng này và cứu độ chúng con.”

Hồng Thủy
(VaticanNews Tiếng Việt 24.05.2020)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập33
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay14,638
 • Tháng hiện tại61,835
 • Tổng lượt truy cập8,236,222
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây