Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 28.07.2019 – Chúa nhật XVII Thường niên – Lc 11,1-13

Thứ năm - 25/07/2019 23:57 196 0
Lạy Chúa Giêsu, khi dạy cho chúng con cầu nguyện với lời kinh Lạy Cha, Chúa cho chúng con được chia sẻ vào lời nguyện cầu của Chúa, dẫn chúng con vào cuộc đối thoại thân mật với tình yêu Chúa Ba Ngôi, thúc giục chúng con nói lên những nhu cầu của con người để đưa vào trái tim Thiên Chúa.
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 28.07.2019 – Chúa nhật XVII Thường niên – Lc 11,1-13

GIA ĐÌNH SỐNG CẦU NGUYỆN

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Lạy Chúa, cả cuộc đời tại thế, Chúa đã liên lỉ cầu nguyện để lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa Cha. Xin cho gia đình chúng con biết vâng lời Chúa dạy, siêng năng cầu nguyện, để chúng con luôn được sống trong tình yêu, sự soi sáng và chở che của Chúa.

 • “Chúa Giêsu cầu nguyện ở một nơi kia”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đến trần gian để thực hiện thánh ý Chúa Cha là mang lại ơn cứu độ cho loài người chúng con. Dù có bận rộn với biết bao công việc hằng ngày, Chúa cũng dành nhiều thời gian để gặp gỡ Chúa Cha qua những giây phút cầu nguyện. Xin cho chúng con ý thức việc cầu nguyện như hơi thở và là phương dược thần linh cho đời sống thiêng liêng của gia đình chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã cầu nguyện mọi nơi mọi lúc với tâm tình của một người con hiếu thảo để được sống thân mật với Cha. Và hơn nữa, lương thực của Chúa là thi hành ý muốn của Chúa Cha, nên những giây phút cầu nguyện chính là lúc Chúa lắng nghe thánh ý của Cha để đem ra thực hành. Chúa đã vâng phục và thi hành ý Cha đến nỗi vui lòng chấp nhận mọi đau khổ và cả cái chết để ý Cha được thể hiện. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra sự cần thiết của cầu nguyện để chúng con được sống kết hiệp mật thiết với Chúa, và ngang qua việc cầu nguyện, chúng con có thể nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời chúng con.

(thinh lặng)

 • “Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ngày hôm nay, giữa một xã hội phức tạp, một xã hội đang chạy theo chủ nghĩa duy thế tục, chủ nghĩa hưởng thụ vật chất, gia đình chúng con đang phải đối diện với biết bao khó khăn thử thách và biết bao cám dỗ lôi kéo chúng con xa rời tình yêu của Chúa. Xin Chúa dạy chúng con luôn biết cầu nguyện. Chính Chúa nói “ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ”(Mt 18,20). Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con biết cầu nguyện chung với nhau, nhờ đó, tình yêu của Chúa sẽ nối kết tình yêu của từng thành viên trong gia đình, làm cho chúng con càng thêm yêu thương và hiệp nhất với nhau hơn.

Lạy Chúa Giêsu, khi dạy cho chúng con cầu nguyện với lời kinh Lạy Cha, Chúa cho chúng con được chia sẻ vào lời nguyện cầu của Chúa, dẫn chúng con vào cuộc đối thoại thân mật với tình yêu Chúa Ba Ngôi, thúc giục chúng con nói lên những nhu cầu của con người để đưa vào trái tim Thiên Chúa. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con ý thức được tầm quan trọng của đời sống cầu nguyện, biết coi trọng giờ kinh gia đình qua việc cùng nhau đọc kinh tối sáng cách sốt sắng mỗi ngày.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tất cả là hồng ân, tất cả những gì chúng con có đều nhờ bởi ơn Chúa. Xin cho gia đình chúng con luôn bám chặt vào tình thương của Chúa qua việc cầu nguyện liên lỉ, nhờ đó, chúng con được Chúa trợ giúp để sống an vui giữa cuộc đời vô vàn gian nan thử thách này. Amen.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập80
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm77
 • Hôm nay13,945
 • Tháng hiện tại55,610
 • Tổng lượt truy cập4,149,229
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây