Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 21.07.2019 – Chúa nhật XVI Thường niên – Lc 10,38-42

Thứ bảy - 20/07/2019 11:40 232 0
Xin Chúa cho chúng con biết thành tâm lắng nghe Lời Chúa bằng cách suy niệm Kinh Thánh, bằng những giờ kinh tối trong gia đình, bằng việc tham dự Thánh lễ cách sốt sắng.
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 21.07.2019 – Chúa nhật XVI Thường niên – Lc 10,38-42

GIA ĐÌNH THÀNH TÂM LẮNG NGHE LỜI CHÚA

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy và cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Chúa đang tuôn đổ trên mỗi gia đình chúng con. Giờ này, chúng con đến bên Chúa để lắng nghe Chúa nói với chúng con, cũng như thân thưa với Chúa những ưu tư, khát vọng và niềm vui. Xin cho chúng con biết thành tâm lắng nghe tiếng Chúa và đem ra thực hành trong đời sống gia đình chúng con.

 • “Maria ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong chúng con ai cũng biết Lời Chúa có sức mạnh cứu độ, là Lời tình yêu, và là Lời ban sự sống. Chúa mời gọi chúng con đến kín múc nguồn sức mạnh ấy như cô Maria năm xưa ngồi bên chân Chúa để lắng nghe lời Chúa nói. Thế nhưng, cuộc sống của gia đình chúng con ngày hôm nay quá bận rộn với bao công việc, đến nỗi chúng con đã quên đến với Chúa để lắng nghe Lời Chúa và được Chúa hướng dẫn. Xin Chúa canh tân con tim của mỗi thành viên trong gia đình để chúng con có thể lắng nghe trong thinh lặng bên chân Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, ngồi bên chân Chúa để lắng nghe Chúa nói mà chúng con không biến đổi, bởi chúng con đọc và nghe Lời Chúa quá hời hợt. Vì thế, chúng con dễ bóp méo Lời Chúa theo ý nghĩ của mình và thờ ơ trong việc sống đạo, hoặc sống đạo theo hình thức bên ngoài.  Xin Chúa tha thứ cho những thiếu sót trong đời sống đạo của chúng con; đồng thời, mở trí cho chúng con để chúng con thành tâm lắng nghe Lời Chúa dạy, nhờ đó, mỗi gia đình chúng con mới có thể sống đạo cách xứng hợp theo ý Chúa.

(thinh lặng)

 • Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong đời sống gia đình, không ít thì nhiều, chúng con lo lắng quá nhiều chuyện. Đến nỗi, chúng con cảm thấy cái gì cũng cần cả: từ chuyện gia đình, chuyện con cái đến chuyện của chính bản thân chúng con. Nhiều khi, những lo lắng đó làm cho chúng con bị rối trí mà không còn nhận ra đâu là việc cần nhất. Xin cho chúng con biết chăm chỉ đọc, suy gẫm Lời Chúa cách yêu mến; đồng thời biết thinh lặng, nhạy bén để khám phá ra sứ điệp của Lời Chúa và đem ra thực hành.

Lạy Chúa Giêsu, khi gia đình chúng con ngắm nhìn mẫu gương lắng nghe Lời Chúa của cô Maria, chúng con cũng rất muốn sống như thế. Chúng con biết Lời Chúa phải được ưu tiên hơn mọi lo lắng trần gian khác: “Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra”(Lc 4,4). Xin Chúa cho chúng con biết thành tâm lắng nghe Lời Chúa bằng cách suy niệm Kinh Thánh, bằng những giờ kinh tối trong gia đình, bằng việc tham dự Thánh lễ cách sốt sắng.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con cảm tạ Chúa đã thương đến từng gia đình chúng con. Sống trong thời con người đang đánh mất dần ý thức về sự thánh thiêng, trong một thế giới đề cao quá mức những thực tại vật chất, chúng con được Chúa đoái thương nâng đỡ bằng Lời yêu thương của Chúa. Xin cho chúng con biết chọn lựa những gì là tốt nhất cho mình: biết ngồi bên chân Chúa để lắng nghe Lời Chúa và mau mắn đem ra thực hành. Đây là cách gia đình chúng con sống và làm chứng về Lời cứu độ cho những anh chị em chúng quanh chúng con. Amen.

Nguồn tin: Gp.Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập63
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm60
 • Hôm nay9,183
 • Tháng hiện tại156,089
 • Tổng lượt truy cập3,948,177
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Đón ĐTGM Đại diện Tòa Thánh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây