Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 12.04.2020 – Chúa nhật Phục sinh – Ga 20,1-9

Thứ sáu - 10/04/2020 22:24 306 0
Xin cho các bạn trẻ biết bắt chước thánh Gioan tông đồ, luôn nhận ra những dấu chỉ của Chúa trong cuộc sống thường ngày, để can đảm sống và làm chứng cho Tin mừng Phục sinh bằng đời sống của mình.
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 12.04.2020 – Chúa nhật Phục sinh – Ga 20,1-9

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 12.04.2020
Chúa nhật Phục sinh – Ga 20,1-9

NGƯỜI TRẺ LOAN BÁO TIN MỪNG PHỤC SINH

***

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin thờ Chúa là Đấng Phục sinh vinh hiển từ cõi chết. Chúng con thờ lạy Chúa đang hiện diện trong bí tích tình yêu để nuôi dưỡng chúng con. Vì yêu thương, Chúa đã chịu chết để cứu chuộc chúng con, và Chúa đã sống lại để mang đến cho chúng con niềm hy vọng sẽ được phục sinh với Chúa. Xin Chúa cho người trẻ chúng con biết sống Mầu nhiệm Phục sinh của Chúa trong đời sống thường ngày, nhờ đó, chúng con sẽ trở thành người loan báo Tin Mừng Phục sinh cho mọi người.

 • “Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, khi trời còn tối bà Maria Mađalêna đi đến mộ và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mộ”.

Lạy Chúa Giêsu, vì yêu mến Chúa, bà Maria Mađalêna đã đến viếng mộ Chúa từ sáng sớm. Lòng sốt mến của bà đã thúc đẩy bà ra mộ Chúa mà chẳng lo sợ gì. Khi chứng kiến một cảnh tượng thật bất ngờ, đó là tảng đá được lăn ra khỏi mộ, bà đã nhanh chân về báo tin cho các môn đệ thân tín của Chúa biết.

Chính tình yêu với Chúa mà bà Maria Mađalêna đã được đón nhận những dấu chỉ đầu tiên của Mầu nhiệm Phục sinh. Điều này gợi lên cho chúng con về tình yêu dành cho Chúa trong mỗi ngày sống. Chúng con sẽ không thể hiểu được mầu nhiệm phục sinh nếu tình yêu của chúng con chưa hướng về Chúa. Xin tha thứ cho sự hững hờ, chểnh mảng của chúng con trong đời sống đức tin. Xin Chúa khơi lên lòng mến nơi người trẻ chúng con, để chúng con sẽ sốt sắng hơn mỗi khi đến với Chúa, và hăng say trong việc loan báo Tin mừng Phục sinh.

(thinh lặng)

 • Ông đã thấy và ông đã tin”.

Lạy Chúa, khi nghe Maria Mađalêna báo tin, Gioan và Phêrô đã vội vã chạy đến mộ Chúa. Gioan đã thấy và đã tin. Chính tình yêu thúc đẩy khiến Gioan nhận ra những dấu chỉ mà ông nhìn thấy, và ông tin rằng Chúa đã sống lại.

Lạy Chúa, hằng ngày, trong mỗi thánh lễ, chúng con đều chứng kiến phép lạ mà Chúa thực hiện trên bàn thờ; và hôm nay, chúng con đang mừng mầu nhiệm Chúa sống lại. Chúng con tuyên xưng mầu nhiệm Chúa phục sinh, nhưng, đôi khi chúng con chưa sống Mầu nhiệm Phục sinh của Chúa trong đời sống thường ngày. Chúa sống lại và trao ban bình an cho chúng con, nhưng, nhiều khi chúng con chưa mang lại bình an cho những người đang sống chung quanh chúng con. Chúng con chưa dám thể hiện tinh thần bác ái Kitô cho người khác, vì đức tin của chúng con vẫn còn yếu kém, chưa nhận ra sự hiện diện của Đấng Phục sinh đang ở giữa chúng con. Xin Chúa ban cho người trẻ chúng con một niềm tin mạnh mẽ, để chúng con biết nhận ra những dấu chỉ đức tin trong cuộc thường ngày, nhờ đó, đời sống chúng con sẽ được biến đổi, bởi chúng con cũng đã thấy và đã tin.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chính niềm tin và tình yêu với Chúa mới giúp cho chúng con nhận ra Đấng Phục sinh đang hiện diện giữa chúng con. Xin cho chúng con luôn được tình yêu Chúa thúc đẩy, để biết sống trọn vẹn cho Chúa. Xin cho các bạn trẻ biết bắt chước thánh Gioan tông đồ, luôn nhận ra những dấu chỉ của Chúa trong cuộc sống thường ngày, để can đảm sống và làm chứng cho Tin mừng Phục sinh bằng đời sống của mình. Amen.

Nguồn tin: Giáo phận Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập74
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm62
 • Hôm nay9,800
 • Tháng hiện tại317,973
 • Tổng lượt truy cập10,022,761
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây