Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.08.2019 – Chúa nhật XIX Thường niên – Lc 12,32-48

Thứ năm - 08/08/2019 21:59 587 0
Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa hôm nay cho chúng con thêm xác tín mạnh mẽ rằng: quê hương thật, niềm vui sống và hạnh phúc thật của chúng con là Nước Thiên Đàng, nơi chúng con mong đợi; cuộc sống tại thế là hồng ân, là cơ hội lập công phúc, là một hành trình về với Chúa...
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 11.08.2019 – Chúa nhật XIX Thường niên – Lc 12,32-48

GIA ĐÌNH LUÔN SẴN SÀNG VÀ TỈNH THỨC

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tôn kính và thờ lạy Chúa. Chúng con xác tín vào Chúa là Đấng đem lại sự sống, là nguồn an ủi và nguồn vui cho chúng con giữa cuộc sống trần thế đầy cạm bẫy gông gai. Xin Chúa luôn ở với gia đình chúng con để chúng con luôn tỉnh thức và vững lòng cậy trông, sẵn sàng đón nhận lấy phần phúc Nước Trời mà Chúa Cha ưu ái dành cho chúng con.

 • “Vì kho tàng các con ở đâu, thì lòng các con cũng ở đó”.

Lạy Chúa Giêsu, lời Chúa hôm nay như cảnh tỉnh mỗi người chúng con. Bởi lẽ cuộc sống hôm nay với đầy đủ phương tiện, tiện nghi vật chất khiến chúng con ngỡ là giá trị đảm bảo cho hạnh phúc đời sống gia đình chúng con. Xin cho chúng con nhận thức được giá trị thật và kho tàng quý giá của chúng con phải tìm kiếm là chính Chúa, là phần phúc Nước Trời.

Lạy Chúa, chúng con đang sống giữa một thế giới tôn thờ vật chất, chạy theo những ảo tưởng phù vân, một đời sống vắng bóng Thiên Chúa thì chỉ có đau khổ và tuyệt vọng. Xin cho mỗi gia đình chúng con luôn biết nhận ra và sẵn sàng để Chúa đến và hiện diện nơi gia đình qua giờ kinh tối chung với nhau. Xin Chúa luôn hiện diện, để niềm vui và hạnh phúc luôn ngập tràn nơi gia đình chúng con. Chúa đã hứa cho những ai tìm kiếm Chúa sẽ được Chúa cho thỏa chí toại lòng, xin cho chúng con luôn biết yêu mến và tìm gặp Chúa trong mọi phút giây của cuộc sống, để niềm vui Nước Trời luôn ở giữa gia đình chúng con.

(thinh lặng)

 • “Các con hãy thắt lưng, hãy cầm đèn cháy sáng trong tay”.

Lạy Chúa Giêsu, Lời Chúa hôm nay cho chúng con thêm xác tín mạnh mẽ rằng: quê hương thật, niềm vui sống và hạnh phúc thật của chúng con là Nước Thiên Đàng, nơi chúng con mong đợi; cuộc sống tại thế là hồng ân, là cơ hội lập công phúc, là một hành trình về với Chúa; và hành trang lữ hành về quê trời là ngọn đèn đức tin mà Chúa ban cho chúng con.

Lạy Chúa, giữa những bon chen của cuộc sống hàng ngày, xin cho chúng con luôn biết nhận ra ý nghĩa và cùng đích đời sống tại thế của chúng con là chính Chúa. Xin cho ngọn lửa đức tin nơi chúng con được bừng cháy nhờ bởi dầu yêu thương là những việc lành chúng con làm, là những cử chỉ yêu thương, là chu toàn trách nhiệm giáo dục con cái, là biết bao dung tha thứ, là quảng đại giúp đỡ mọi người. Xin cho ngọn đèn đức tin của chúng con sáng mãi cho đến ngày Chúa đến. 

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những phút giây bên Chúa cho chúng con cảm nghiệm Chúa là Tình Yêu, nguồn bình an và hạnh phúc cho các gia đình. Xin đốt lên trong chúng con ngọn lửa của tình yêu mến và làm bừng cháy lên trong chúng con lòng nhiệt tâm phụng sự Chúa trong anh em, nơi gia đình, nơi giáo xứ để Nước Cha được hiển trị. Xin gìn giữ đời sống chúng con trong tình yêu Chúa để chúng con luôn tỉnh thức và cầm đèn cháy sáng với các nhân đức, lòng trong sạch, thánh thiện, hầu chúng con đón gặp được Chúa. Amen.

Nguồn tin: Gp.Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập42
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm36
 • Hôm nay6,144
 • Tháng hiện tại155,041
 • Tổng lượt truy cập4,893,464
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây