Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.09.2019 – Chúa nhật XXII Thường niên – Lc 14,1.7-14

Thứ tư - 28/08/2019 19:24 236 0
Chúa không chỉ dạy chúng con bằng dụ ngôn nhưng chính Chúa đã nêu gương tự hạ đến tận cùng bằng cái chết trên thập giá. Sự khiêm hạ và vâng phục là dấu chỉ tuyệt hảo của tình yêu mà Chúa dành cho Chúa Cha.
Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 01.09.2019 – Chúa nhật XXII Thường niên – Lc 14,1.7-14

GIA ĐÌNH SỐNG KHIÊM TỐN

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thật diễm phúc cho những ai được diện kiến Chúa. Đôi mắt xác thịt tuy không thấy nhưng chúng con xác tín Chúa đang ngự giữa chúng con, nơi Bí tích Thánh Thể Tình Yêu, chúng con tôn vinh và cảm tạ Chúa. Chính nơi Bí tích Tình Yêu này, Chúa đã nêu gương khiêm nhường tự hạ, trở nên của ăn nuôi dưỡng chúng con. Xin Chúa tiếp tục hiện hiện và dạy dỗ chúng con trong mọi khoảnh khắc thường nhật, để gia đình chúng con thấm đượm tinh thần khiêm nhường, yêu thương, hy sinh cho nhau như Chúa đã hy sinh cho chúng con.

 • “Chúa Giêsu vào nhà một thủ lãnh các người Biệt phái để dùng bữa và họ dò xét Người”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con không muốn ai dò xét, kết án mình nhưng lại hay tự cho mình quyền xét đoán và lên án người khác. Chính lúc đó, chúng con vô tình trở thành những Biệt phái, những kẻ kiêu ngạo đi nghịch lại với đức khiêm nhường mà Chúa đã sống và muốn chúng con noi theo. Chúa không chỉ hạ mình khỏi địa vị ngang hàng với Thiên Chúa mà còn đi tới tận cùng của sự khiêm nhường khi vâng lời, bằng lòng chịu chết trên thánh giá.

Xin cho chúng con, những người mang danh là Kitô hữu biết bỏ đi cái tôi tự cao tự đại để hình ảnh của Chúa hiện rõ hơn trên cuộc đời và hành động của chúng con. Xin cho mọi thành viên trong gia đình chúng con biết ý thức rằng, mọi người được tạo dựng cho nhau và vì nhau để từng người biết khiêm tốn phục vụ nhau trong tình yêu Chúa.

(thinh lặng)

 • “Hễ ai nhắc mình lên, sẽ phải hạ xuống, và ai hạ mình xuống, sẽ được nhắc lên”.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa không chỉ dạy chúng con bằng dụ ngôn nhưng chính Chúa đã nêu gương tự hạ đến tận cùng bằng cái chết trên thập giá. Sự khiêm hạ và vâng phục là dấu chỉ tuyệt hảo của tình yêu mà Chúa dành cho Chúa Cha. Chúa đã tự hạ mình để thánh ý Chúa Cha được tỏa rạng. Xin cho chúng con cũng biết học đòi bắt chước Chúa để hạ mình xuống lắng nghe ý kiến của nhau: cha mẹ thấu hiểu lời giãi bày của con cái, anh chị em biết đặt cái tôi sang một bên để dễ dàng đón nhận trái ý do những khác biệt của nhau.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho mỗi người chúng con biết nhận chân về mình và về nhau để không vướng vào thói tự cao tâng bốc mình, cũng như không vùi dập tha nhân khi họ lầm lỗi, sa ngã. Xin cho từng gia đình trong giáo xứ chúng con biết nhường nhịn nhau, bỏ qua những tranh chấp, bất đồng. Chính khi hạ mình tha thứ cho nhau là lúc chúng con được Chúa nâng lên trong ân sủng và tình yêu của Chúa.

(hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con mong ước được Chúa luôn đồng hành, gìn giữ và che chở từng người trong gia đình chúng con. Gia đình chúng con vẫn còn đó những bất hòa do tính tự cao, còn đó những rạn nứt do chưa khiêm tốn để tha thứ. Xin Chúa san bằng thói cao ngạo, hàn gắn những đổ vỡ để nhờ ơn Chúa, chúng con và mọi gia đình trong giáo xứ phản ánh ngày càng trung thực diện mạo khiêm nhường và hiền từ của Chúa. Amen.

Nguồn tin: Gp.Bà Rịa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập62
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm59
 • Hôm nay4,403
 • Tháng hiện tại288,079
 • Tổng lượt truy cập4,711,128
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây