Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh dâng Thánh lễ Tạ ơn tại quê hương Tây Làng

Thứ bảy - 11/08/2018 00:04 1.258 0
Vào hồi 9 giờ 15 ngày thứ Bảy, 11/8/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Tây Làng quê hương, Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã dâng Thánh lễ tạ ơn trọng thể đầu đời Linh mục.
Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh dâng Thánh lễ Tạ ơn tại quê hương Tây Làng
Bầu không khí hân hoan đã trùm phủ khắp thôn Tây Làng trong nhiều ngày qua, từ khi nghe loan báo Thầy Phó tế Giuse Mai Xuân Đỉnh, người con yêu dấu của quê hương đang phục vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, sẽ được Truyền chức Linh mục. Niềm vui càng nhân lên với Giáo xứ và Gia đình Tân Linh mục khi em gái của Tân Linh mục là nữ tu Maria Goretti Mai Thị Diệp vừa được tuyên khấn trọn đời trong Dòng Đaminh Thái Bình cách đây một tuần. "Đất có vàng không bằng làng có cha". Mọi người cùng hiệp ý Tạ ơn Chúa và chung tay chuẩn bị cho ngày Lễ Tạ ơn hôm nay được trang trọng và sốt sắng. 

Hiện diện hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn hôm nay trong ngôi Thánh đường trên trăm năm tuổi của Giáo xứ Tây Làng hôm nay có Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri là Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Đồng tế với Tân Linh mục có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh cũng là nghĩa phụ của ngài, quý Cha thuộc nhiều Giáo phận. 

Thánh lễ được diễn ra trong khung cảnh Phụng vụ đầy sốt sắng và cảm động. Chính trong ngôi Thánh đường này, vào ngày thứ Sáu đầu tháng ngày lễ Đức Mẹ Dâng Chúa vào Đền thờ, 02/2/1979, Tân linh mục đã lãnh Bí tích Rửa Tội. Hôm nay, Tân Linh mục thổn thức nói lên tâm tư tạ ơn và tri ân của mình với Thiên Chúa là Đấng đã chọn gọi ngài lãnh thiên chức Linh mục, với quý Đấng bậc, song thân phụ mẫu, quý ân thân nhân và mọi người đã nâng đỡ ngài trên hành trình ơn gọi tận hiến. Tân Linh mục cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và hỗ trợ đắc lực hơn nữa cho ngài trong sứ vụ cao quý nhưng đầy thách đố vừa được lãnh nhận. Tân Linh mục cũng nói lên ý nghĩa tạ ơn trong Thánh lễ hôm nay của em gái ngài là nữ tu Maria Goretti vì hồng ân Thánh hiến trọn đời. 

Trong lời ngỏ cuối Thánh lễ, Đức cha Giuse bày tỏ sự biết ơn của ngài với Giáo phận Thái Bình và các Gia đình đã dâng những người con yêu quý cho miền đất truyền giáo ngoại biên Lạng Sơn Cao Bằng đang rất cần những tâm hồn quảng đại dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng. Ngài chia sẻ một vài điểm nhấn về đời sống mục vụ của Giáo phận hiện nay. Ngài cũng mời gọi các bạn trẻ trong lớp ơn gọi 32 em Tây Làng hiện nay hãy mạnh mẽ lên đường đến với Giáo phận ngoại biên xa xôi Lạng Sơn Cao Bằng để chung tay xây dựng Giáo hội nơi đây. 

Đức cha chia sẻ: tại nhà nguyện Hội Thừa sai Bale có bức tranh rất cảm động diễn tả cảnh mọi người hôn chân các vị thừa sai trước khi ngài lên đường Truyền giáo. Tân linh mục Giuse hôm nay cũng là một nhà thừa sai của xứ truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Đức cha xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho tân Linh mục trong sứ vụ mới ngài đã lãnh nhận. 

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui thánh thiêng tràn ngập trên cộng đoàn Phụng vụ. Tại khuôn viên Nhà thờ, mọi người cùng chúc mừng Tân Linh mục, quý Cố và Gia đình cùng Giáo xứ. 

Tân Linh mục Giuse Mai Xuân Đỉnh là người con thứ 13 của Giáo xứ Tây Làng được lãnh nhận thiên chức Linh mục từ năm 1954 trở lại đây. Ngài là linh mục thứ chín của Giáo phận Thái Bình thuộc Linh mục đoàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiện nay. 

Xin chúc mừng Tân Linh mục Giuse. Xin Thiên Chúa chúc lành, nâng đỡ và luôn đồng hành với Tân Linh mục trên mọi nẻo đường của hành trình sứ vụ mới được trao phó, để đem Tin vui đến cho mọi người, phục vụ dâng Chúa và xây dựng Giáo hội Chúa nơi vùng ngoại biên xa xôi đầy thách đố Lạng Sơn Cao Bằng. 

 
Thánh lễ

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập55
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm49
 • Hôm nay8,519
 • Tháng hiện tại121,037
 • Tổng lượt truy cập4,214,656
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây