Quê hương Bình Cách hân hoan tạ ơn Thiên Chúa với Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng.

Chủ nhật - 12/08/2018 05:14 1.032 0
Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng đã dâng Thánh lễ Tạ ơn lúc 9 giờ 30 sáng thứ Năm, 09/8/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Bình Cách (Giáo hạt Nam Định - Tổng Giáo phận Hà Nội) là quê hương bản quán của ngài.
Quê hương Bình Cách hân hoan tạ ơn Thiên Chúa với Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng.
Hôm nay, con thật hạnh phúc vì được trở về quê hương Giáo xứ Bình Cách để dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa. Cùng với tâm tình tạ ơn, con cũng cầu nguyện cho gia tộc nội ngoại, cho quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn luôn được bình an. Cách riêng, con cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân nội ngoại, linh hồn: thầy Grêgôriô, sơ Mátta và linh hồn Phanxicô. 

Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng đã nói những lời vắn tắt như trên khi mở đầu Thánh lễ Tạ ơn lúc 9 giờ 30 sáng thứ Năm, 09/8/2018, tại Nhà thờ Giáo xứ Bình Cách (Giáo hạt Nam Định - Tổng Giáo phận Hà Nội) là quê hương bản quán của ngài.

Hiện diện trong Thánh lễ có Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng và là nghĩa phục của Tân Linh mục, người đã đưa Tân Linh mục lên với Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Đồng tế trong Thánh lễ có đông đảo quý linh mục nhiều Giáo phận và quý Phó tế cùng lớp Tân Linh mục.

Cộng đoàn hiệp cùng Tân Linh mục hân hoan trong tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân Thánh chức vừa được trao ban qua Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Thánh lễ Tạ ơn diễn ra đúng một ngày sau khi được truyền chức Linh mục tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn của Tân Linh mục Antôn được cử hành cách trang trọng và sốt sắng. 

Với bao nỗi niềm cảm động trào dâng, Tân Linh mục rưng rưng nghẹn ngào trong những tâm tình tri ân gửi tới Đức cha Giuse Giáo phận, Đức cha Giuse nghĩa phụ, quý Đấng bậc, cha mẹ thân sinh, quý ân nhân thân nhân và mọi người đã cầu nguyện và nâng đỡ ngài trên hành trình ơn gọi. Ý thức sứ mạng cao quý nhưng nặng nề và đầy thách đố vừa được trao phó, Tân Linh mục xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài trên hành trình sứ vụ.

Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng đã gia nhập lớp Ơn gọi của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng từ năm 2007. Thầy được gửi đi học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội từ năm 2009 đến 2017, được truyền chức Phó tế ngày 27/12/2017 sau đó được gửi đi giúp Giáo xứ Bó Tờ - Giáo xứ đông đảo người dân tộc Tày Nùng của Giáo phận. 

Với ba Tân Linh mục được truyền chức ngày 08/8 vừa qua, hiện nay Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 31 linh mục, phục vụ cho 14 Giáo xứ và hàng chục giáo điểm, trên một diện tích địa lý rộng lớn miền biên giới. Tân Linh mục Antôn Nguyễn Văn Dưỡng cùng với quý Cha Giáo phận tiếp tục nhiệt thành trong sứ vụ phục vụ Dân Chúa trong Giáo phận truyền giáo ngoại biên xa xôi này, và hăng say hơn nữa trong sứ vụ truyền giáo, đem Tin Mừng đến mọi bản làng.

 
Rước đồng tế
 
Nhà thờ
 
Đồng tế

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập38
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm34
 • Hôm nay13,631
 • Tháng hiện tại176,625
 • Tổng lượt truy cập3,064,045
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây