Thánh lễ được cử hành long trọng do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận chủ sự. Đồng tế với Đức cha là quý Cha trong Giáo phận.
Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn hôm nay thực sự trở nên trái tim sống động của Gia đình Giáo phận khi mọi thành phần Dân Chúa, từ quý Cha, quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh, đại diện các xứ đạo, cùng quy tụ bên Đức Giám mục Giáo phận để cử hành Thánh lễ đại triều, trong ngày tập họp chung của Giáo phận. Đây là hoạt động cao điểm và quan trọng nhất của Hội Trại.
Thánh lễ kết thúc với Phép lành trọng thể của Đức cha chủ sự. Các tham dự viên tiến ra tiền sảnh Nhà thờ chụp hình lưu niệm, sau đó về lều trại điểm tâm sáng và chuẩn bị cho các hoạt động sinh hoạt buổi sáng ngày thứ hai của Hội Trại.