Nhà thờ kiếng tại giáo phận Orange sắp được thánh hiến

Thứ sáu - 12/07/2019 04:49 996 0
Ngày 17/7 tới đây, nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, quen được gọi là nhà thờ kiếng, của giáo phận Orange, Nam California, sẽ được thánh hiến. Lễ thánh hiến này sẽ mở ra một chương mới cho giáo phận Orange
Nhà thờ kiếng tại giáo phận Orange sắp được thánh hiến

Nhà thờ kiếng có bề mặt được ghép từ gần 11.000 tấm kính, nguyên là một nhà thờ Tin Lành, được khởi công xây cất từ năm 1977 theo yêu cầu của Mục sư Robert H. Schuller, người sáng lập cộng đoàn. Nơi đây từng là nơi tổ chức hình thức rao giảng Tin Mừng trên truyền hình, rất phát triển vào thời đó. Vào năm 2010, cộng đoàn Tin Lành gặp khó khăn về tài chính và ngày 17/11/2011, nhà thờ được chuyển lại cho Công giáo.

Bên ngoài nhà thờ không có những thay đổi nhưng bên trong nơi thờ phượng thì được che bởi những tấm cửa bốn thuỳ cho phép các lớp ánh sáng chiếu xuống bàn thờ bằng đá, các dãy ghế gỗ và tượng Thánh Giá bằng thép.

Những thay đổi này nằm trong khoảng chi phí 77 triệu đôla để chuyển đổi nhà thờ này thành không gian thờ phượng Công giáo, như là thêm ghế giám mục, thiết kế các cửa sổ hình học để thu sáng, giữ cho nhà thờ 2.100 chỗ ngồi này được mát dù dưới ánh nắng chiều.

Cha Christopher Smith, đại diện giám mục và cha sở nhà thờ chính toà Chúa Kitô chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng là thông qua vẻ đẹp của nơi này, mọi người sẽ được lôi kéo đến gần Chúa hơn”.

Một chương mới cho giáo phận Orange

Lễ thánh hiến nhà thờ vào ngày 17/7 tới đây sẽ mở ra một chương mới cho giáo phận Orange, được hình thành từ những năm 1970 khi dân số của quận này còn khá ít. Kể từ đó, Quận Orange đã phát triển thành một khu vực đông dân và đa dạng giữa hai thành phố Los Angeles và San Diego, nơi có hơn một triệu người Công giáo.

Trong nhiều năm, giáo phận đã lên kế hoạch xây dựng một nhà thờ mới để có thể tổ chức các sự kiện đặc biệt như các lễ truyền chức. Tuy nhiên, đề xuất này đưa ra một giá khá cao. Đến khi Nhà thờ Phalê của Mục sư Schuller bị phá sản vào năm 2010, giáo phận thay đề xuất xây mới nhà thờ bằng việc mua khu vực (campus) rộng lớn này ở thành phố Garden Grove với giá 57,5 ​​triệu đôla. Ngoài nhà thờ, khu vực này còn có một trường học, nghĩa trang và văn phòng được bao quanh bởi những khu vườn tuyệt đẹp và các công trình nước.


Tính đa sắc tộc của giáo phận Orange

Giáo phận đã tìm cách diễn tả truyền thống của cộng đoàn tại nhà thờ mới. Các thánh tích sẽ được đặt trong bàn thờ của nhà thờ là của các vị tử đạo và các thánh từ Việt Nam, Mexico và Hàn Quốc, cùng với của Bắc Mỹ, đại diện cho các thành phần dân số nhập cư của Quận Cam.

Nhà thờ mới sẽ mở cửa cho Thánh lễ cuối tuần nhưng đóng cửa các ngày trong tuần cho đến năm sau để chỉnh âm cho chiếc đàn organ ống Hazel Wright, lớn thứ năm thế giới.

Giáo phận Orange có nhiều cộng đoàn Công giáo Việt Nam và là khu vực có đông người Việt nhất tại Hoa Kỳ.

Tác giả bài viết: Văn Yên.SJ - Đài Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập68
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm63
 • Hôm nay7,261
 • Tháng hiện tại59,960
 • Tổng lượt truy cập4,153,579
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

ĐHGT.Giáo Tỉnh Hà Nội 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây