Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chuẩn bị sẵn để đón nhận hạt giống Tin Mừng

Thứ bảy - 04/08/2018 21:29 780 0
Lời Chúa trong Chúa nhật hôm nay mời gọi mỗi người hãy mạnh mẽ lên đường loan báo Tin Mừng. Xã hội hôm nay, cách riêng vùng đất Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chính Chúa chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận hạt giống Lời Chúa...
Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chuẩn bị sẵn để đón nhận hạt giống Tin Mừng
Lời Chúa trong Chúa nhật hôm nay mời gọi mỗi người hãy mạnh mẽ lên đường loan báo Tin Mừng. Xã hội hôm nay, cách riêng vùng đất Lạng Sơn Cao Bằng là miền đất đã được chính Chúa chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận hạt giống Lời Chúa bởi vì dân chúng hiện nay khao khát sự thật và tình yêu thương bác ái. Ước mong 6000 tín hữu Công giáo nơi đây sẽ trở nên 6000 nhà môn đệ thừa sai nhiệt thành đem Chúa đến cho mọi người bằng đời sống ngay thẳng chân chính và yêu thương phục vụ hết tình.

Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kontum, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã chia sẻ với Cộng đoàn Phụng vụ như thế trong  Thánh lễ do ngài chủ sự vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 05/8/2018 tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng Giuse Châu Ngọc Tri đã trân trọng giới thiệu Đức cha Micae với toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ. Ngài cảm ơn Đức cha Micae đã dành thời giờ thăm viếng Giáo phận Truyền giáo xa xôi này và xin Đức cha cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin mừng tại Giáo phận.

Ngỏ lời với cộng đoàn Phụng vụ lúc nhập lễ, Đức cha Micae đã chúc mừng Đức cha Giuse nhân dịp kỷ niệm 12 năm được tấn phong Giám mục, chúc mừng Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng nhân dịp mừng lễ Thánh Đaminh bổn mạng và sắp có thêm ba tân Linh mục phục vụ Dân Chúa nơi đây.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha nhấn mạnh sứ điệp của Chúa mời gọi mỗi người tín hữu hãy trở nên những môn đệ thừa sai nhiệt thành loan báo Tin Mừng. Hãy lấy chính Lời Chúa làm “ngọn đèn soi bước và ánh sáng chỉ đường”. Trong mọi sự, hãy nguyện cầu xin Chúa soi sáng “cho chúng con biết việc phải làm” để từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn của Chúa nâng đỡ. Đức cha nhấn mạnh tới tầm quan trọng không thể thiếu của việc đọc Lời Chúa và suy niệm Lời Chúa hằng ngày trong đời sống người tín hữu: Lời Chúa trong Sách Thánh và Lời Chúa trong cuộc đời mỗi người. Đó phải là công việc quen thuộc hằng ngày trong nhịp sống của người tín hữu. Lời Chúa phải trở nên lương thực cho mỗi ngày sống của người tín hữu và là chỉ nam cho mọi công việc thường nhật.

Tiếp tục bài chia sẻ, Đức cha Micae mong mỗi người hãy chú trọng hơn nữa tới việc học hành trong cuộc sống: cha mẹ lo cho con cái được học hành chu đáo, và mỗi người cần không ngừng học hỏi trong suốt cuộc đời. Học để hiểu biết và học để sống. Không chỉ học hành về tri thức nhưng còn học hiểu về chính Lời Chúa để sống sứ điệp Chúa mời gọi và có thể mạnh sức hơn trong việc loan báo Tin Mừng.

Đức cha Micae kết thúc bài chia sẻ của ngài bằng lời mời gọi từng người cộng đoàn Phụng vụ hãy ý thức vai trò thừa sai của mình giữa dòng đời hôm nay để đem Chúa đến cho mọi người. Nguyện xin Thánh Thần Chúa hãy đến canh tân bộ mặt thế giới và biến đổi lòng trí mỗi người tín hữu được trở nên cháy bừng lửa yêu thương và lòng nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

Thánh lễ kết thúc với Phép lành của Đức cha chủ sự và Đức cha Giuse Giáo phận. Cộng đoàn quy tụ tại Toà Giám mục để gặp gỡ nhau trong “ngày của Chúa”, gặp gỡ quý Đức cha, quý Cha và cùng chia sẻ tâm tình trong những ngày chuẩn bị Đại lễ của Giáo phận.
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm43
 • Hôm nay20,875
 • Tháng hiện tại300,132
 • Tổng lượt truy cập2,797,464
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây