Đời con được bao trùm bằng muôn hồng ân Chúa.

Thứ sáu - 10/08/2018 20:40 862 0
Tân Linh mục Tôma Aquino Trần Văn Tào cử hành Thánh lễ Tạ ơn vào sáng ngày 0/8/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ quê hương Hữu Vy (Thái Bình).
Đời con được bao trùm bằng muôn hồng ân Chúa.

Mặc dù thân con đầy bất xứng và yếu đuối nhưng Chúa vẫn luôn yêu thương nâng đỡ con. Mỗi giây phút cuộc đời con đều được trùm phủ bằng muôn hồng ân Chúa. Con nguyện dâng đời con làm của lễ Tạ ơn lên Thiên Chúa và trọn vẹn con xin thuộc về Người.

Tân Linh mục Tôma Aquino Trần Văn Tào đã xúc động chia sẻ như trên trước khi cử hành Thánh lễ Tạ ơn vào sáng hôm nay, 10/8/2018 tại Nhà thờ Giáo xứ quê hương Hữu Vy (Thái Bình).

Hiện diện trong Thánh lễ có Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng Giuse Châu Ngọc Tri. Đồng tế với Tân linh mục Tôma Aquino có hai Tân Linh mục Anton Nguyễn Văn Dưỡng và Giuse Mai Xuân Đỉnh cùng đông đảo quý cha.

Hôm nay là một ngày tràn đầy niềm hân hoan cho Cộng đoàn Giáo xứ quê hương Hữu Vy, cho thân nhân ân nhân bạn hữu của Tân Linh mục. Sau bao năm tháng dấn thân kiên trì trên hành trình ơn gọi, Thầy Tôma Aquino đã được Đức Giám mục Lạng Sơn Cao Bằng truyền chức Linh mục vào sáng 08/8/2018 vừa qua tại Nhà thờ Chính toà Lạng Sơn. Ngày hôm nay, đông đảo cộng đoàn hiện diện hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn này với Tân Linh mục trong bầu khí trang nghiêm và đầy xúc động.

Thánh lễ Tạ ơn hôm nay, Tân linh mục cũng dâng lời nguyện cầu cho các Đấng bậc, thân nhân, ân nhân và mọi người bằng cách này hay cách khác đã nâng đỡ và dìu dắt hướng dẫn ngài trên hành trình ơn gọi. Tân linh mục cũng cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân trong Thánh lễ này.

Cuối Thánh lễ, cộng đoàn hiệp ý với Tân linh mục đọc kinh cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới vừa được trao phó, một thiên chức cao quý nhưng cũng đầy thách đố truân chuyên.

Tân linh mục Tôma Aquino Trần Văn Tào là người con thứ bốn của Giáo xứ Hữu Vy trở nên Linh mục của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Tân linh mục đã gia nhập Giáo phận truyền giáo xa xôi này từ gần 16 năm qua và đã gắn bó mật thiết trong nhịp sống của Giáo phận. Ngày hôm nay với lời tạ ơn, Tân linh mục cũng bày tỏ quyết tâm dấn thân mạnh mẽ hơn nữa vào sứ vụ loan báo Tin Mừng và phục vụ Dân Chúa trên vùng đất Ngoại biên Lạng Sơn Cao Bằng thân thương.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục ban ơn nâng đỡ và chúc lành cho sứ vụ Linh mục mà Người đã trao ban cho Tân Linh mục Tôma Aquino. Cầu chúc cho cha mới sẽ được nhiều niềm vui thánh trong sứ vụ mới và thu được nhiều hoa trái tốt đẹp trong đời Linh mục phục vụ Chúa và Giáo hội.

Xem Video trực tuyến tại đây
 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm22
 • Hôm nay11,534
 • Tháng hiện tại200,811
 • Tổng lượt truy cập3,668,290
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây