Chuẩn bị Hội Trại Giáo Lý 2018 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

Chủ nhật - 22/07/2018 08:38 699 0
Hội Trại Giáo lý năm 2018 của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng với chủ đề "Gieo Mầm Tin Yêu" sẽ diễn ra tại Tòa Giám mục Lạng Sơn (Số 04 Văn Miếu - Phường Chi Lăng - Thành phố Lạng Sơn) trong hai ngày 25 và 26 tháng 7 năm 2018 (thứ Tư và Thứ Năm tuần này).
Chuẩn bị Hội Trại Giáo Lý 2018 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
Đến nay, theo thống kê của Ban Tổ chức Hội Trại, đã có 13 đơn vị Giáo xứ trong Giáo phận đăng ký tham dự, với tổng số trại sinh là 915 người. Đây là năm thứ 19 các bạn trẻ trong Giáo phận được quy tụ trong kỳ hè về Tòa GIám mục để sinh hoạt chung với nhau trong kỳ thi Giáo lý Kinh Thánh mang tên gọi "Lên Đỉnh Sion". Từ ba năm trở lại đây, "Lên Đỉnh Sion" được tổ chức dưới hình thức Hội Trại Giáo lý với những cách thức mới, ngày càng thu hút số lượng tham dự viên đông đảo hơn. Có thể nói, đây thực sự là Ngày Hội của các bạn thiếu nhi và giới trẻ Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng. Các bạn phải di chuyển những quãng đường rất xa để về Nhà chung Giáo phận tham dự Hội Trại, trong niềm hân hoan và hứng khởi.

Hội Trại năm nay, ngoài chương trình học hỏi và thi Giáo lý dành cho các bạn trẻ và thiếu nhi như mọi năm, Giáo phận cũng sẽ bước đầu triển khai chương trình Thiếu Nhi Thánh Thể tới tất cả các Giáo xứ trong Giáo phận, khởi đầu chương trình Ba năm chuẩn bị để tiến tới thiết lập Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng.

Hội Trại có sự cộng tác của nhiều Giáo xứ và các Hội đoàn, chia thành 15 tiểu ban phục vụ khác nhau. Đức cha Giuse Giáo phận đã chủ trì cuộc họp tại Tòa Giám mục Lạng Sơn vào ngày 17/7 vừa qua, để thống nhất chương trình và thời gian biểu của Hội Trại, cũng như phận vụ của các Tiểu ban phục vụ cho Hội Trại.

Mời quý vị và các bạn ghé thăm Tòa Giám mục Lạng Sơn trong hai ngày 25-26/7, để hòa chung bầu khí sôi động, vui tươi và đầy ý nghĩa của Hội Trại Giáo lý năm 2018, Lên Đỉnh Sion 19 để cùng "Gieo Mầm Tin Yêu".

 
File đính kèm

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại339,391
  • Tổng lượt truy cập9,295,751
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây