Bổ nhiệm Cha tân Giám đốc Caritas Việt Nam và tri ân Cha nguyên Giám đốc

Thứ ba - 13/10/2020 10:23 151 0
Caritas Việt Nam (12.10.2020) – Ngày 12-10-2020, tại văn phòng Caritas Việt Nam, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu – chủ tịch UBBAXH – Caritas Việt Nam đã chủ trì nghi thức bàn giao chức vụ Giám đốc Caritas Việt Nam.
Bổ nhiệm Cha tân Giám đốc Caritas Việt Nam và tri ân Cha nguyên Giám đốc

Trước tiên, Đức cha Tôma thay mặt Đức cha chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam và văn phòng Caritas các giáo phận, ngỏ lời cảm ơn Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, SDB., nguyên Giám đốc Caritas VN. Đức cha Tôma nhìn nhận những nỗ lực, lòng hăng say, cung cách làm việc nhiệt tình và hiệu quả, nhờ đó cha Vinh Sơn đã chu toàn trách vụ được trao. Chặng đường 10 năm (2010-2020) không dài lắm nhưng cũng đủ để cha Vinh Sơn cống hiến cho sứ vụ phục vụ người nghèo và người bất hạnh. Dưới sự điều hành của Cha Vinh Sơn, Caritas Việt Nam đã phát triển rõ nét, nhất là trong việc quảng bá linh đạo và mở rộng mạng lưới Caritas đến các Giáo phận, Giáo hạt và Giáo xứ. 

Cho đến nay cơ cấu tổ chức Caritas Việt Nam phần nào đã đi vào hoạt động khá chuyên nghiệp. Tất cả 27 Giáo phận tại Việt Nam đều có văn phòng Caritas, các nhân viên được đào tạo và tập huấn thường xuyên. Hầu hết các Giáo hạt và Giáo xứ đều có các hội viên Caritas hoạt động tích cực trong việc giúp đỡ người nghèo.  Đức Cha Tôma trao bằng tri ân cho Cha Vinh Sơn

Đáp lời, cha Vinh Sơn bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Giáo hội qua việc Đức Cha Tôma đã tin tưởng trao phó trách nhiệm để cha được phục vụ người nghèo. Cha Vinh Sơn cũng không quên cảm ơn cha Phó Giám đốc cũng như nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam đã cùng cộng tác với ngài trong những năm qua. Ký bàn giao

Tiếp theo, Đức cha Tôma trao quyết định bổ nhiệm cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP. làm thư ký UBBAXH, Giám đốc Caritas Việt Nam. Đức Cha Tôma cảm ơn và cầu chúc cho cha Tân Giám đốc đạt được nhiều kết quả trong nhiệm kỳ sắp tới. Tham dự buổi bàn giao còn có Cha Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, Giám tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Nhân dịp này, Đức cha Tôma cũng cảm ơn Cha Giám tỉnh đã chấp thuận cho Cha Giuse Ngô Sĩ Đình lãnh nhận trách vụ mới. Được biết, cha Tân Giám đốc đã từng đảm nhận chức vụ Giám tỉnh tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam trong hai nhiệm kỳ, và hiện nay ngài đang tham gia giảng dạy tại nhiều trung tâm thần học tại Việt Nam.Đức Cha Tôma trao thư bổ nhiệm cho cha Tân Giám đốc

Trong bài phát biểu nhận chức, cha Tân Giám đốc cảm ơn Đức Cha Tôma đã tin tưởng trao phó trách vụ cho ngài. Trước công việc mới mẻ này, tuy có băn khoăn lo lắng nhưng cha Tân Giám đốc luôn tín thác vào Thiên Chúa. Ngài cũng bày tỏ lời tri ân đến Cha nguyên Giám đốc vì những dấu ấn và công trình tốt đẹp mà cha đã để lại, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự hướng dẫn, đồng hành của Đức Cha Tôma, của cha nguyên Giám đốc và sự cộng tác huynh đệ của các nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam để Caritas Việt nam luôn nêu cao tinh thần tận tâm phục vụ theo như tôn chỉ của Caritas là tôn trọng và thăng tiến phẩm giá con người, nhất là người nghèo khổ, yếu kém trong xã hội. 

Ngày bàn giao cũng là dịp mừng kỷ niệm 11 năm tấn phong Giám Mục của Đức Cha Tôma 10-10-2009. Cha Tân Giám đốc Giuse đã đại diện văn phòng Caritas Việt Nam chúc mừng Đức cha chủ tịch. Nghi thức bàn giao kết thúc bằng lời kinh tạ ơn Chúa tại nhà nguyện của văn phòng Caritas VN với sự hiện diện của một số khách mời, đại diện văn phòng Caritas Sài Gòn và nhân viên văn phòng Caritas Việt Nam. 

Nguồn: caritasvietnam.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập38
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay14,638
 • Tháng hiện tại63,401
 • Tổng lượt truy cập8,237,788
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây