Tại sao chị khóc?

Thứ hai - 22/04/2019 21:19 165 0
An ủi biết bao khi biết rằng Maria Mađalêna, Phêrô và tất cả các tông đồ đang đồng hành với chúng ta khi chúng ta học cách sống bằng đức tin chứ không phải bởi mắt thấy. Và thậm chí an ủi hơn là sự nhận biết rằng Chúa Giêsu Kitô, Chúa của mọi tạo vật, sẵn sàng tuôn đổ ân sủng của Người trên tất cả mọi người ở khắp mọi nơi, bao gồm cả chúng ta!
Tại sao chị khóc?

Niềm tin Phục Sinh có thể biến chúng ta thành sứ giả hữu hiệu tràn đầy niềm vui của Chúa Kitô.

Nếu thứ Sáu Tuần Thánh là ngày tồi tệ nhất đối với cuộc sống của các môn đệ, hãy tưởng tượng những gì mà mấy ngày tới họ phải cảm thấy như thế nào.

Với nỗi đau về sự bị bắt và đóng đinh của Chúa Giêsu vẫn còn nguyên trong tâm trí của các môn đệ, họ cũng đã bắt đầu suy gẫm về một tương lai mà không có vị Thầy (Giêsu) này – người mà họ đã đi theo từ rất lâu. Hãy tưởng tượng những gì giống như Maria Mađalêna và các phụ nữ khác khi họ đi xức dầu thi hài của Chúa Giêsu. Hãy suy nghĩ về những người khác, ẩn náu trong căn phòng trên lầu, lo sợ cho cuộc sống của họ và tự hỏi không biết bao giờ có thể quay trở lại cuộc sống trước đây. Hãy tưởng tượng cảm giác sợ hãi và mất mát đã bao trùm Clêôpa và bạn đồng hành của mình khi họ đi về phía Emmau.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi Chúa Giêsu hoàn thành lời hứa của mình để sống lại từ cõi chết. Maria Mađalêna vui mừng khi Chúa Giêsu gọi đích danh tên của chị. Các Tông đồ đã vui mừng khôn xiết khi Chúa Giêsu tham dự với họ sau những cánh cửa bị khóa. Họ vẫn phải đối phó với những nguy hiểm và các mối đe dọa đối với cuộc sống của họ, nhưng bây giờ họ có thể đối diện với tất cả với một loại đức tin mới – với niềm tin phục sinh.

Chúa Giêsu mong muốn lấp đầy chúng ta với niềm tin phục sinh. Chúng ta muốn khám phá loại đức tin cho chúng ta biết rằng không quan trọng hoàn cảnh của chúng ta có thể khó khăn như thế nào, chúng ta vẫn có thể tin rằng Chúa Giêsu là Thiên Chúa, Người đã sống lại từ cõi chết, và rằng Chúa ở với chúng ta trên mỗi bước đường chúng ta đi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa củng cố đức tin của chúng ta khi chúng ta xem xét cuộc gặp gỡ của Đức Maria với Chúa Phục Sinh.

Đức tin và tình yêu. Chúa Giêsu đã nhiều lần nói rằng Người sẽ không chỉ chết mà còn sống lại cõi chết vào ngày thứ ba. Nhưng mặc dù đã nghe những lời hứa này, Maria đến nơi đã chôn xác Chúa để xức dầu cho thi hài của Người, chứ không phải để chào đón Chúa Phục Sinh. Khi chị nhìn thấy ngôi mộ trống, Maria đã có cơ hội để ghi nhớ những lời của Chúa Giêsu và tin tưởng. Nhưng chị đã không làm thế. Thay vào đó, chị chạy trở lại với những người khác và nói với họ: “Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ, và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu” (Ga 20,2).

Maria có thể nói: “Tôi tin”. Chị có thể nói: “Có lẽ Chúa Giêsu thực sự đã sống lại”. Nhưng theo những gì Maria biết được thì Chúa Giêsu vẫn còn chết. Ngôi mộ trống là bằng chứng duy nhất mà chị suy xét – không phải những lời hứa của Chúa Giêsu hoặc hàng trăm phép lạ Người đã thực hiện. Ngôi mộ trống, hòn đá đã bị lăn đi, bao năm từng nhìn thấy Chúa Giêsu đã làm được những điều không thể thể – tất cả những điều này có thể đủ để nhắc nhở chị phải tin. Nhưng chị đã không thể đạt được điều đó.

Nhưng trong khi đức tin của Maria có thể đã bị lung lay, tình yêu của chị đối với Chúa Giêsu vẫn còn. Hãy nhìn vào những giọt nước mắt, nỗi đau khổ của chị trước cái chết của Chúa Giêsu và sự kiên trì của chị trong việc tìm kiếm Chúa. Đây không phải là hành động của một người dửng dưng. Maria có thể không hiểu những lời hứa của Chúa Giêsu một cách hoàn hảo, nhưng chị không bao giờ bỏ rơi Chúa! Trong thực tế, chúng ta có thể đi xa hơn để nói rằng tình yêu của Maria đã sinh ra đức tin của chị. Đức tin đã hỗ trợ chị. Đức tin đã cho chị sức mạnh để tiếp tục tìm kiếm Chúa và không từ bỏ Người.

Đây là một trong những sứ điệp quan trọng nhất chứa đựng trong câu chuyện của Maria dành cho chúng ta. Như điều đó đã xảy ra cho Maria, vì thế có thể tình yêu của chúng ta đối với Chúa Giêsu đưa chúng ta vượt qua những thời điểm khi đức tin của chúng ta gặp thử thách. Không quan trọng những vấn đề có thể xuất hiện trong tâm trí của chúng ta là gì, chúng ta luôn có thể trở lại trên những cách chúng ta đã cảm nhận được tình yêu của Chúa Giêsu trong quá khứ – và cách mà tình yêu đó đã làm tan chảy trái tim của chúng ta.

Thầy Luôn Luôn Ở Cùng Anh Em. Hầu hết chúng ta có thể hiểu được tấm lòng của Maria hẳn phải tan nát như thế nào. Tất cả chúng ta đều đã có lần khi một bi kịch hoặc khó khăn nào đó đã đánh gục chúng ra khỏi nền tảng đức tin của chúng ta: một cuộc ly dị, một căn bệnh nghiêm trọng, mất việc làm, một đứa trẻ rời bỏ Giáo Hội. Những tình huống như thế này có thể khiến chúng ta khó chịu với Thiên Chúa, chúng ta tự hỏi tại sao Thiên Chúa lại để chúng ta gặp những thử thách như vậy, hoặc thậm chí chúng ta sẽ hỏi liệu có một Thiên Chúa cho tất cả không.

Cho dẫu những tình huống có thể khó khăn như thế nào, Chúa Giêsu mời gọi phải có một lời đáp trả đầy đức tin. Chúa Giêsu muốn chúng ta phải xem xét không chỉ là bằng chứng ngay trước mắt – bằng chứng có thể lay chuyển làm chúng ta mất niềm tin – mà còn là bằng chứng “vô hình” về tình yêu, những lời hứa và ân sủng của Người. Đặc biệt trong tình huống khó khăn nhất của chúng ta, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta phải tin tưởng vào Người. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta tin tưởng vào tình yêu của Người đối với gia đình của chúng ta. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta phải tin tưởng rằng Chúa có một kế hoạch cho cuộc đời chúng ta, ngay cả nếu tất cả chúng ta có thể thấy ngay bây giờ thử thách ngay trước mắt chúng ta. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta tin rằng Chúa đang ở với chúng ta, ngay cả nếu tất cả chúng ta cảm thấy chúng ta cô đơn một mình.

Nếu giống như Maria, chúng ta một mình cố gắng để đối phó với những thách đố của cuộc sống về những vấn đề của chúng, chúng ta sẽ nhận thấy đức tin của chúng ta đang bị kéo xuống. Chúng ta sẽ chỉ biết nghi ngờ, giận dữ và sợ hãi. Chúng ta sẽ kết thúc ở lòng thương xót của tình huống trước mắt chúng ta và không xác tín rằng chúng ta có thể vượt qua nó một cách bình an.

Nhưng không phải như thế. Ngay trước khi lên trời, Chúa Giêsu nói: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20). Có phải Chúa Giêsu đã ban cho các môn đệ một lời hứa mà họ luôn luôn có thể dựa vào? Hay Người chỉ nói điều gì đó tốt đẹp để an ủi họ? Lời hứa này chỉ là một câu nói trống rỗng, hoặc nó là điều gì đó mà chúng ta có thể tin vào ngay cả khi tất cả các bằng chứng dường như cho chúng ta biết chúng ta đang một mình? Chúa Giêsu muốn chúng ta sử dụng những lời hứa như thế nào để giúp chúng ta vượt qua ngay cả những thách đố cam go và những khó khăn lớn nhất trong cuộc đời.

Hãy Bám vào Chúa Phục Sinh. Khi Chúa Giêsu gọi là Maria bằng chính tên chị, chị quá đỗi vui mừng đến nỗi chị đã vội vã đến ôm Chúa. Nhưng Chúa Giêsu cảnh báo chị: “Thôi, đừng giữ Thầy lại, vì Thầy chưa lên cùng Chúa Cha” (Ga 20,17). Maria đã cố gắng để nắm lấy Chúa Giêsu như là bạn của chị, như vị thầy Do Thái yêu quý của chị từ Nazareth, người đã chữa lành chị và yêu thương chị cách vô điều kiện. Nhưng đã đến lúc đối với Maria phải bám vào Chúa Giêsu không chỉ là người bạn của chị mà còn là Chúa Phục Sinh của mọi tạo vật. Đức tin của Đức Maria được dựa trên một Chúa Giêsu mà chị có thể nhìn thấy và có thể đụng chạm và nghe tiếng Người, nhưng bây giờ đã phải di chuyển đến một Đức Giêsu, Đấng sẽ nói chuyện với chị ấy trong lòng, qua Thánh Thần của Người.

Chúa Giêsu đã không từ chối Maria. Người đã cố gắng để nâng niềm tin của chị lên một mức mới mẻ. Người muốn cho chị biết rằng mặc dù Người đã rời khỏi, thì Người vẫn sẽ ở bên chị. Người sẽ ở trong trái tim của chị, nói những lời yêu thương, khôn ngoan và hướng dẫn cho chị. Người sẽ ở với chị thông qua các anh chị em của chị. Người sẽ là với chị qua Bí Tích Thánh Thể. Nhưng bây giờ đức tin của chị phải được dựa trên một Chúa Giêsu mà chị đã tin nhưng không thể nhìn thấy – một Chúa Giêsu – người mà chị yêu mến như mọi khi, nhưng bây giờ Đức Giêsu mà chị sẽ trải nghiệm thông qua sự tin tưởng, phó thác và hy vọng. Đó là thời gian cho Maria bắt đầu bước đi bởi đức tin, chứ không phải bởi mắt thấy.

Ơn gọi của Maria được cũng là ơn gọi của chúng ta. Và an ủi biết bao khi biết rằng ngay cả Maria cũng phải học cách sống đức tin mới mẻ này! An ủi biết bao khi biết rằng Maria Mađalêna, Phêrô và tất cả các tông đồ đang đồng hành với chúng ta khi chúng ta học cách sống bằng đức tin chứ không phải bởi mắt thấy. Và thậm chí an ủi hơn là sự nhận biết rằng Chúa Giêsu Kitô, Chúa của mọi tạo vật, sẵn sàng tuôn đổ ân sủng của Người trên tất cả mọi người ở khắp mọi nơi, bao gồm cả chúng ta! Người không chỉ là một vị tôn sư Do Thái khôn ngoan từ thế kỷ thứ nhất, nhưng Người là Thiên Chúa vĩnh cửu. Không có gì có thể giới hạn được Người. Không có gì có thể ngăn cản Người khỏi chúng tôi.

Do vậy, tất cả chúng ta hãy bám vào Chúa Giêsu như Vị Chúa Phục Sinh. Chúng ta hãy tin, phó thác và yêu mến Chúa như Đấng Vĩnh Cửu, Đấng sẽ không bao giờ thất hứa trong những lời hứa của Người. Chúa Giêsu luôn luôn gần gũi những ai tìm kiếm Người – Chúa gần gũi với họ thông qua đức tin và thông qua sự hiện diện vô hình của Chúa Thánh Thần.

Lời Khuyên của Maria. Vào Chúa Nhật Phục Sinh, Maria Mađalêna nhận đức tin phục sinh. Nếu chị ở đây, chị ấy có thể thúc giục chúng ta để giữ cho tình yêu của chúng ta đối với Chúa Giêsu ngay cả khi chúng ta cảm thấy chúng ta đã mất niềm tin của chúng ta. Chị cũng có thể cho chúng ta biết thật quan trọng thế nào khi chúng ta cố gắng hết sức để nhớ lại lời hứa của Chúa mỗi ngày. Vì thế, chúng ta hãy nhận lấy lời khuyên của Maria. Hãy quay về với Chúa Giêsu trong cầu nguyện ngay bây giờ và nói với Người rằng chúng ta muốn tin tưởng ở Người, không quan trọng những gì xảy cho chúng ta.

Theo The Word Among Us
Personal Spirituality Resources
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập13
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm12
 • Hôm nay7,285
 • Tháng hiện tại222,921
 • Tổng lượt truy cập5,802,582
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Lễ Chúa Thăng Thiên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây