Sự Phục sinh của Chúa Giêsu

Thứ hai - 22/04/2019 21:23 100 0
Lạy Chúa Giêsu, những lời ngợi khen nào con có thể dâng lên Chúa? Cái chết đã bị nuốt chửng trong chiến thắng của Chúa. Sự sống thánh thiêng của Chúa bây giờ đang sống trong con. Lạy Chúa Giêsu, con sẽ yêu mến và ngợi khen Chúa mãi mãi!
Sự Phục sinh của Chúa Giêsu

Chúa Thánh Thần làm cho chúng ta tin vào các thực tại đức tin của chúng ta.

Sáng sớm ngày thứ nhất trong tuần, lúc trời còn tối, bà Maria Mácđala đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn ra khỏi mộ. Bà liền chạy về gặp Simôn Phêrô và người môn đệ Ðức Giêsu thương mến, và nói với họ: “Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ, và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu?”

Ông Phêrô và người môn đệ kia liền đi ra mộ. Cả hai người cùng chạy. Nhưng môn đệ kia chạy mau hơn ông Phêrô và đã tới mộ trước. Ông cúi xuống và nhìn thấy những băng vải còn ở đó, nhưng không vào. Ông Simôn Phêrô theo sau cũng đến nơi. Ông vào thẳng trong mộ, thấy những băng vải để ở đó và khăn che phủ đầu Đức Giêsu, khăn này không để lẫn với các băng vải, nhưng cuộn lịa, xếp riêng ra một nơi. Bấy giờ môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. Thật vậy, trước đó hai ông chưa hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Đức Giêsu trỗi dậy từ cõi chết (Ga 20,1-9).

Bài đọc Phúc Âm từ Thánh Gioan có vẻ kỳ lạ, bởi vì chúng ta chỉ nghe một phần câu chuyện về sự phục sinh. Cả Maria Mácđalêna hay các môn đệ đều gặp Chúa phục sinh. Tuy nhiên, việc đọc như vậy có thể mang sự trải nghiệm của họ đến gần với chúng ta hơn. Trong suốt quá trình cuối tuần lễ Vượt Qua này, đức tin của các môn đệ đã được mở ra rất nhiều. Cho đến khi họ gặp được Chúa Kitô phục sinh, họ chỉ có thể hy vọng và tin tưởng vào lời hứa rằng Chúa sẽ sống lại.

Tương tự như vậy, chính chúng ta đã không gặp được Chúa Kitô phục sinh về thể lý. Do đó, đây cũng là thời gian của niềm tin cho chúng ta. Tuy nhiên, không giống như những môn đệ đầu tiên này, chúng ta không phải chờ đợi với sự lo lắng và sợ hãi. Chúng ta có Chúa Thánh Thần sống trong chúng ta để cho chúng ta niềm tin rằng sự phục sinh là có thật. Niềm tin của chúng ta vào Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã sống lại từ cõi chết, đến từ Thánh Thần. Chính Người là Đấng làm cho chúng ta tin vào những thực tại mà chúng ta sẽ không thấy cho đến ngày cuối cùng của Chúa.

Đó là lý do tại sao Phục Sinh là một ngày lễ phải được cử hành như vậy: Chúa Thánh Thần đang làm cho sự phục sinh của Chúa Giêsu thành thực sự với chúng ta! Người muốn mang đến cho chúng ta sự tự do khỏi tội lỗi mà Chúa Giêsu đã hoàn thành trên thập giá. Chúng ta không còn là nô lệ của tội lỗi. Chúng ta không cần phải nhìn Chúa Giêsu bằng mắt; chúng ta có thể đón nhận Người trong trái tim của chúng ta! Ngay cả cái chết cũng không thể vượt thắng chúng ta!

Chúng ta có cơ hội ngày hôm nay để vượt ra khỏi một đức tin của trí tuệ đến một đức tin đang sống trong trái tim của chúng ta. Chúa Kitô đã sống lại! Người đã tẩy sạch mọi tội lỗi. Chúng ta sẽ không chết; chúng ta sẽ sống với Người mãi mãi. Nếu bạn chưa trải nghiệm niềm vui không thể diễn tả này, hôm nay là ngày để bắt đầu. Chúa Thánh Thần sẵn sàng chỉ cho bạn thấy tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. Hôm nay là ngày để trải nghiệm những sự thật vinh quang này theo cách sẽ khiến bạn phải la lên thật to: “Chúa đã sống lại!” Những lời sẽ vang lên với ý nghĩa dành cho bạn nếu bạn cầu xin Chúa Thánh Thần mạc khải cho trái tim bạn.

Những điểm để Suy Niệm

 • Trong cầu nguyện, hãy cầu xin Chúa chỉ cho bạn thấy sự sống lại của Con Chúa có thể ảnh hưởng đến bạn một cách hữu hình như thế nào. Trong những cách nào Đức Kitô phục sinh có thể được biểu lộ nơi bạn và qua bạn?
 • Bất kể thử thách hay cuộc chiến đấu nào bạn có thể đang gặp phải trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ, hãy cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho bạn cảm giác vui mừng sâu sắc hôm nay, đặc biệt là khi bạn nhận được Mình và Máu của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.
 • Cần dành thời gian để suy gẫm về những lời này của Thánh Anselmô: “Mang thân kiếp nô lệ bất khả tự độ, bạn không thể tự cứu mình nhưng nhờ Người (Chúa Giêsu), bạn được ơn giải thoát. Nhờ Người, bạn được hồi hương từ chốn lưu đày; bị hư mất, nay bạn được tái sinh; đã chết, nay bạn được sống lại”.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, những lời ngợi khen nào con có thể dâng lên Chúa? Cái chết đã bị nuốt chửng trong chiến thắng của Chúa. Sự sống thánh thiêng của Chúa bây giờ đang sống trong con. Lạy Chúa Giêsu, con sẽ yêu mến và ngợi khen Chúa mãi mãi!

Theo The Word Among Us
Prayer Resources 
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập58
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm53
 • Hôm nay9,264
 • Tháng hiện tại138,638
 • Tổng lượt truy cập4,877,061
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây