Cuộc giáp mặt với Đức Chúa Phục Sinh trong mùa phục Sinh

Thứ hai - 22/04/2019 21:19 156 0
Nếu bạn muốn tìm thấy Đức Kitô Phục Sinh, đừng cô độc chính mình. Dành thời gian với anh chị em ở trong Chúa Kitô ví dụ như các lớp Kinh Thánh, những công việc tông đồng của giáo xứ mà chúng ta có thể tham gia.
Cuộc giáp mặt với Đức Chúa Phục Sinh trong mùa phục Sinh

Chúng ta cùng nhìn vào những cuộc đụng chạm với Chúa Giêsu để chúng ta có thể có chút cảm thức về việc làm sao chúng ta có thể gặp Ngài trong đời mình.

1. Nhìn xem Đấng bị Thương Tích

Chúng ta cùng bắt đầu với câu chuyện của Maria Magdalena và hai môn đệ trên đường Emmau (Ga 20:1-18; Lc 24:13-35). Cả hai câu chuyện đều đưa chúng ta tới ví dụ sâu sắc về lời của thánh vịnh gia:

“CHÚA gần gũi những tấm lòng tan vỡ,
Cứu những tâm thần thất vọng ê chề.” (Tv 34:19)

Mary Magdalene là một môn đệ ưu ái của Chúa Giêsu, nhưng bây giờ bà phải đối diện với ngôi mộ trống. Chúa Giêsu, Người thầy Rabbi – Đấng đã giải phóng bà khỏi bảy quỷ và  là Đấng đã trao tặng bà cuộc sống với ý nghĩa và niềm vui, Đấng ấy đã chết đau đớn và nhục nhã. Thật chẳng ngạc nhiên khi bà ở đó khóc lóc trong khi Phêrô và Gioan trở lại mộ với các môn đệ khác. Sự đau buồn của bà thật mạnh mẽ trước mặt cả những người khác. Trái tim bà như vỡ ra vậy.

Hai môn đệ trên đường Emmau cũng ra đi với trái tim tan vỡ như vậy. Trong khi các môn đệ khác ở lại Giêrusalem, hai môn đệ đó trở về quê quán của mình. Chúa Giêsu đã cho họ niềm hy vọng tràn trề cả cho cuộc sống của họ, cả cho tương lai của cả dân tộc, nhưng tất cả dường như tan biến. Rồi họ chia tay Phêrô và các môn đệ khác ở lại. Sứ mạng của Đức Giêsu có vẻ đã thất bại. Vậy còn lý do nào để ở lại cùng với các môn đệ chứ?

Trong cả hai tình huống của người nữ môn đệ sầu đau và hai môn đệ đang bối rối và mất hết hy vọng, Chúa Giêsu đã chọn xuất hiện đầu tiên với họ hơn là hiện ra với Phêrô và Gioan và cả những thượng tế. Ngài chọn tìm kiếm với những ai đang sầu thảm và bối rối bởi vì họ đang tách mình với cộng đoàn.

2. Ngài không thể ở xa

Chúng ta có thể thấy ở đây Đức Giêsu một cách đặc biệt lại gần những ai đơn độc và đau khổ, những ai đang khao khát sự hiện diện của Ngài. Sự đau buồn của Maria Magdalena cùng với sự trung tín của bà như một từ trường thu hút lấy Chúa Giêsu. Ngài không thể ở xa bà. Ngài chạy tới bên bà và chỉ cho bà thấy tình yêu còn mạnh hơn sự chết. Ngài chọn cách của Ngài để xua tan đi nỗi buồn sầu của Maria và đổ đầy bà với niềm vui.

Chúng ta có thể nói điều tương tự với các môn đệ trên đường Emmau. Nếu như Maria bị chìm trong sầu khổ, thì họ cũng chìm trong những câu hỏi. Luca kể cho chúng ta rằng họ thỏa luận và tranh cãi nhau trên đường về (Lc 24:15). Sau đó, khi họ gặp Chúa Giêsu mà họ chưa thể nhận ra được, những câu hỏi được tuôn ra từ họ (Lc 24:19-24). Họ không thể giữ nó lại. Thậm chí là nói nó ra với một người hoàn toàn xa lạ. Bởi vì họ đã chân thật với nỗi đau của mình, bởi vì họ đã tìm kiếm câu trả lời. Chúa Giêsu đã mang họ trở về với lòng tin

Nếu cả Maria và hai môn đệ trên đường Emmau có ở đây với chúng ta hôm nay, họ sẽ nói với chúng ta nán lại đôi chút bên những ngôi mộ của chúng ta. Những kỉ niệm hoặc suy nghĩ làm cho chúng ta buồn sầu hoặc thấy cô quạnh. Họ sẽ nói với chúng ta đừng chìm vào trong nỗi sầu muộn. Nhưng họ cũng muốn nói với chúng ta hãy để Chúa Giêsu gặp gỡ mỗi người chúng ta trong nỗi buồn sầu của mình.

Ở trong một thế giới thúc giục chúng ta bước tới và cần có một bộ mặt can đảm với mọi tình huống trong cuộc đời, Chúa Giêsu xin chúng ta hãy lên tiếng cho những lo lắng, những nỗi đau và nhất là niềm khao khát gặp gỡ Ngài.

Chúng ta chẳng nên sự khi tuôn ra những câu hỏi thách đố như tại sao? Bởi vì Ngài muốn chữa lành những nỗi buồn và thỏa mãn cơn đói gặp gỡ Ngài. Ngài muốn tình chúng ta ở những chốn mà chúng ta thấy bị tổn thương nhất và mở ra cho sự hiện diện của Ngài. Đó là khi chúng ta có thể kinh nghiệm chính sự phục sinh của chúng ta với Ngài.

Hãy tưởng tượng

Maria Magdalena nói với chính bà rằng: “Chẳng còn gì nữa cho môn đệ của Chúa có thể làm. Tôi phải tự vực mình dậy thôi! Các phụ nữ khác đang cần tôi.”

Bà có thể an ủi một số người khác, nhưng bà lại mất đi cơ hội gặp gỡ chính Chúa.

Và hãy tưởng tượng hai môn đệ trên đường Emmau nói với người lạ rằng mọi chuyện tốt đẹp khi lòng họ tràn đầy câu hỏi và nghi ngờ. Họ có thể đã có một cuộc trò chuyện xã giao, nhưng họ sẽ đã bỏ lỡ khi nhìn thấy Chúa Giêsu trong việc bẻ bánh

Anh chị em thân mến, Đức Kitô thực sự rất gần những trái tim tan vỡ. Như một vị thầy thuốc chạy đến với bệnh nhân của mình, như một người yêu chạy tới bên cạnh của người mình yêu.

Chúa Giêsu tới bên chúng ta khi chúng ta cần Ngài. Ngài gọi mọi người là người được chúc phúc vì họ nghèo về tinh thần (Mt 5:3). Và thực sự chúng ta là những người trong tình trạng cần thiết, nghèo và đói khát Thiên Chúa. Vậy đừng ngại hỏi Chúa Giêsu tới và cứu mình.

3. Trở về nhà và làm chứng

Những câu chuyện không dừng lại ở việc Chúa Giêsu hiện ra. Chúng kết thúc với hạnh phúc họp mặt. Chúa Giêsu sai Maria Magdalena về báo tin cho môn đệ những gì bà đã thấy. Nhưng Ngài không làm làm vậy cho mình để bà có thể là người đưa thông điệp cho Ngài.Ngài có thể dễ dàng hiện ra với các môn đệ. Nhưng không, Ngài sai bà trở về để bà có thể ở bên chung quanh những người tin vào Chúa.

Cũng như vậy,

Sau khi Chúa Giêsu bẻ bánh và biến mất, hai môn đệ trên đường Emmau vội vã trở về Giêrusalem để kể cho các môn đê khác mọi chuyện đã xảy ra (Lc 24:33).Gặp gỡ Đấng Kitô Phục Sinh, họ thay đổi và trở nơi họ đã thuộc về: trở về với các anh chị em của mình.

Đây là điều mà Chúa Giêsu muốn giúp chúng ta. Ngài không muốn chỉ lấy đi nỗi đau và trả lời những câu hỏi. Ngài muốn chúng ta chia sẻ niềm vui phục sinh với các anh chị em của mình.

Ngài muốn chúng ta ở chung quanh những người tin vào Chúa để rồi chúng ta có thể cùng nhau củng cố đức tin cho nhau bằng việc chia sẻ câu chuyện của mình.

Maria Magdalena và hai môn đệ đường Emmau trở về bởi vì đó là nơi họ thuộc về. Họ cần một nơi của thờ phượng, tin tưởng và đầu phục Thiên Chúa.  Họ cần Giáo Hội.

Và chúng ta cũng vậy, Chúng ta là những thành viên của một gia đình. Đó là lý do tại sao lá thư gửi tín hữu Híp-ri thúc giục chúng ta đùng “Chúng ta đừng bỏ các buổi hội họp, như vài người quen làm” (Hr 10:25)

Nếu bạn muốn tìm thấy Đức Kitô Phục Sinh, đừng cô độc chính mình. Dành thời gian với anh chị em ở trong Chúa Kitô ví dụ như các lớp Kinh Thánh, những công việc tông đồng của giáo xứ mà chúng ta có thể tham gia.

Những chọn lựa của bạn không chỉ giới hạn nơi những hoạt động có tính chính thức. Bạn không luôn luôn nói về Chúa Giêsu chỉ ở nơi hoạt động bác ái Nhưng bạn có thể tìm Chúa trong những hoạt động đơn giản ở trong Giáo xứ như hoạt động xã hội và tham gia vào các cuộc trò chuyện sau Thánh Lễ. Chúng ta có thể gặp Chúa Giêsu nơi mỗi người bằng cách đơn giản chúng ta là chính mình, con cái của Cha trên trời.

4. Ngài sẽ lại đến

Nỗi buồn của Maria kéo Chúa Giêsu lại bên bà. Những câu hỏi của hai môn đệ Emmau đưa Chúa vào cuộc nói chuyện. Trong cả hai trường hợp, Chúa Giêsu đến trong hình dáng khác lạ nhưng Ngài đã đến. Cũng như vậy, bạn có thể sẽ ngạc nhiên với cách mà Chúa Giêsu đến với bạn. Có thể đó là một cách bạn không mong đợi. Bạn có thể có được cảm thức mạnh mẽ về sự hiện diện của Ngài trong Thánh Lễ. hoặc Ngài đơn giản khơi lên trong bạn ngọn lửa của Lời Chúa. Tuy nhiên, khi những việc đó xảy đến, Đức Kitô lại đến. Ngài yêu bạn đến nỗi không muốn rời ra bạn. Bạn sẽ biết là ngài khi tim bạn bắt đầu được bừng cháy lên với lửa mến. Bạn sẽ biết là Ngài khi bạn thấy mình cần nói với mọi người về Ngài. bạn biết chính ngài nếu bạn tìm thấy chính mình được biến đổi thâm sâu và chạy lại với những người tin khác. Hãy mở mắt của bạn, mở lòng của bạn và để Ngài tỏ mình ra cho bạn.

Nguồn:[wau.org]

Bro. Giuse Trung Tran, ‎C.Ss.R – chuyển ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập28
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm26
 • Hôm nay8,507
 • Tháng hiện tại76,927
 • Tổng lượt truy cập5,356,154
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Chúa Nhật Lễ Lá, Vatican
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây