Bốn cách cử hành Mùa Phục Sinh

Thứ năm - 25/04/2019 09:17 74 0
Bạn thường sống lễ Phục sinh như thế nào? Bạn có thể đi tham dự Lễ Vọng Phục Sinh để dìm mình sâu trong các bài đọc và vui mừng với các dự tòng khi họ được rửa tội tháp nhập vào Chúa Kitô. Bạn có thể đi tham dự Thánh Lễ buổi sáng Phục sinh và vui mừng trước cảnh trẻ em mặc quần áo đẹp nhất. Có lẽ sau đó bạn tụ họp với gia đình và bạn bè để dùng bữa trưa hoặc bữa tối đặc biệt. Vào cuối ngày, bạn hạnh phúc. Bạn cũng có thể hơi mệt mỏi.
Bốn cách cử hành Mùa Phục Sinh

Chúng ta trân trọng và mừng kính ngày Chúa nhật Phục Sinh. Nhưng lễ Phục Sinh không chỉ là một ngày; đó là toàn bộ một mùa kéo dài trong năm mươi ngày, cho đến ngày Lễ Ngũ Tuần. Trong thời gian đó, Thiên Chúa đang mời gọi chúng ta một cách đặc biệt để được biến đổi bởi sự phục sinh của Chúa Giêsu, giống như Phêrô, Maria Mácđala, Gioan và các tông đồ khác đã được biến đổi vào mùa Phục Sinh đầu tiên. Thiên Chúa đang mời gọi chúng ta lãnh nhận thật nhiều ân sủng của Chúa, ân sủng của một cuộc sống mới, càng nhiều càng tốt như chúng ta có thể.

Mỗi Mùa Chay, nhiều người chuẩn bị cho Lễ Phục Sinh bằng cách tuân giữ ba thực hành truyền thống là cầu nguyện, ăn chay và bố thí. Có lẽ chúng ta có thể quyết định làm một điều gì đó khác biệt một chút trong mùa Phục Sinh khi chúng ta chuẩn bị đón nhận ân huệ của Chúa Thánh Thần vào ngày lễ Ngũ Tuần. Thay vì tuân giữ bốn mươi ngày đền tội cho tội lỗi của chúng ta, chúng ta hãy xem xét cách chúng ta có thể cử hành năm mươi ngày thế nào vì Chúa Giêsu đã cho chúng ta sống lại từ cõi chết và bước vào cuộc sống mới. Do vậy, chúng ta hãy suy nghĩ cách cử hành nào có thể giúp chúng ta trở nên cởi mở hơn với Thánh Thần và những ân huệ mà Người muốn ban tặng cho chúng ta. Dưới đây là một vài ý tưởng bạn có thể xem xét.

Suy gẫm những lời của Chúa Kitô Phục sinh. Trong Mùa Chay và Tuần Thánh, nhiều người suy niệm bảy lời cuối cùng của Chúa Kitô khi Người bị treo trên thập giá. Có lẽ lễ Phục sinh này, bạn có thể suy nghĩ về những lời của Chúa Kitô phục sinh. Bạn có thể tìm thấy những từ này nơi các bài tường thuật về Phục Sinh trong bốn Tin Mừng và trong chương đầu tiên của sách Công vụ Tông đồ. Đây là những ý tưởng chia tay cuối cùng và những chỉ dẫn của Chúa Giêsu, không chỉ với thế hệ môn đệ đầu tiên của Người, mà còn cho cả chúng ta nữa. Hãy chọn một trong những câu nói này và suy gẫm về nó.

Chẳng hạn, bạn có thể suy ngẫm về những lời của Chúa Giêsu khi Người hiện ra với ông Tôma và các môn đệ khác: “Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin” (Ga 20,27). Điều đó có thể dẫn đến một sự phản ánh về cách đức tin của bạn đã thay đổi và vững mạnh qua nhiều năm. Hoặc bạn có thể đặt chính mình vào vị trí các tông đồ khi Chúa Giêsu hiện ra lần đầu tiên và nói: “Bình an cho anh em” (20:19).

Trong trí tưởng tượng của bạn, hãy hình dung Chúa Giêsu đang nói những lời tương tự với bạn. Người trông như thế nào? Bạn đang cảm thấy gì khi nghe những lời này? Làm thế nào bạn có thể đưa những từ này vào cuộc sống của bạn cách tròn đầy hơn? Ngoài ra, hãy suy nghĩ về việc viết những suy tư của bạn trong một tạp chí cầu nguyện để thỉnh thoảng bạn có thể đọc lại chúng.

Hoặc bạn suy nghĩ về cảnh tượng trong Tin Mừng theo Thánh Gioan chương 21, khi Chúa Giêsu hiện ra với Phêrô và một số môn đệ khác khi họ đang câu cá. Bạn nói gì với Chúa Giêsu khi Người hỏi bạn: “Con có yêu mến Thầy không?” Điều đó có nghĩa là gì đối với cuộc sống của bạn khi Chúa Giêsu nói: “Hãy chăm sóc chiên của Thầy” (Ga 21,17)? Hãy nghe Chúa nói những lời này với bạn và hãy nói với Chúa bất cứ điều gì trong trái tim bạn.

Hãy Cầu Nguyện Qua Sách Công Vụ Tông đồ. Sách Công vụ Tông đồ là câu chuyện về cách Chúa Giêsu phục sinh đã sai Thánh Thần của Người để ban sức mạnh cho các Kitô hữu đầu tiên trở thành chứng nhân của Người “tại Giêrusalem, trong khắp các miền Giuđêa, Samari và cho đến tận cùng trái đất” (Cv 1,8). Như Chúa Thánh Thần đã hiện diện trong những năm đầu tiên của Giáo Hội, ngày nay Người vẫn đang hiện diện và đang hoạt động. Việc đọc sách Công vụ Tông đồ có thể giúp nâng cao kỳ vọng của chúng ta rằng Thiên Chúa sẽ hướng dẫn và ban sức mạnh cho chúng ta, giống như Người đã ban cho các môn đệ đầu tiên.

Trong mùa Phục Sinh, Giáo Hội trích từ Sách Công vụ Tông đồ các bài đọc trong Thánh lễ. Bởi vì sách Công vụ Tông đồ là một trong những cuốn sách dài nhất trong Tân Ước, không phải tất cả các câu đều được đưa vào Thánh Lễ. Vì thế, trong những ngày này, bạn hãy chắc chắn rằng bạn cũng đọc những phần còn lại đó. Sách Công vụ Tông đồ là một câu chuyện thú vị về công trình của Thiên Chúa, được tròn đầy bằng những lời rao giảng đã đưa hàng ngàn người đến với Chúa Kitô và những dấu hiệu, những điều kỳ diệu cho thấy sức mạnh và tình yêu của Thiên Chúa. Khi bạn cầu nguyện qua sách Công vụ Tông đồ, đặc biệt hãy theo dõi cách Chúa Thánh Thần hướng dẫn các tông đồ khi họ công bố Tin Mừng về sự phục sinh, vượt ra ngoài vùng an toàn của họ.

Chẳng hạn, trong chương 10, Chúa Thánh Thần ban cho Phêrô một giấc mơ đáng kinh ngạc bảo ông không được xem Dân Ngoại là ô uế nữa (Cv 10,10-16,28). Sau đó, Phêrô được triệu tập đến nhà của một người lính Dân Ngoại tên là Cornêliô và khi Phêrô rao giảng Tin Mừng ở đó, Thánh Thần đã ngự xuống Cornêliô và toàn thể gia đình ông. Phêrô khám phá ra rằng sức mạnh của sự phục sinh có thể biến đổi bất cứ ai, ngay cả một người Dân Ngoại!

Chia Sẻ Một Bữa Ăn. Khi bạn đọc sách Công vụ Tông đồ, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các Kitô hữu đầu tiên sống trong cộng đoàn. Họ đã cầu nguyện với nhau, dùng bữa với nhau và chia sẻ tài sản của họ để không ai phải túng thiếu. Phần lớn, ngày nay chúng ta không sống như thế tại các giáo xứ của chúng ta, nhưng Thiên Chúa đã mời gọi chúng ta lại với nhau như một thân thể và chúng ta củng cố thân thể đó khi chúng ta tìm những cơ hội để dành thời gian cho nhau. Chia sẻ bữa ăn với gia đình hoặc bạn bè là một cách hay để tiếp tục việc cử hành Lễ Phục Sinh của bạn. Bạn không chỉ tham dự trọn vẹn hơn vào niềm vui của mùa Phục Sinh này, mà bạn còn loan truyền niềm vui đó đến những người khác. Bên cạnh đó, bạn có nhận thấy Chúa Giêsu đã ăn bao nhiêu lần với các tông đồ của Người sau khi Người sống lại không (x. Mc 16,14-18; Lc 24,28-34; 24,36-43; Ga 21,9-13)?

Do vậy, nếu bạn đang lảng tránh gặp đôi vợ chồng mới đó ở nhà thờ sau Thánh lễ, bây giờ là cơ hội của bạn (để gặp gỡ họ). Hoặc nếu bạn đã suy nghĩ về việc mời người mẹ đơn thân xuống phố ăn tối với bạn, thì hãy tiếp tục và hãy làm điều đó. Đừng để cho lịch trình bận rộn của bạn ngăn cản bạn (làm những việc tốt đẹp). Bạn không cần phải chuẩn bị một bữa ăn phức tạp và thậm chí bạn không cần phải tổ chức nó tại nhà của bạn. Tiệm bánh pancake địa phương hoặc quán ăn nào đó là được. Điều quan trọng nhất là thời gian dành cho nhau.

Bạn có thể làm cho bữa ăn trở nên đáng nhớ bằng cách mời mọi người có mặt chia sẻ một phúc lành nhỏ trong tuần qua. Ngay cả những người không thực hành đức tin của họ, hoặc những người không tin vào Chúa, cùng vui vẻ chia sẻ điều gì đó mà họ đặc biệt biết ơn. Và điều đó vừa nâng cao vừa khích lệ khi nghe người khác chia sẻ họ đã được chúc phúc như thế nào.

Chuẩn Bị cho Ngày Lễ Ngũ Tuần. Mùa Phục sinh lên đến cao điểm với Lễ Ngũ Tuần, ngày tuyệt vời đó đến khi Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các tông đồ. Và với sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, một loạt các ân huệ đã được trao ban cho họ và kéo họ lại gần nhau hơn.

Theo truyền thống, phải mất chín ngày giữa việc lên trời của Chúa Giêsu và Lễ Ngũ Tuần để cầu nguyện tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần. Trên thực tế, từ “novena” xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là chín. Đây là thời điểm hoàn hảo để cầu xin Chúa Thánh Thần giúp bạn nhận thức rõ hơn về sự hiện diện của Người trong cuộc sống của bạn. Ngay cả khi bạn cảm thấy lời cầu nguyện của bạn khô khan hoặc đức tin của bạn dường như mất đi một phần xác tín nào đó, bạn vẫn có thể dùng chín ngày này để cầu xin Thiên Chúa ban thêm cho bạn Thánh Thần của Người, như Người đã ban cho bạn trong lễ Rửa Tội và lễ Thêm Sức.

Bạn cũng có thể dùng thời gian này để cầu xin Chúa Thánh Thần ban cho những ân huệ cụ thể, như những ân huệ được nói đến trong sách ngôn sứ Isaia 11,1-2 hoặc 1 Côrintô 12,4-11. Hoặc bạn có thể cầu xin một hoa quả đặc biệt của Thánh Thần, giống như những hoa quả được liệt kê trong Galát 5,22-23. Hãy cầu nguyện về những gì bạn cần nhất và cầu xin Chúa những gì Người muốn ban cho bạn nhất. Có thể đó là một món quà chữa lành hoặc lời cầu nguyện chuyển cầu. Có thể Người muốn ban cho bạn thêm sự khôn ngoan hoặc sự tự chủ hoặc một tinh thần dịu dàng hơn. Đừng ngại ngùng khi cầu xin! Thiên Chúa rất quảng đại. Như ngôn sứ Giôen đã viết: Thiên Chúa muốn tuôn đổ Thần Khí của Người trên “hết thảy người phàm” (Ge 3,1; Cv 2,17), trong đó bao gồm cả mỗi người chúng ta!

Một Mùa Ân Sủng. Thiên Chúa hoàn toàn có ý định đưa bạn đến gần Người trong mùa Phục sinh này. Có thể thông qua việc nhận lấy một trong bốn gợi ý này, hoặc có thể thông qua một điều gì khác đến với bạn trong cầu nguyện. Dù bạn chọn làm gì, hãy nhớ điều này: Phục Sinh là mùa ân sủng của Thiên Chúa. Nó không chỉ nói về những gì bạn làm. Nó cũng nói về việc Thiên Chúa tuôn đổ thêm sự sống thần linh của Người trên bạn. Nó nói về sức mạnh của sự phục sinh của Chúa Giêsu đang biến đổi cuộc đời bạn.

Vì thế, hãy nâng cao kỳ vọng của bạn trong lễ Phục Sinh này! Chúa Kitô đã sống lại và Người gần gũi với bạn. “Lạy Chúa, chúng con mở lòng đón nhận tất cả những gì mà Chúa muốn ban cho chúng con!”

Theo The Word Among Us
Easter 2019 Issue
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • TĨNH TÂM CÁC LINH MỤC GIÁO HẠT LẠNG SƠN, GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG
   19/09/2019 03:40

  TĨNH TÂM CÁC LINH MỤC GIÁO HẠT LẠNG SƠN, GIÁO PHẬN LẠNG SƠN – CAO BẰNG

  Sáng ngày 18/ 09/ 2019, theo lời mời gọi của Cha Tổng Đại Diện cũng là Cha Hạt Trưởng Giáo hạt Lạng Sơn Giáo phận Lạng sơn – Cao bằng, các linh mục trong hạt đã sắp xếp các công việc mục vụ để tham dự buổi Tĩnh Tâm tại giáo xứ Đồng Đăng.
  Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019
   07/09/2019 03:40

  Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019

  Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo cùng Gia đình Giáo phận chương trình sinh hoạt mục vụ chung trong tháng 9&10 năm 2019 như sau:
 • Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới
   04/09/2019 22:39

  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới

  Sáng ngày 2-9-2019, vào lúc 6h00 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức Giám Mục Giuse giáo phận đã cử hành Thánh lễ giỗ lần thứ 21 của Đức Cha Vinh Sơn Phaolo Phạm Văn Dụ, Giám Mục tiên khởi của Giáo phận và cầu nguyện cho niên học mới của Tiền chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
  Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019
   01/09/2019 20:44

  Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019

  Hồi 6 giờ sáng hôm nay 02/9/2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trọng thể: cầu nguyện cho quốc thái dân an nhân ngày Quốc khánh Việt nam, cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhson Phaolo Phạm Văn Dụ nhân dịp giỗ 21 năm, cầu nguyện cho Ứng sinh Tiền Chủng viện nhân ngày lễ Khai giảng niên học 2019-2020.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm
   01/09/2019 11:13

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

  Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng
   31/08/2019 12:33

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

  Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 8 năm 2019, đông đảo mọi thành phần Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng (Giáo hạt Lạng Sơn) sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự tại Thánh đường Giáo xứ. Đức cha đã ban Bí tích Thêm Sức và cho một số em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ.
 • Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn
   29/08/2019 07:24

  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

  Trong Nhân dịp mừng kỷ niệm 71 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam, Curia Lạng Sơn tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Cảm tạ Đức Mẹ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội và các Presidia về dự phiên họp định kỳ tháng 8, trong đó có bầu cử Ban quản trị mới của Hội đồng Curia.
  Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu
   25/08/2019 19:24

  Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu

  Vào hồi 19 giờ 15 chiều Chúa nhật XXI Thường Niên, ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu cho một số em thiếu nhi trong Giáo xứ.
 • Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín
   20/08/2019 06:26

  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín

  Ngày 13 tháng 8 năm 2019 vừa qua, cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiệp ý cùng gia đình và thân hữu của Đức cha Giáo phận hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Đại thượng thọ 100 tuổi của Bà cố Lucia Nguỹễn Thị Chín là Thân mẫu của Đức cha.
  Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.
   10/08/2019 11:15

  Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.

  Chiều ngày 07 tháng 8 vừa qua, các Linh mục ,Tu sỹ, Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận đã có buổi tĩnh tâm thường kỳ tháng 8/2019 tại Toà Giám mục Lạng Sơn. Đức cha Giuse đã có bài chia sẻ hướng dẫn mỗi người tĩnh tâm trong dịp này. Sau đây là những ý tưởng chính của bài chia sẻ:

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập39
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm33
 • Hôm nay6,606
 • Tháng hiện tại188,511
 • Tổng lượt truy cập3,383,432
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây