Bạn sẽ làm một điều mà Đức Giêsu Phục Sinh yêu cầu chứ?

Thứ năm - 25/04/2019 09:17 124 0
Ngài không nói chúng ta ăn mừng Phục Sinh hoặc nhớ lại sự Phục Sinh hay miêu tả lại, mặc dù tôi tin là Ngài sẽ cảm ơn bạn vì ba điều trên. Ngài nói rằng: hãy nói cho mọi người biết về sự Phục Sinh của Ngài.
Bạn sẽ làm một điều mà Đức Giêsu Phục Sinh yêu cầu chứ?

Hãy nghĩ về tất cả những nỗi đau có thể tránh được nếu chúng ta không quá nhút nhát.

Có một điều mà Chúa Giêsu đòi hỏi chúng ta làm, nhưng có lẽ đúng hơn là xin chúng ta làm trong suốt mùa Phục Sinh.

Ngài không nói chúng ta ăn mừng Phục Sinh hoặc nhớ lại sự Phục Sinh hay miêu tả lại, mặc dù tôi tin là Ngài sẽ cảm ơn bạn vì ba điều trên. Ngài nói rằng: hãy nói cho mọi người biết về sự Phục Sinh của Ngài.

Phêrô hiểu điều mà Chúa đòi hỏi
Trong các thánh lễ từ Thứ Hai Phục Sinh, khi Chúa Giêsu nói với Maria Magdalena: “Đừng sợ hãi. Hãy nói với các anh em của Thầy,” tới ngày thứ Bảy Phục Sinh, khi Chúa nói với các tông đồ: “Đi vào  thế giới và loan báo Tin Mừng cho mọi thụ tạo”, Chúa đã cho thấy mong muốn của Ngài rõ ràng. 

Trong khi đó, Giáo Hội đã đưa các trang Tin Mừng mà chúng ta đọc mỗi ngày, đặc biệt là trong Công Vụ Tông Đồ nói về việc Phêrô rao giảng Phục sinh ở những nơi khác nhau, theo những cách khác nhau, và Phêrô  không hề sợ hãi khi công bố như vậy.

Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy đến nếu chúng ta đều không sợ hãi

Nhóm nhỏ các tông đồ ban đầu của Chúa Giêsu đã bị sự Phục sinh thuyết phục đến nỗi họ không thể không nói với những người khác.

Thông điệp đã đi xa và bắt đầu một làn sóng trên toàn thế giới vượt xa đế chế La Mã, Tòa công luận và người Pharisêu đã âm mưu chống lại Chúa Giêsu.

Thông điệp đó cung cấp niềm tin vào trật tự của Thiên Chúa cần thiết để thiết lập phương pháp khoa học và mối quan tâm cho những người khác cần thiết để áp dụng nó vào các đột phá y tế. Nói với mọi người về sự Phục sinh dẫn đến việc thành lập mạng lưới bệnh viện, trại trẻ mồ côi và tổ chức từ thiện lớn nhất mà thế giới từng biết.

Thông điệp của Chúa Giêsu phục sinh đã dẫn đến một sự đánh giá cao cho cơ thể đã cách mạng hóa nghệ thuật từ Giotto sang phim ảnh, và có thể tiếp tục như vậy cho đến ngày hôm nay. Kể chuyện về Chúa Giêsu đã thay đổi văn học từ Augustinô tới Tolkien và có thể truyền cảm hứng cho cách kể chuyện tuyệt vời bây giờ.

Định nghĩa Giáo Hội như thân thể phục Sinh của Đức Kitô gợi hứng tuyệt vời cho kiến trúc mà hoa trái là nhà thờ chính tòa Notre Dame và rất nhiều các công trình hôm nay.

Nhưng nếu chúng ta không nói gì, không ai sẽ biết được khả năng giải thoát mà Chúa Giêsu mang lại. 

Đây là một bài học được rút ra từ một hiện tượng của bộ phim “Không kế hoạch”

Bộ phim mô tả một số nỗi kinh hoàng hàng ngày của ngành phá thai: Cách các bác sĩ nói chuyện với những người phụ nữ dễ bị tổn thương tin rằng phá thai là lựa chọn tốt nhất của họ, cách bán thuốc phá thai so với cách thức hoạt động và thực tế về cách trẻ em bị xé nát trong bụng mẹ.

Nhiều người đã xem phim và hỏi: “Làm sao mà không ai từng nói với chúng tôi rằng nó là như thế này?
Câu trả lời cho việc này? Trong khi một số người muốn che giấu sự thật, những người khác chỉ cảm thấy không thoải mái về điều đó, và vì vậy đã giữ im lặng.

Hãy nghĩ về tất cả những nỗi đau có thể tránh được nếu chúng ta không quá nhút nhát.

Thông điệp của sự Phục Sinh giải phóng con người

Xã hội của chúng ta đang thất bại trong việc mang lại cho mọi người ý thức về mục đích khi hơn 130 người mỗi ngày chết sau khi dùng quá liều thuốc phiện. Có bao nhiêu người đã được hưởng lợi từ việc nghe từ một nhân chứng đáng tin cậy rằng chính Thiên Chúa đã đến thế gian, bằng xương bằng thịt, và rồi sống lại từ cõi chết để chứng minh tình yêu của mình dành cho họ?

Xã hội của chúng ta đang mất đi cảm thức rằng cuộc sống có ý nghĩa khi tự tử là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ hai cho những người từ 10 đến 34 tuổi và là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ tư cho những người từ 35 đến 54 tuổi. Có bao nhiêu người sẽ tìm thấy hy vọng khi biết rằng Chúa Giêsu cũng hứa sự phục sinh của chính họ nữa?

Một nghiên cứu gần đây được Tim Carney trích dẫn trong cuốn sách Alienated America của ông nói rằng sự cô đơn và sự cô lập xã hội có thể gây ra một mối nguy hiểm lớn hơn cho sức khỏe cộng đồng hơn là nguy cơ về bệnh béo phì và tác động của nó đang lớn dần.

Những hiện tượng này ít phổ biến hơn ở đâu? Ở những nơi có nhà thờ với sinh hoạt mạnh mẽ.

Làm như Chúa Giêsu đòi hỏi. Tạo cho mình một thông điệp Phục Sinh

Nói với mọi người rằng niềm tin vào sự Phục Sinh là có lý.
Nói với họ là làm thế nào mà bản thân bạn kinh nghiệm được Đức Kitô, và bắt đầu những câu chuyện đầy cảm hứng.
Nói với họ đức tin đã củng cố con người thế nào.
Nói với họ về lợi ích của Thánh Lễ và bí tích Giao Hòa.
Hãy nói với ai đó điều gì đó. Chính Chúa Giêsu đã yêu cầu bạn điều đó.

Tác giả: Tom Hoopes
Nguồn: [ aleteia]
Bro. Giuse Trung Tran, ‎C.Ss.R – chuyển ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập22
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm19
 • Hôm nay5,164
 • Tháng hiện tại24,768
 • Tổng lượt truy cập5,303,995
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Urbi et Orbi 27/03/2020