Bạn sẽ làm một điều mà Đức Giêsu Phục Sinh yêu cầu chứ?

Thứ năm - 25/04/2019 09:17 140 0
Ngài không nói chúng ta ăn mừng Phục Sinh hoặc nhớ lại sự Phục Sinh hay miêu tả lại, mặc dù tôi tin là Ngài sẽ cảm ơn bạn vì ba điều trên. Ngài nói rằng: hãy nói cho mọi người biết về sự Phục Sinh của Ngài.
Bạn sẽ làm một điều mà Đức Giêsu Phục Sinh yêu cầu chứ?

Hãy nghĩ về tất cả những nỗi đau có thể tránh được nếu chúng ta không quá nhút nhát.

Có một điều mà Chúa Giêsu đòi hỏi chúng ta làm, nhưng có lẽ đúng hơn là xin chúng ta làm trong suốt mùa Phục Sinh.

Ngài không nói chúng ta ăn mừng Phục Sinh hoặc nhớ lại sự Phục Sinh hay miêu tả lại, mặc dù tôi tin là Ngài sẽ cảm ơn bạn vì ba điều trên. Ngài nói rằng: hãy nói cho mọi người biết về sự Phục Sinh của Ngài.

Phêrô hiểu điều mà Chúa đòi hỏi
Trong các thánh lễ từ Thứ Hai Phục Sinh, khi Chúa Giêsu nói với Maria Magdalena: “Đừng sợ hãi. Hãy nói với các anh em của Thầy,” tới ngày thứ Bảy Phục Sinh, khi Chúa nói với các tông đồ: “Đi vào  thế giới và loan báo Tin Mừng cho mọi thụ tạo”, Chúa đã cho thấy mong muốn của Ngài rõ ràng. 

Trong khi đó, Giáo Hội đã đưa các trang Tin Mừng mà chúng ta đọc mỗi ngày, đặc biệt là trong Công Vụ Tông Đồ nói về việc Phêrô rao giảng Phục sinh ở những nơi khác nhau, theo những cách khác nhau, và Phêrô  không hề sợ hãi khi công bố như vậy.

Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy đến nếu chúng ta đều không sợ hãi

Nhóm nhỏ các tông đồ ban đầu của Chúa Giêsu đã bị sự Phục sinh thuyết phục đến nỗi họ không thể không nói với những người khác.

Thông điệp đã đi xa và bắt đầu một làn sóng trên toàn thế giới vượt xa đế chế La Mã, Tòa công luận và người Pharisêu đã âm mưu chống lại Chúa Giêsu.

Thông điệp đó cung cấp niềm tin vào trật tự của Thiên Chúa cần thiết để thiết lập phương pháp khoa học và mối quan tâm cho những người khác cần thiết để áp dụng nó vào các đột phá y tế. Nói với mọi người về sự Phục sinh dẫn đến việc thành lập mạng lưới bệnh viện, trại trẻ mồ côi và tổ chức từ thiện lớn nhất mà thế giới từng biết.

Thông điệp của Chúa Giêsu phục sinh đã dẫn đến một sự đánh giá cao cho cơ thể đã cách mạng hóa nghệ thuật từ Giotto sang phim ảnh, và có thể tiếp tục như vậy cho đến ngày hôm nay. Kể chuyện về Chúa Giêsu đã thay đổi văn học từ Augustinô tới Tolkien và có thể truyền cảm hứng cho cách kể chuyện tuyệt vời bây giờ.

Định nghĩa Giáo Hội như thân thể phục Sinh của Đức Kitô gợi hứng tuyệt vời cho kiến trúc mà hoa trái là nhà thờ chính tòa Notre Dame và rất nhiều các công trình hôm nay.

Nhưng nếu chúng ta không nói gì, không ai sẽ biết được khả năng giải thoát mà Chúa Giêsu mang lại. 

Đây là một bài học được rút ra từ một hiện tượng của bộ phim “Không kế hoạch”

Bộ phim mô tả một số nỗi kinh hoàng hàng ngày của ngành phá thai: Cách các bác sĩ nói chuyện với những người phụ nữ dễ bị tổn thương tin rằng phá thai là lựa chọn tốt nhất của họ, cách bán thuốc phá thai so với cách thức hoạt động và thực tế về cách trẻ em bị xé nát trong bụng mẹ.

Nhiều người đã xem phim và hỏi: “Làm sao mà không ai từng nói với chúng tôi rằng nó là như thế này?
Câu trả lời cho việc này? Trong khi một số người muốn che giấu sự thật, những người khác chỉ cảm thấy không thoải mái về điều đó, và vì vậy đã giữ im lặng.

Hãy nghĩ về tất cả những nỗi đau có thể tránh được nếu chúng ta không quá nhút nhát.

Thông điệp của sự Phục Sinh giải phóng con người

Xã hội của chúng ta đang thất bại trong việc mang lại cho mọi người ý thức về mục đích khi hơn 130 người mỗi ngày chết sau khi dùng quá liều thuốc phiện. Có bao nhiêu người đã được hưởng lợi từ việc nghe từ một nhân chứng đáng tin cậy rằng chính Thiên Chúa đã đến thế gian, bằng xương bằng thịt, và rồi sống lại từ cõi chết để chứng minh tình yêu của mình dành cho họ?

Xã hội của chúng ta đang mất đi cảm thức rằng cuộc sống có ý nghĩa khi tự tử là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ hai cho những người từ 10 đến 34 tuổi và là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ tư cho những người từ 35 đến 54 tuổi. Có bao nhiêu người sẽ tìm thấy hy vọng khi biết rằng Chúa Giêsu cũng hứa sự phục sinh của chính họ nữa?

Một nghiên cứu gần đây được Tim Carney trích dẫn trong cuốn sách Alienated America của ông nói rằng sự cô đơn và sự cô lập xã hội có thể gây ra một mối nguy hiểm lớn hơn cho sức khỏe cộng đồng hơn là nguy cơ về bệnh béo phì và tác động của nó đang lớn dần.

Những hiện tượng này ít phổ biến hơn ở đâu? Ở những nơi có nhà thờ với sinh hoạt mạnh mẽ.

Làm như Chúa Giêsu đòi hỏi. Tạo cho mình một thông điệp Phục Sinh

Nói với mọi người rằng niềm tin vào sự Phục Sinh là có lý.
Nói với họ là làm thế nào mà bản thân bạn kinh nghiệm được Đức Kitô, và bắt đầu những câu chuyện đầy cảm hứng.
Nói với họ đức tin đã củng cố con người thế nào.
Nói với họ về lợi ích của Thánh Lễ và bí tích Giao Hòa.
Hãy nói với ai đó điều gì đó. Chính Chúa Giêsu đã yêu cầu bạn điều đó.

Tác giả: Tom Hoopes
Nguồn: [ aleteia]
Bro. Giuse Trung Tran, ‎C.Ss.R – chuyển ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô
   31/05/2020 12:09

  Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô

  Ngày 31/5/2020, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 18/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp: “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)“Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)
  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo
   26/05/2020 20:16

  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo

  “Như Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Rồi Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20, 21-22). Các Tông đồ đã nhận lãnh Thánh Thần để ra đi truyền giáo. Chính Thánh Thần đã làm cho các ngài hoàn toàn đổi mới.
 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập34
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm25
 • Hôm nay10,544
 • Tháng hiện tại20,546
 • Tổng lượt truy cập5,867,371
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Tâm Chúa Giêsu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây