Người là Đấng Tốt Lành, Thiên Chúa Tốt Lành

Thứ ba - 26/03/2019 11:17 206 0
Anh chị em thân mến, chúng ta có một Thiên Chúa tốt, thật tốt lành. Vậy làm thế nào chúng ta có thể “đáp lại ơn Chúa về tất cả những điều tốt lành vĩ đại” mà Chúa đã làm cho chúng ta (Tv 116, 12)?
Người là Đấng Tốt Lành, Thiên Chúa Tốt Lành

Anh chị em thân mến,

Chúc mừng mùa Chay! Chúng ta thường không nghĩ rằng Mùa Chay là một thời gian “vui vẻ”, nhưng chúng ta nên nghĩ như thế. Đây có lẽ là mùa quan trọng nhất trong năm của Giáo Hội, khi Chúa mời bạn và tôi đến gần Chúa hơn nữa. Khi chúng ta đáp lại lời mời của Thiên Chúa, chúng ta khám phá ra rằng chúng ta may mắn như thế nào khi có Chúa là pháo đài và nơi ẩn náu của chúng ta. Và được Chúa ban phúc lành là ý nghĩa của hạnh phúc đích thực. Mùa Chay thật hạnh phúc!

Tôi muốn chào đón những người lần đầu tiên đọc The Word Among Us. Nếu bạn có thể dành mười hoặc mười lăm phút mỗi ngày để cầu nguyện và suy gẫm về các bài đọc Thánh Lễ hàng ngày bằng tạp chí nhỏ này, bạn sẽ tham gia cùng hơn một triệu người Công giáo ở một trăm quốc gia đang làm điều tương tự. Đồng thời, ước mong cho tất cả chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn lòng tốt và tình yêu của Cha trên trời!

Gặp Gỡ Sự Tốt Lành của Thiên Chúa. Các bài viết chính về đề tài này khám phá xem Thiên Chúa của chúng ta thực sự tốt lành như thế nào. Hãy nghĩ về tất cả những gì Thiên Chúa đã làm kể từ khi Chúa tạo dựng thế giới và bạn sẽ thấy Chúa như một người Cha luôn yêu thương và luôn quan tâm đến chúng ta. Hãy tưởng tượng: mỗi khi Thiên Chúa tạo dựng một người khác, Chúa lại đi xa đến mức đóng dấu người đó bằng dấu vân tay độc đáo, không bao giờ lặp lại. Những bản in đó giống như chữ ký cá nhân của Chúa đang nói: “Đây là con của Ta”. Ngay cả khi chúng ta đi lạc khỏi con đường của Chúa, Chúa vẫn tốt bụng đến nỗi Chúa không bao giờ từ bỏ chúng ta dù chỉ trong một khoảnh khắc.

Và khi thời điểm thích hợp, Người cha tốt bụng của chúng ta đã yêu thế gian quá nhiều, đến nỗi “Thiên Chúa đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời” (Ga 3,16). Hãy chèn tên của bạn vào câu đó! “Thiên Chúa yêu tôi rất nhiều, đến nỗi Người đã sai Con Một, là Chúa Giêsu đến, để tôi không bị diệt vong mà sẽ sống với Người mãi mãi”. Khi bạn nhìn thấy một người bạn ở nhà thờ, hãy tự nhắc nhở rằng Thiên Chúa “yêu anh chị em đó trong Chúa Kitô rất nhiều” người mà Chúa cho rằng họ xứng đáng với cái giá hy sinh Người Con duy nhất của Chúa. Đó là cách mà Thiên Chúa yêu thương mỗi người chúng ta cách sâu sắc – Thiên Chúa yêu toàn thể thế gian sâu sắc biết chừng nào!

Anh chị em thân mến, chúng ta có một Thiên Chúa tốt, thật tốt lành. Vậy làm thế nào chúng ta có thể “đáp lại ơn Chúa về tất cả những điều tốt lành vĩ đại” mà Chúa đã làm cho chúng ta (Tv 116, 12)? Dĩ nhiên, chúng ta không bao giờ có thể đáp lại cho Chúa cách đủ đối với tình yêu vô bờ bến mà Chúa đã ban cho chúng ta. Nhưng chúng ta có thể làm một một số điều.

Trước hết, chúng ta có thể cam kết cầu nguyện mỗi ngày. Chúng ta có thể nói với Chúa Giêsu rằng: “Lạy Chúa, con yêu mến Chúa hơn bất cứ điều gì khác trong cuộc sống của con, ngay cả những điều tốt đẹp”. Chúng ta có thể lãnh nhận Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và tạ ơn Người vì đã rời bỏ ngai vàng trên trời của Người chỉ để cứu chuộc chúng ta. Và đôi khi trong Mùa Chay, chúng ta có thể gặp Chúa Giêsu trong Bí tích Hòa giải và nghe Người nói những lời an ủi và tha thứ này: “Ta cũng không lên án con đâu” (Ga 8,11).

Cha của bạn trên thiên đàng biết cách ban tặng những món quà tốt cho con cái của mình. Nguyện xin cho tất cả chúng ta đều sẵn sàng lãnh nhận những món quà đó. Và xin cho tất cả chúng ta có một Mùa Chay hạnh phúc!

Jeff Smith
Chủ tịch

Theo The Word Among Us
Lent 2019 Issue
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập17
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm16
 • Hôm nay3,542
 • Tháng hiện tại212,538
 • Tổng lượt truy cập4,950,961
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây