Con đường của hạnh phúc thật

Thứ tư - 06/03/2019 08:41 450 0
Sự hoán cải trước hết là một hồng ân, một ân sủng mở rộng trái tim đến với sự tốt lành vô biên của Thiên Chúa.
Con đường của hạnh phúc thật

Sự hoán cải trước hết là một hồng ân, một ân sủng mở rộng trái tim đến với sự tốt lành vô biên của Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa đã dự đoán ao ước được hoán cải của chúng ta và trao ban trước thời điểm ân sủng của Ngài và hỗ trợ những cố gắng của chúng ta để tuân thủ cách trọn vẹn thánh ý cứu rỗi của Ngài. Vì thế, hoán cải là để Chúa Giêsu chiến thắng trên chúng ta (cf Philiphê 3:12) và “trở về” với Thiên Chúa Cha cùng với Ngài.

Hoán cải, vì thế, đòi hỏi sự đặt mình cách khiêm tốn dưới ngôi trường của Chúa Giêsu và bước theo chân người cách ngoan ngoãn. Về việc này, những lời Chúa Giêsu đã chỉ đặt là điều kiện để trở thành môn đệ đích thực của Ngài soi tỏ sự hiểu biết của chúng ta. Sau khi khẳng định “Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; và ai liều mất mạng sống mình vì Ta và vì Tin Mừng sẽ cứu được mạng sống ấy,” Ngài nói thêm “ Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì người ta nào có lợi gì?” (Mc 8:35-36). Một cuộc sống hoàn toàn để đạt được thành công, ao ước danh dự, tìm trữ của cải vật chất đến mức loại trừ Thiên Chúa ra khỏi đời mình thực sự dẫn đến hạnh phúc cách nào?

Kinh nghiệm chứng tỏ rằng chúng ta không hạnh phúc vì ước vọng vật chất và nhu cầu của chúng ta được thỏa mãn. Ngược lại, niềm vui duy nhất có thể lấp đầy trái tim con người đến từ Thiên Chúa. Thật thế, chúng ta luôn cần niềm hạnh phúc vô tận. Những lo lắng hằng ngày, hay những khó khăn của cuộc sống không thể dập tắt được niềm vui được sinh thành từ tình bạn hữu với Thiên Chúa. Thoạt đầu, lời mời gọi của Chúa Giêsu để vác thánh giá và theo bước của Ngài có thể làm chúng ta cảm thấy khắc nghiệt và trái ngược với điều chúng ta ước muốn: hãm ép ao ước để có toại nguyện cá nhân của chính mình. Tuy nhiên, khi nhìn rõ ràng hơn, chúng ta khám phá rằng nó không như thế: các thánh đã minh chứng qua đời mình rằng nơi thánh giá của Chúa Kitô, nhờ tình yêu Thiên Chúa trao ban, khi từ bỏ sự sở hữu của chính mình, họ tìm được sư thanh thản sâu thẳm mà là nguồn gốc của sự tận hiến quảng đại của họ đến cho anh em mình, đặc biệt cho người nghèo khổ và túng thiếu, và điều này lại đưa cho chúng ta niềm vui.

Vì thế, cuộc hành trình hoán cải của Mùa Chay mà chúng ta bắt đầu hôm nay, với toàn thể Giáo Hội, trở nên một cơ hội thuận tiện, “thời gian Chúa tri ân” (2 Côrintô 6:2) để phó thác cách ngoan ngoãn lần nữa vào bàn tay của Thiên Chúa và để thực hành điều Chúa Giêsu tiếp tục nhắc nhở đến với chúng ta: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mc 8:34). Đây là cách chúng ta mạo hiểm trên con đường tình yêu và hạnh phúc thật sự.

Tác giả bài viết: Sưu Tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập81
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm75
 • Hôm nay8,674
 • Tháng hiện tại274,735
 • Tổng lượt truy cập4,697,784
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây