Một loại sứ mạng Truyền Giáo mới

Thứ năm - 20/12/2018 10:21 404 0
Thánh Phanxicô đã đóng một vai trò trong hành trình chữa lành của tôi. Thánh nhân đã giúp tôi khám phá ra cách tiếp tục phục vụ ngay cả sau khi tôi rời khỏi chiến trường.
Một loại sứ mạng Truyền Giáo mới

Bạn có thể hình dung Thánh Phanxicô Assisi là một người thuyết giảng cho các loài chim hoặc là một người thanh niên nghèo đã từ bỏ quyền thừa kế của mình. Nhưng ngài có một đặc tính khác đặc biệt có ý nghĩa với tôi, và đó là “cựu chiến binh”. Giống như Thánh Ignatiô Loyola và Thánh Martin thành Tours. Là một cựu chiến binh Chiến tranh Iraq, tôi có thể nhận biết điều này.

Nhưng cuối cùng, Thiên Chúa đã can thiệp để giúp Phanxicô xây dựng lại cuộc đời của ngài, và điều đó cũng tương tự với tôi. Chỉ trong trường hợp của tôi, chính Phanxicô đã đóng một vai trò trong hành trình chữa lành của tôi. Thánh nhân đã giúp tôi khám phá ra cách tiếp tục phục vụ ngay cả sau khi tôi rời khỏi chiến trường.

Giữ Tinh Thần Cầu Nguyện Sốt Sắng”. Cuộc sống của tôi trong quân đội bắt đầu vào năm 1986, khi tôi đang sống ở Milwaukee. Tôi đã là một linh mục dòng Phanxicô trong mười hai năm. Tôi có thói quen đọc Kinh Thánh để bắt đầu mỗi ngày sống và rồi chạy khắp thành phố. Điều này đã cho tôi có thời gian một mình để suy gẫm Lời Chúa. Một ngày kia đang trong nhịp sống như thường lệ, tôi bước vào Trung tâm Dự bị của Thủy quân Lục chiến Hải quân để uống nước – và tôi bước ra lại bên ngoài với thông tin về chức giáo sư tuyên úy Hải Quân.

Tôi quyết định theo đuổi nó. Không lâu sau đó, tôi được ủy nhiệm làm tuyên úy trong Hải quân Hoa Kỳ và nhận thấy hình thức mục vụ linh mục này rất phù hợp với tôi. Tôi rất thích các hoạt động thể chất và vì tôi tôi đến từ Việt Nam (nhưng chưa bao giờ phục vụ), tôi muốn “cống hiến đời mình”. Vào năm 2004, cơ hội đáng gờm nhất của tôi để làm điều đó đã đến – đến trung đoàn ở nước ngoài cho Chiến dịch Tự Do Iraq.

Chúng tôi được giao nhiệm vụ chiến đấu nặng nề nhất trong Chiến tranh Iraq: Trận chiến Fallujah. Là linh mục Công giáo duy nhất trong khu vực hoạt động của chúng tôi, tôi phải lưu động, ngay cả khi vụ nổ đang làm bị thương và giết chết tất cả những người xung quanh tôi.

Đó là một thời gian thách đố đối với tôi, nhưng tôi vẫn giữ vững tinh thần nhờ lời khuyên của các Bề trên Dòng Phanxicô của tôi: “Giữ tinh thần cầu nguyện sốt sắng trong mọi hoàn cảnh”. Lời khuyên này đã giúp tôi sống an hòa khi tôi phải trải qua những ngày tháng trong các tình huống sinh tử. Tôi đã đọc Kinh Phụng vụ trong các xe quân sự (Humvees) ở mức nóng hàng trăm độ. Tôi đã cầu nguyện với những người bị thương. Tôi đã cầu nguyện với những người ngã gục. Cầu nguyện liên tục đã giúp tôi chu toàn nhiệm vụ giữa những tình huống đau khổ nhất.

Thánh Phanxicô, Chiến Binh Bị Thương. Trong quá trình triển khai quân sự, khi việc truy cập máy tính trở nên khả dụng, tôi đứng đợi trong hàng dài để đến lượt tôi đọc email của mình. Điều này đã trở nên một nguồn nuôi dưỡng tinh thần khác cho tôi khi cha linh hướng của tôi trở lại Hoa Kỳ, ngài đã gửi cho tôi những bài suy gẫm về kinh nghiệm chiến đấu của Thánh Phanxicô Assisi.

Ngài mô tả Phanxicô là một chàng trai cuồng nhiệt muốn trở thành hiệp sĩ, nhưng chàng nhận ra con đường đó khó khăn mà lại không phải là tất cả vinh quang. Phanxicô đã trải qua một năm làm tù binh chiến tranh và kinh nghiệm đó đã đánh dấu cho cuộc đời ngài. Phanxicô khi về nhà đã trở nên dè dặt hơn, thậm chí không giao tiếp. Những năm sau và sau thời gian dài đã làm tu sĩ, Phanxicô vẫn bị ám ảnh bởi những giấc mơ bị những con chuột bò trên người ngài. Có phải ngài bị rối loạn căng thẳng hậu chấn thương? Chúng ta sẽ không bao giờ biết, nhưng nó có thể.

Những cuộc chiến đấu của Phanxicô đã ảnh hưởng tới tôi. Trong thời gian ngoài chiến trận, tôi nhận được tin mẹ tôi sắp chết, tôi đã nhanh chóng về nhà để nói lời tạm biệt trước khi trở lại khu vực chiến đấu. Gia đình tôi cho rằng tôi trông thật tồi tệ. Nếu tôi trông tệ như tôi cảm thấy, thì quả là họ đã đúng. Tôi đối mặt với cái chết ở bất cứ chỗ nào và với mỗi thảm kịch, tôi đã đánh mất một phần của bản thân. Cha linh hướng của tôi mô tả các vết thương mà tôi đã trải qua như một loại thánh tích. Ngài cũng khuyến khích tôi suy gẫm nhiều hơn về Thánh Phanxicô sau khi tôi trở về nhà.

Suy Niệm về Thánh Địa. Tuy nhiên, sau Iraq, tôi đã thực hiện các nhiệm vụ tích cực khác trong năm năm. Rất chậm chạp, tôi bắt đầu thống nhất chính đời sống của mình, tôi bắt đầu với thói quen tập thể dục của tôi. Theo một nhà trị liệu, cơ thể tôi đã bình phục trước tâm hồn tôi. Quả vậy, mãi đến khi tôi rút lui khỏi quân đội vào tháng 7 năm 2010, tôi mới bắt đầu chữa trị những vết thương nội tâm sâu xa hơn trong kinh nghiệm chiến đấu của mình.

Để làm điều này, tôi đã xin phép đi bộ trên con đường năm trăm dặm của Camino de Santiago ở Tây Ban Nha – như Thánh Phanxicô đã làm. Trong những tuần đó, tôi đã dành thời gian để cầu nguyện, suy tư và sống cô tịch. Khi tôi kiệt sức và muốn từ bỏ, người bạn đi bộ cùng tôi nói với tôi rằng: “Hãy cứ tiếp tục”. Tôi nghe những lời này như đến từ Thiên Chúa. Vì thế, tôi đã kiên trì tiếp tục cuộc hành hương, tôi đã kể câu chuyện của mình cho những người hành hương khác và tôi cũng nghe câu chuyện của họ. Qua đó, Chúa cho tôi thấy rằng tất cả chúng ta đều nghèo nàn và cần được chữa lành.

Tôi sẽ không bao giờ quên ngày tôi có được một cái nhìn mới về Thánh Phanxicô, điều đó đã giúp tôi rất nhiều. Điều đó phải được thực hiện với hình ảnh vết thương chiến tranh như một loại thánh tích: những vết thương của Chúa Kitô. Như những vết thương của Chúa Giêsu không bao giờ biến mất – ngay cả sau khi Người phục sinh – những vết thương chiến tranh không bao giờ biến mất hoàn toàn. Thực tế này được thể hiện ở Phanxicô, người đầu tiên (và đáng kể, một cựu chiến binh) được ghi nhận đã có kinh nghiệm về thánh tích.

Nhưng trong trường hợp của Chúa Giêsu và của Phanxicô, những vết thương còn sót lại đã được cứu chuộc qua sự phục vụ yêu thương cho những người bạn của họ. Sau kinh nghiệm trong chiến tranh của mình, Phanxicô đã bắt chước Chúa Giêsu phục sinh bằng cách sống một đời sống phục vụ cùng với các anh em của mình. Việc xây dựng lại Nhà nguyện Thánh Damian nổi tiếng của ngài và việc thành lập dòng của ngài đã xuất phát từ sự khát khao phục vụ, bất chấp những vết thương của mình. Chúng tôi những cựu chiến binh cũng có thể tìm thấy ý nghĩa thông qua việc phục vụ sau khi trở về – ngay cả khi những vết thương của chúng tôi không biến mất.

Xây Dựng Lại Ngôi Nhà Này”. Kinh nghiệm hành hương đã quá hữu ích cho tôi đến nỗi cha giám đốc của những chương trình hành hương dòng Phanxicô sau đó đã đề nghị tôi hướng dẫn nhiều cuộc hành hương đến Assisi cho các cựu chiến binh. Trong những chuyến đi này, chúng tôi hồi tưởng lại những bước chân của Thánh Phanxicô từ chiến trường đến nhà tù, tất cả con đường tới La Verna nơi ngài nhận được thánh tích.

Một trong những điểm dừng chân cảm động nhất trên đường đi là thành phố Poggio Bustone. Chính tại đó, Thánh Phanxicô đã có một kinh nghiệm thay đổi cuộc đời về sự tha thứ của Chúa đối với tất cả mọi tội lỗi trong quá khứ của ngài – bao gồm cả tội lỗi có thể đã xảy ra trong cuộc chiến. Chính ở đó, nhiều cựu chiến binh đã dâng lên Chúa cuộc đấu tranh về quá khứ không thể tha thứ của chính họ và họ nhận được sự tha thứ và sự bình an của Thiên Chúa.

Đối với các cựu chiến binh và với tôi, hành trình chữa lành này là một kinh nghiệm sống động về những lời mà Chúa Giêsu đã nói với Phanxicô trong nhà nguyện xiêu vẹo của San Damiano: “Hãy xây dựng lại ngôi nhà này”. Phanxicô nghĩ rằng Chúa Giêsu đang đề cập đến ngôi nhà vật chất của Thiên Chúa và ngài đã thực hiện. Nhưng Chúa Giêsu cũng mời gọi Phanxicô và mỗi người chúng ta, xây dựng lại chính mình và xây dựng lại thế giới bằng cuộc sống phục vụ của chúng ta. Qua những chuyến hành hương này, tôi đã tìm thấy một nơi mới để phục vụ.

Br. Conrad Targonski, OFM, là một cha tuyên úy đại học tại Viterbo ở La Crosse, Wisconsin. Để biết thêm thông tin về các cuộc hành hương quân sự hãy truy cập franciscanpilgrimages.com.

Hỗ Trợ Các Thành Viên Quân Sự trên Hành Trình Tâm Linh của Họ

Cha Conrad đã học lời Chúa trong một chiếc xe quân sự (Humvee) nóng bỏng để kết nối với Chúa. Giống như cha, nhiều thành viên nghĩa vụ quân sự đang cố gắng duy trì nền tảng đời mình qua việc cầu nguyện hàng ngày để tìm thấy niềm hy vọng và sự đỡ nâng trong công việc.

Vì sự hào phóng của bạn, 30.000 đàn ông và phụ nữ trong quân đội gặp gỡ Chúa Kitô thông qua tạp chí The Word Among Us. Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ đạt được nhiều hơn nữa!

 • 1,8 triệu đàn ông và phụ nữ Công giáo phục vụ trong quân đội.
 • $15 cho một trong số họ đăng ký tạp chí một năm.

Bạn có thể giúp gì không

Vui lòng xem xét việc trở thành Đối tác. Chúng tôi cầu nguyện cho những người đàn ông và phụ nữ của chúng tôi đang mặc quân phục. Bạn cũng có thể thực hiện quyên góp được khấu trừ thuế trực tuyến tại trang web an toàn của chúng tôi, waupartners.org. Hoặc bạn có thể quyên góp bằng cách gọi số 1-800-775-9673 hoặc gửi thư để kiểm tra:

IN THE US
The Word Among Us Partners
7115 Guilford Drive, Suite 100
Frederick, MD 21704

IN CANADA
Metanoia Outreach
Attn: The Word Among Us Partners
Box 1107, Station F
Toronto, Ontario M4Y 2T8

Những đóng góp của Canada chỉ được khấu trừ thuế nếu được gửi đến địa chỉ này.

The Word Among Us hiện có sẵn cho phiên bản kỹ thuật số của tạp chí miễn phí của chúng tôi đối với tất cả các nhân viên quân sự có nhiệm vụ tích cực cũng như cho những người phối ngẫu của họ ở bất cứ nơi đâu. Để tìm hiểu thêm hoặc đăng ký, vui lòng truy cậpwaupartners.org/activinguty.

Theo The Word Among Us
Advent 2018 Issue
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

RELATED POSTS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  THÔNG BÁO SỐ 3
   04/04/2020 01:44
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh viêm phổi COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại đa số các quốc gia, nhất là tại châu Âu và châu Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. Toà Giám mục Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
 • Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
 • Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.
 • Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19
   09/03/2020 07:28

  Lời Nguyện Tắt Trong Cơn Dịch Bệnh Covid -19

  Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 đã lan rộng tới hàng trăm quốc gia trên thế giới. Người Công giáo được mời gọi dâng lên Thiên Chúa lời cầu nguyện khẩn thiết. Sau đây là lời nguyện tắt do ĐGM.Gp.Lạng Sơn Cao Bằng soạn thảo.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập27
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm19
 • Hôm nay9,644
 • Tháng hiện tại41,827
 • Tổng lượt truy cập5,321,054
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây