Không bao giờ nên ngần ngại trong việc loan truyền Tin Mừng

Thứ sáu - 19/06/2020 18:57 300 0
WGPSG / Aleteia -- Một số Kitô hữu cảm thấy ngại ngần trong việc truyền giáo, nhưng truyền giáo lại chính là nẻo đường tốt nhất để phát triển tâm linh. 
Không bao giờ nên ngần ngại trong việc loan truyền Tin Mừng

Chúng ta thường bị cám dỗ coi truyền giáo là việc của người khác: Đây hẳn là việc của ai đó có nhiều kinh nghiệm hơn, trẻ hơn hay già hơn, có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Nhưng không phải vậy đâu, chúng ta cần phải coi truyền giáo như là căn nguyên mối liên hệ giữa ta với Chúa. Chúng ta chỉ cần thốt lên: “Lạy Chúa Trời, xin mở miệng con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.” (Thánh Vịnh 51,17) 

Một nguồn vui 

Loan báo sứ điệp của Chúa Kitô là cảm nhận được Chúa Thánh Thần ở thẳm sâu trong ta. Ngài mở môi miệng chúng ta để ta ca ngợi Chúa Giêsu và nhận biết Người là Thiên Chúa của ta. Điều này giúp ta mạnh dạn tiếp cận một người lạ để hỏi họ: Bạn có biết Đức Giêsu, Đấng Cứu Độ của bạn không? Chúa Thánh Thần ban cho ta ơn khôn ngoan và minh mẫn của Ngài để ta nói năng khéo léo và truyền cảm hứng cho ta khi ta kêu cầu Ngài. 

Công việc truyền giáo là cơ hội để học biết Chúa đồng thời hồi phục tâm linh. Vì thế đó chính là nguồn vui. Khao khát loan truyền sứ điệp của Chúa Kitô sẽ đưa ta đến gần Chúa hơn. 

Loan báo Chúa Kitô phục sinh 

Đây là lý do tại sao cầu nguyện là động lực thúc đẩy công việc truyền giáo: cầu nguyện khiến chúng ta muốn dành nhiều thời gian hơn với Chúa. Làm sao chúng ta có thể nói về Ngài nếu không biết Ngài? Nếu chúng ta muốn tiếp xúc với những người mà ta có ý định nói về Chúa cho họ, chúng ta cần học hiểu về Ngài, để nuôi dưỡng đức tin và sự minh mẫn. Rồi ta còn cần đón nhận kho tàng vô tận của thần học nữa. Nhờ đó, ta sẽ trở thành một phần trong kế hoạch của Chúa và sẽ thấy được ơn cứu độ mà Ngài dành cho ta, cũng như thấy được lý do tại sao ta cần loan báo Chúa Kitô phục sinh. 

Loan truyền sứ điệp của Chúa Kitô không phải là giai đoạn cuối cùng của đời Kitô hữu, mà là bản chất của Kitô hữu. Nó khiến ta phải khiêm tốn, vì biết tự mình ta không thể đến được với ánh sáng. Nhưng nó cũng làm cho ta nên thánh thiện trong đức tin mà chúng ta công bố, vì chúng ta chỉ chạm đến được trái tim của người khác khi chính chúng ta thực hành đức tin ấy. 

Edifa (Aleteia) / Trần Tiến chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
 • Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
 • Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
 • Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
 • Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.
  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   05/03/2021 08:32

  Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên thăm Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Sáng thứ 5 ngày 4 tháng 3 năm 2021, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên - Tổng Giám mục GIáo tỉnh Hà Nội đã ghé thăm Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập42
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm34
 • Hôm nay17,604
 • Tháng hiện tại200,465
 • Tổng lượt truy cập9,905,253
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây