Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

Thứ bảy - 25/05/2019 22:35 374 0
Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

“Chúa Giêsu Phục sinh’. Trước khi là tín điều thì mầu nhiệm này chính là một con người bằng xương bằng thịt để con người có thể gặp gỡ”. Đây là những lời xác tín mạnh mẽ của Roberto Aita, giáo dân truyền giáo cùng với vợ là bà Loira. Cả hai ở Biella, Italya nhưng hiện là cư dân của Stabio, Thụy sĩ. Ông bà là những sáng lập viên của Hiệp hội Germission. Tại trung tâm này có một hoạt động loan báo Tin Mừng dành ưu tiên cho những người đau khổ.

Giáo dân truyền giáo

Ông Roberto cho biết về ơn gọi truyền giáo của mình như sau: «Cách đây nhiều năm, tôi phát hiện ra ơn gọi của mình trong một buổi cầu nguyện. Lúc đầu, tôi xúc động khóc đau khổ vì tội lỗi và sau đó là niềm vui xâm chiếm tôi vì cảm giác được cứu độ. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một điều: Thiên Chúa đã không đến tìm tôi, như thường xảy ra, trong một khoảnh khắc đau buồn sâu sắc, mà đúng hơn là những giây phút hạnh phúc trọn vẹn. Thật vậy, trong lúc công việc kinh doanh của chúng tôi đang diễn ra tốt đẹp thì Chúa đến gọi tôi. Tôi là một nhà thiết kế đồ họa và một nghệ sĩ. Tôi có thể nuôi dưỡng những đam mê của mình như nghệ thuật. Nói tóm lại, mọi thứ đều hoàn hảo, tuy nhiên, có một điều tôi không hề hay biết, đó là tôi thiếu Chúa Giêsu».

Ông Roberto chia sẻ: "Khi chúng ta gặp được Chúa thực sự thi mọi sự trở nên khác trước đây. Chúng tôi được các vị linh mục hướng dẫn để xác định rõ ơn gọi của minh. Chúng tôi đã thực hiện một loạt các bước dẫn chúng tôi trở thành, cả tôi và vợ tôi, truyền giáo giáo dân".

Ơn cứu độ và chữa lành thể xác

Tại Colombia ở Medellin, ngôi nhà với tên gọi GerChildren đã được hai ông bà thiết lập, hiện đang đón tiếp hơn 47 trẻ em, trẻ mồ côi hoặc những người gặp khó khăn nghiêm trọng do hoạt động của những kẻ buôn bán ma túy và hai ông bà đang hỗ trợ để họ có thể được đào tạo nghề. Đây là một cách để lấy lao động của tội phạm có tổ chức. Trọng tâm công việc hướng tới nâng cao nhận thức tâm linh của hai ông bà là: “Chúng tôi không chỉ thúc đẩy phục hồi thể chất của những người trẻ này, mà còn cả tâm lý và tinh thần. Đó là, quan tâm đến toàn thể con người, giống như Chúa Kitô mời gọi chúng ta sống trọn vẹn. Nhưng chính xác thì chữa bệnh là gì? Chữa bệnh liên quan đến công việc ở nhiều cấp độ. Trong thực tế, thuật ngữ Hy Lạp từ Tin mừng được dịch theo nghĩa cả "cứu rỗi" và "chữa lành", như thể chỉ ra rằng một Thiên Chúa "cứu rỗi linh hồn" nhưng cả việc chữa lành thân xác".

Đối với ông Roberto lễ Phục sinh mời gọi để tin rằng là những tín hữu chúng ta phải tự đặt câu hỏi: “Tại sao các bạn tìm kiếm Người sống giữa những người chết?". Câu hỏi mà thiên thần đặt ra cho phụ nữ tại Ngôi mộ vẫn còn phù hợp cho ngày hôm nay, cho tất cả chúng ta. Vì lý do này, tôi cũng muốn nhớ câu Kinh Thánh được lấy trích từ thư thứ ba của Thánh Gioan, như một lời chúc cho tất cả những ai đọc những dòng này: "Tôi mong ước bạn sẽ thịnh vượng trong mọi thứ, bạn có thể có được sức khỏe tốt, như là linh hồn của bạn».

Ông cho biết mặc dù với việc dấn thân trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, ông không còn nhiều thời gian cho đam mê nghệ thuật; nhưng ông luôn cám ơn Chúa vì sứ vụ này. Số tiền ông có được từ nghệ thuật ông đóng góp cho hiệp hội.

Bà Loira sau khi hoàn thành khóa đào tạo về Thần học Kinh Thánh đã cùng với ông dấn thân trong ơn gọi. Từ năm 1994 Hiệp hội được đăng ký ở Thụy Sĩ. Năm 2003 hoạt động của hiệp hội đã được Tỉnh Biella công nhận và được phổ biến khắp châu Âu và thế giới.

Năm 2004 cảm nhận tầm quan trọng giữa việc loan truyền Tin Mừng và tình liên đới, với sự cộng tác quý giá của nhiều người, hai ông bà đã thiết lập Hiệp hội được gợi hứng từ Kitô giáo, cung cấp hổ trợ vật chất, giáo dục cho trẻ em nghèo. Như thế Nhà Gerchildren ở Medellin, Colombia được hình thành.

Hai ông bà còn mở dịch vụ tư vấn qua Skype, nhắm cung cấp các công cụ hữu ích để bất cứ ai cũng có thể quản lý hiệu quả cuộc sống của mình, mang lại hạnh phúc trong mọi lãnh vực: về thể chất, tình cảm, nghề nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Yến, OP - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập94
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm86
 • Hôm nay8,674
 • Tháng hiện tại274,772
 • Tổng lượt truy cập4,697,821
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây