Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

Thứ bảy - 25/05/2019 22:35 102 0
Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

“Chúa Giêsu Phục sinh’. Trước khi là tín điều thì mầu nhiệm này chính là một con người bằng xương bằng thịt để con người có thể gặp gỡ”. Đây là những lời xác tín mạnh mẽ của Roberto Aita, giáo dân truyền giáo cùng với vợ là bà Loira. Cả hai ở Biella, Italya nhưng hiện là cư dân của Stabio, Thụy sĩ. Ông bà là những sáng lập viên của Hiệp hội Germission. Tại trung tâm này có một hoạt động loan báo Tin Mừng dành ưu tiên cho những người đau khổ.

Giáo dân truyền giáo

Ông Roberto cho biết về ơn gọi truyền giáo của mình như sau: «Cách đây nhiều năm, tôi phát hiện ra ơn gọi của mình trong một buổi cầu nguyện. Lúc đầu, tôi xúc động khóc đau khổ vì tội lỗi và sau đó là niềm vui xâm chiếm tôi vì cảm giác được cứu độ. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh một điều: Thiên Chúa đã không đến tìm tôi, như thường xảy ra, trong một khoảnh khắc đau buồn sâu sắc, mà đúng hơn là những giây phút hạnh phúc trọn vẹn. Thật vậy, trong lúc công việc kinh doanh của chúng tôi đang diễn ra tốt đẹp thì Chúa đến gọi tôi. Tôi là một nhà thiết kế đồ họa và một nghệ sĩ. Tôi có thể nuôi dưỡng những đam mê của mình như nghệ thuật. Nói tóm lại, mọi thứ đều hoàn hảo, tuy nhiên, có một điều tôi không hề hay biết, đó là tôi thiếu Chúa Giêsu».

Ông Roberto chia sẻ: "Khi chúng ta gặp được Chúa thực sự thi mọi sự trở nên khác trước đây. Chúng tôi được các vị linh mục hướng dẫn để xác định rõ ơn gọi của minh. Chúng tôi đã thực hiện một loạt các bước dẫn chúng tôi trở thành, cả tôi và vợ tôi, truyền giáo giáo dân".

Ơn cứu độ và chữa lành thể xác

Tại Colombia ở Medellin, ngôi nhà với tên gọi GerChildren đã được hai ông bà thiết lập, hiện đang đón tiếp hơn 47 trẻ em, trẻ mồ côi hoặc những người gặp khó khăn nghiêm trọng do hoạt động của những kẻ buôn bán ma túy và hai ông bà đang hỗ trợ để họ có thể được đào tạo nghề. Đây là một cách để lấy lao động của tội phạm có tổ chức. Trọng tâm công việc hướng tới nâng cao nhận thức tâm linh của hai ông bà là: “Chúng tôi không chỉ thúc đẩy phục hồi thể chất của những người trẻ này, mà còn cả tâm lý và tinh thần. Đó là, quan tâm đến toàn thể con người, giống như Chúa Kitô mời gọi chúng ta sống trọn vẹn. Nhưng chính xác thì chữa bệnh là gì? Chữa bệnh liên quan đến công việc ở nhiều cấp độ. Trong thực tế, thuật ngữ Hy Lạp từ Tin mừng được dịch theo nghĩa cả "cứu rỗi" và "chữa lành", như thể chỉ ra rằng một Thiên Chúa "cứu rỗi linh hồn" nhưng cả việc chữa lành thân xác".

Đối với ông Roberto lễ Phục sinh mời gọi để tin rằng là những tín hữu chúng ta phải tự đặt câu hỏi: “Tại sao các bạn tìm kiếm Người sống giữa những người chết?". Câu hỏi mà thiên thần đặt ra cho phụ nữ tại Ngôi mộ vẫn còn phù hợp cho ngày hôm nay, cho tất cả chúng ta. Vì lý do này, tôi cũng muốn nhớ câu Kinh Thánh được lấy trích từ thư thứ ba của Thánh Gioan, như một lời chúc cho tất cả những ai đọc những dòng này: "Tôi mong ước bạn sẽ thịnh vượng trong mọi thứ, bạn có thể có được sức khỏe tốt, như là linh hồn của bạn».

Ông cho biết mặc dù với việc dấn thân trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, ông không còn nhiều thời gian cho đam mê nghệ thuật; nhưng ông luôn cám ơn Chúa vì sứ vụ này. Số tiền ông có được từ nghệ thuật ông đóng góp cho hiệp hội.

Bà Loira sau khi hoàn thành khóa đào tạo về Thần học Kinh Thánh đã cùng với ông dấn thân trong ơn gọi. Từ năm 1994 Hiệp hội được đăng ký ở Thụy Sĩ. Năm 2003 hoạt động của hiệp hội đã được Tỉnh Biella công nhận và được phổ biến khắp châu Âu và thế giới.

Năm 2004 cảm nhận tầm quan trọng giữa việc loan truyền Tin Mừng và tình liên đới, với sự cộng tác quý giá của nhiều người, hai ông bà đã thiết lập Hiệp hội được gợi hứng từ Kitô giáo, cung cấp hổ trợ vật chất, giáo dục cho trẻ em nghèo. Như thế Nhà Gerchildren ở Medellin, Colombia được hình thành.

Hai ông bà còn mở dịch vụ tư vấn qua Skype, nhắm cung cấp các công cụ hữu ích để bất cứ ai cũng có thể quản lý hiệu quả cuộc sống của mình, mang lại hạnh phúc trong mọi lãnh vực: về thể chất, tình cảm, nghề nghiệp.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Yến, OP - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập31
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay9,695
 • Tháng hiện tại321,782
 • Tổng lượt truy cập2,425,645
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây