Linh mục đoàn Giáo phận tĩnh tâm tháng 3/2019

Thứ hai - 18/03/2019 21:57 502 0
Từ chiều thứ Hai, ngày 18 tháng 3 năm 2019, các Linh mục trong Giáo phận đã về Tòa Giám mục để tham dự ngày tĩnh tâm thường kỳ tháng 3.
Linh mục đoàn Giáo phận tĩnh tâm tháng 3/2019

Chương trình tĩnh tâm bắt đầu lúc 14 giờ 30 bằng giờ kinh Chiều. Sau đó là bài chia sẻ của Đức cha Giáo phận.

Khởi đi từ những biến cố xảy ra trong những ngày gần đây, nhất là những vấn đề đang gây sự chú ý lớn trong Giáo Hội, Đức Giám mục Giuse gợi nhắc các linh mục về sự giới han, yếu đuối và bất toàn của con người và mời gọi các linh mục trong vai trò là những người hướng dẫn cộng đoàn cần phải trở về, cần phai ăn năn sám hồi và canh tân lại bản thân cách đặc biệt trong mùa Chay Thánh này.

Cùng với biến cố mừng lễ Thánh Giuse, một vị thánh âm thầm, lặng lẽ nhưng luôn vâng nghe theo thánh ý của Thiên Chúa, Đức Giám mục mời gọi các linh mục hãy noi gương thánh cả sống các lời khuyên Phúc âm (Khó nghèo, Khiết tịnh và Vâng phục) bằng việc sống ơn gọi cách mạnh mẽ, đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa và biết buông bỏ ý riêng để vâng theo thánh ý của Ngài. Cùng với đó, Đức Giám mục cũng nhắc nhở các linh mục như thánh Giuse đã phải đối diện biết bao thử thách và nghịch cảnh trong đời sống từ việc từ bỏ ý riêng để đón nhận Maria về nhà, sinh con trong trong chuồng bò, lạc con nơi đền thánh,....ngài vẫn một lòng tin tưởng, đón nhận và phó thác, người linh mục cũng được mời gọi hãy sẵn sàng đối diện với những khó khăn thử thách bằng việc dấn thân cho sứ vụ, sẵn sàng từ bỏ ý riêng, từ bỏ sự an nhàn để thực thi thánh ý của Thiên Chúa.

Để kết thúc, Đức Giám mục gợi nhắc về hình ảnh ngày lễ hội Kỳ Cùng với những con đường đông kín người đổ về tham dự lễ hội như một dấu chỉ cho thấy một nhu cầu đang rất mạnh mẽ về đời sống tâm linh trên mảnh đất Lạng Sơn, một nhu cầu cần được nhận biết về Thiên Chúa. Và như thế, các linh mục được mời gọi nỗ lực dấn thân hơn nữa cho một sứ vụ đang rộng mở trên vùng đất truyền giáo Lang Sơn-Cao Bằng.

Tiếp tục buổi tĩnh tâm, các Linh mục có thời giờ hồi tâm, xét mình và lãnh Bí tích Giao hòa. Vào lúc 19 giờ, các ngài cử hành Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Tòa do cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự.

Sang ngày thứ Hai của chương trình tĩnh tâm, các Linh mục thinh lặng cầu nguyện, và sau đó là giờ gặp gỡ với Đức Giám mục Giáo phận để bàn thảo một số công việc mục vụ của Giáo phận.

Buổi tĩnh tâm kết thúc trước Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn.

 

0 02 06 0865ac65435b5524d3bbdfcd2850af3a881011b249f41b657827508bdce34421 9a5438a8 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập65
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm60
 • Hôm nay10,004
 • Tháng hiện tại259,843
 • Tổng lượt truy cập3,147,263
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây