Khai mạc tuần Tĩnh tâm thường niên năm 2020 của hàng Giáo sĩ Giáo phận.

Thứ ba - 27/10/2020 12:05 853 0
Chiều thứ Hai ngày 26 tháng 10 năm 2020, các Linh mục, Phó tế và quý thầy sắp tiến chức Phó tế đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để tham dự tuần Tĩnh tâm thường niên năm 2020.
Khai mạc tuần Tĩnh tâm thường niên năm 2020 của hàng Giáo sĩ Giáo phận.
Chương trình tĩnh tâm bắt đầu từ 19 giờ 30 ngày 26/10 đến trưa ngày 30/10 trước giờ khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần IV của Giáo phận với chủ đề suy tư "Giáo xứ không biên giới" (dựa trên tinh thần Huấn thị của Bộ Giáo sĩ 2020). Tham dự tĩnh tâm có các linh mục triều và dòng, các Phó tế đang làm mục vụ tại Giáo phận. Bên cạnh đó, quý Thầy là ứng viên Phó Tế cũng được Bề trên Giáo phận mời gọi tham dự kỳ tĩnh tâm này.

Sau những ngày miệt mài với bao công việc mục vụ trên cánh đồng truyền giáo Lạng Sơn – Cao Bằng, trong tuần lễ này, quý Cha và quý Thầy có những thời gian tĩnh tâm, đi vào chiều sâu nội tâm để nhìn lại hành trình ơn gọi và sứ mạng của mình, để cảm nghiệm ơn Chúa trong cuộc đời và thêm mạnh sức tiến bước trong cánh đồng sứ vụ. Thời gian tĩnh tâm cũng là dịp để các tham dự viên sống tinh thần huynh đệ sâu đậm hơn, trong một mái gia đình thân thương nơi Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn-Cao Bằng. 
 
Đức cha Giuse trực tiếp đồng hành và hướng dẫn cuộc tĩnh tâm thường niên này. Trong thời gian tĩnh tâm, ngoài những giờ kinh nguyện và Thánh lễ, quý Cha cũng được mời gọi suy tư về đường hướng mục vụ truyền giáo hiện nay của Giáo phận, dựa trên “Huấn thị của Bộ Giáo sĩ về cải cách giáo xứ cho thích hợp việc loan báo Tin Mừng”.

Nguyện xin Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành ban tràn đầy ân sủng và phúc lành cho các Tông đồ của Người nơi cánh đồng truyền giáo vùng ngoại biên Lạng Sơn-Cao Bằng, để tuần tĩnh tâm này thực sự là thời gian ân sủng và hữu ích cho các ngài trên hành trình ơn gọi dấn thân phụng sự Thiên Chúa và phục vụ tha nhân.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay10,590
  • Tháng hiện tại281,585
  • Tổng lượt truy cập11,637,027
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây