Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng nhận sứ vụ Chính xứ Giáo xứ Cao Bình.

Thứ tư - 15/08/2018 05:18 1.374 0
Vào 13 giờ 30 ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, 15 tháng 8 năm 2018, thánh lễ mừng kính Đức Mẹ và nhậm chức chính xứ Cao Bình của cha Giuse Nguyễn Văn Phượng - DCCT, do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri- Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chủ sự đã diễn ra trọng thể tại nhà thờ giáo xứ Cao Bình.
Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng nhận sứ vụ Chính xứ Giáo xứ Cao Bình.
Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Ngài được thụ phong Linh mục năm 2005 do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Cha Giuse sẽ kế tiếp sứ vụ mục tử coi sóc Dân Chúa tại Cao Bình của cha xứ đương nhiệm Đaminh Nguyễn Văn Huyến. Cha Đaminh đã coi sóc Giáo xứ này từ năm 2015. 

Hiện diện hiệp thông và cầu nguyện cho cha tân chính xứ Giuse có nhiều linh mục, tu sỹ trong hội dòng Chúa Cứu Thế và trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng đông đảo anh chị em giáo dân Cao Bình, Cao Bằng sở tại và giáo xứ Thái Hà nơi cha Giuse nguyên là chính xứ từ năm 2011. 

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Hồng Phúc- Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn, đọc văn thư bổ nhiệm Giáo vụ của Đức Giám mục Giáo phận cho cha Tân chính xứ Cao Bình Giuse Nguyễn Văn Phượng-DCCT. Cha Giuse từ nay là cha xứ coi sóc đoàn chiên Chúa nơi Giáo xứ Cao Bình này và chăm lo việc truyền giáo cho vùng Bảo Lâm, Bảo Lạc rộng lớn của tỉnh Cao Bằng, thuộc địa giới của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa. 

Trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng, mọi thành phần dân Chúa cùng hiệp dâng lời nguyện lên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, ban nhiều ơn Chúa Thánh Thần trên cha tân chính xứ để ngài chu toàn trọng trách của người chủ chăn, đại diện Đức Giám mục của Giáo phận thi hành công việc mục vụ tại giáo xứ Cao Bình thuộc Giáo hạt Cao Bằng. 

Nguyện xin Chúa Ki-tô mục tử nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ các Linh mục ban tràn đầy ân sủng cho Cha Giuse trong sứ vụ mới tại Giáo xứ Cao Bình. Với vị chủ chăn mới, hy vọng rằng diện mạo của Giáo xứ Cao Bình sẽ ngày một thêm khởi sắc và công việc truyền giáo nơi đây sẽ được nhiều kết quả tốt đẹp. 

 
Cha PhƯợng 1
 
Đọc văn thư Bổ nhiệm

Đọc văn thư Bổ nhiệm

Nhận văn thư
Xem album hình ảnh tại đây

Thánh lễ

Lễ

Tuyên xưng Đức Tin

Cha xứ mới tuyên xưng Đức Tin và trung thành với Giáo hội

nvp

h

Cha xứ mãn nhiệm Đaminh Nguyễn Văn Huyến

m
Đức cha chính thức trao sứ vụ cho Cha xứ mới.

,

m


m

chuoi

Xem album hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập25
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm24
 • Hôm nay10,860
 • Tháng hiện tại229,935
 • Tổng lượt truy cập3,117,355
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây