Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng nhận sứ vụ Chính xứ Giáo xứ Cao Bình.

Thứ tư - 15/08/2018 05:18 1.634 0
Vào 13 giờ 30 ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, 15 tháng 8 năm 2018, thánh lễ mừng kính Đức Mẹ và nhậm chức chính xứ Cao Bình của cha Giuse Nguyễn Văn Phượng - DCCT, do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri- Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng chủ sự đã diễn ra trọng thể tại nhà thờ giáo xứ Cao Bình.
Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng nhận sứ vụ Chính xứ Giáo xứ Cao Bình.
Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Ngài được thụ phong Linh mục năm 2005 do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Cha Giuse sẽ kế tiếp sứ vụ mục tử coi sóc Dân Chúa tại Cao Bình của cha xứ đương nhiệm Đaminh Nguyễn Văn Huyến. Cha Đaminh đã coi sóc Giáo xứ này từ năm 2015. 

Hiện diện hiệp thông và cầu nguyện cho cha tân chính xứ Giuse có nhiều linh mục, tu sỹ trong hội dòng Chúa Cứu Thế và trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng đông đảo anh chị em giáo dân Cao Bình, Cao Bằng sở tại và giáo xứ Thái Hà nơi cha Giuse nguyên là chính xứ từ năm 2011. 

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Hồng Phúc- Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn, đọc văn thư bổ nhiệm Giáo vụ của Đức Giám mục Giáo phận cho cha Tân chính xứ Cao Bình Giuse Nguyễn Văn Phượng-DCCT. Cha Giuse từ nay là cha xứ coi sóc đoàn chiên Chúa nơi Giáo xứ Cao Bình này và chăm lo việc truyền giáo cho vùng Bảo Lâm, Bảo Lạc rộng lớn của tỉnh Cao Bằng, thuộc địa giới của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa. 

Trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng, mọi thành phần dân Chúa cùng hiệp dâng lời nguyện lên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, ban nhiều ơn Chúa Thánh Thần trên cha tân chính xứ để ngài chu toàn trọng trách của người chủ chăn, đại diện Đức Giám mục của Giáo phận thi hành công việc mục vụ tại giáo xứ Cao Bình thuộc Giáo hạt Cao Bằng. 

Nguyện xin Chúa Ki-tô mục tử nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ các Linh mục ban tràn đầy ân sủng cho Cha Giuse trong sứ vụ mới tại Giáo xứ Cao Bình. Với vị chủ chăn mới, hy vọng rằng diện mạo của Giáo xứ Cao Bình sẽ ngày một thêm khởi sắc và công việc truyền giáo nơi đây sẽ được nhiều kết quả tốt đẹp. 

 
Cha PhƯợng 1
 
Đọc văn thư Bổ nhiệm

Đọc văn thư Bổ nhiệm

Nhận văn thư
Xem album hình ảnh tại đây

Thánh lễ

Lễ

Tuyên xưng Đức Tin

Cha xứ mới tuyên xưng Đức Tin và trung thành với Giáo hội

nvp

h

Cha xứ mãn nhiệm Đaminh Nguyễn Văn Huyến

m
Đức cha chính thức trao sứ vụ cho Cha xứ mới.

,

m


m

chuoi

Xem album hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập50
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm48
 • Hôm nay8,235
 • Tháng hiện tại170,279
 • Tổng lượt truy cập4,908,702
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây