Legio Mariae Curia Lạng Sơn mừng Lễ Truyền Tin.

Thứ hai - 25/03/2019 00:46 918 0
Sáng thứ Hai, ngày 25/3/2019, các Hội viên của Legio Mariae Curia Lạng Sơn đã quy tụ về Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn để tham dự Lễ hội Acies dịp mừng lễ Truyền Tin Thiên Chúa Nhập Thể.
Legio Mariae Curia Lạng Sơn mừng Lễ Truyền Tin.

Hàng năm, vào dịp lễ Truyền Tin, các thành viên Legio cả Hội viên hoạt động cũng như tán trợ quy tụ để mừng Lễ và tham dự lễ Acies thường niên. Chương trình bắt đầu lúc 8 giờ sáng với phiên họp định kỳ.

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 10 giờ do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự.

Bước vào Thánh lễ, Đức cha ngỏ lời với Cộng đoàn: Hôm nay ngày lễ Trọng trong Phụng vụ Giáo hội, ngày mà chúng ta tưởng nhớ mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế nhập thể làm người nơi cung lòng Đức Maria Trinh Nữ. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho nhân loại mầu nhiệm Nhập thể cao trọng và là món quà tuyệt vời. Chúng ta cũng tạ ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta có Đức Maria làm hiền mẫu của Con Thiên Chúa nhập thể và cũng là Mẹ mỗi chúng ta.

Đức cha nói tiếp: Hôm nay các hội viên Legio chúng ta cũng quy tụ thật đông về ngôi Nhà thờ Chính Toà này để mừng Lễ hội Acies. Mỗi người trước Toà Mẹ sẽ lập lại lời hứa dâng mình cho Đức Mẹ. Chúng ta bày tỏ quyết tâm mạnh mẽ hơn trở nên những chiến binh dưới hiệu kỳ của Mẹ để loan báo Ơn Cứu độ và hồng ân Đức tin cho mọi người. Như Mẹ đã cộng tác đắc lực vào chương trình Cứu độ của Thiên Chúa, hội viên Legio hôm nay cũng hãy xin Mẹ nâng đỡ hộ phù để mỗi người biết nhiệt thành sống đạo, thực thi bác ái và cộng tác với Thiên Chúa qua việc sống theo thánh ý Chúa cùng loan báo Tin Mừng.

Trong bài giảng lễ, Đức cha chia sẻ: Đức Maria là Nữ Tướng của mỗi hội viên Legio. Vũ khí của mỗi hội viên là lời cầu nguyện và việc bác ái tông đồ. Sự dũng cảm hy sinh của mỗi hội viên Legio sẽ góp phần làm cho sinh hoạt của Legio thêm mạnh mẽ và hiệu quả. Người hội viên Legio còn phải mang lấy chiến phục của Thiên Chúa là : “lưng thắt đai chân lý, mình mặc áo giáp sự công chính, chân đi giày là lòng hăng hái loan báo Tin Mừng bình an, đội mũ chiến bào là ơn cứu độ, cầm gươm của Thần Khí ban cho là Lời Thiên Chúa”.

Sau bài giảng, Đức cha, quý Cha hiện diện và Hội viên Legio tiến lên đặt tay lên Vesilium quân kỳ của Legio đọc lời tuyên hứa: Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ.

Thánh lễ được tiếp tục cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng với phần Phụng vụ Thánh Thể.

Như xưa Ngôi Lời Nhập Thể vào cung lòng Trinh nữ Maria, nay Người cũng Nhập Thể nơi tâm hồn mỗi người tín hữu qua Bàn tiệc Thánh Thể mỗi ngày. Noi gương Mẹ và cùng với Mẹ, mỗi Hội viên Legio mang Chúa trong mình và đem Chúa đến cho người khác qua chính đời sống thường nhật của mình. Trong chính đời sống nơi xứ đạo, mỗi hội viên Legio nên chiến sĩ xây dựng tình hiệp nhất yêu thương và bác ái. Mỗi hội viên Legio tốt sẽ là gương mẫu cho mọi người về đời sống đức tin và nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Ngày họp mặt Acies Lễ Truyền Tin kết thúc trong niềm vui thánh thiện tràn ngập trên mỗi người tham dự. Với niềm vui và ơn Chúa, Hội viên Legio Mariae tiếp tục dấn thân mạnh mẽ hơn nữa trong sứ vụ Tông đồ giáo dân, tiến bước dưới hiệu kỳ của Đức Mẹ để đem tình yêu thương bác ái và sự chia sẻ chân thành với mọi người.

Xem album hình ảnh tại đây.
 

s
 
d
 
s

 

s

 

d

 

s

 

d
 
r
s

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập113
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm101
 • Hôm nay14,342
 • Tháng hiện tại416,559
 • Tổng lượt truy cập10,121,347
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây