Đức Maria là Mẹ Thật của con

Thứ năm - 13/09/2018 21:12 676 0
... ”Giờ đây hãy chúc tụng THIÊN CHÚA muôn loài, Đấng đã làm những điều vĩ đại ở khắp nơi, Đấng đã làm cho đời sống chúng ta nên cao quý, ngay từ thưở ta còn trong lòng mẹ, và đối xử với chúng ta theo lòng lân tuất của Người. "
Đức Maria là Mẹ Thật của con

.. Hồi ấy là năm 1977. Vào thời kỳ đó, nhiều biến cố buồn thương xảy ra đưa đẩy tôi xa lìa Giáo Hội Công Giáo. Thành thật thú nhận rằng trái tim tôi mang nặng vết thương thiếu tình yêu mẫu tử. Tôi lớn lên với vết thương kín ẩn này. Và việc thiếu thốn tình yêu khiến tôi không tin nơi chính mình cũng chả tin nơi bất cứ ai. Tôi sống hoàn toàn không có tình yêu và không có bạn bè. Tôi cảm thấy vô cùng cô đơn trống vắng.

Một ngày, tình cờ nơi một tiệm hàng, tôi nghe một cụ bà tâm sự với bà chủ:
- Đúng như thế! Tôi vừa từ Lộ-Đức về đây! Mặc dầu tuổi đã cao, tôi vẫn làm chuyến hành hương đi Lộ-Đức. Lý do là vì tại Lộ-Đức, tôi gặp Người Mẹ yêu thương tôi tận tình. Đó là Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc của tất cả mọi người chúng ta!

Đang lẳng lặng nghe cụ bà nói, tôi bỗng cảm thấy rúng động toàn thân. Tôi, một kẻ luôn tìm kiếm tình thương vì thiếu thốn tình thương. Lời cụ bà nói gieo vào lòng tôi mặc khải sự thật:
- Tôi cũng có Người Mẹ từng yêu tôi đậm đà thắm thiết!

Kể từ giây phút ấy, nẩy sinh nơi tôi ước muốn hành hương đến Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức, để gặp gỡ Hiền Mẫu MARIA dấu ái của loài người.

Sau các thăm dò và tìm kiếm, tôi thành công trong việc ghi tên làm nhân viên thiện nguyện phục vụ tại Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức. Tôi muốn bày tỏ cùng Đức Mẹ MARIA lòng tôi ước nguyện phục vụ Đức Mẹ trong tín hữu Công Giáo hành hương, đặc biệt là anh chị em tàn tật, đau yếu.

Ngày đặt chân đến Lộ-Đức lần đầu tiên, tôi đi ngay đến Hang Đá Đức Mẹ. Không có lời lẽ nào có thể diễn tả hết tâm tình cảm xúc dạt dào của tôi lúc ấy. Tôi như tận hưởng giây phút hoan lạc của Trời Cao.

Cũng chính nơi Hang Đá Đức Mẹ Lộ-Đức mà tôi gặp một bé gái tàn tật ngồi xe lăn. Một bé gái thật đẹp nhưng có chiếc đầu lắc lư, đưa qua đưa lại, hết bên phải rồi sang bên trái, trong những cử động liên tiếp không ngừng! Trông cô bé thật tội nghiệp. Tôi chăm chú nhìn cô bé và lòng dâng lên mối cảm xúc vô bờ. Tôi cảm thấy con tim đau nhói. Tôi cảm mến cô bé vô vàn. Lúc ấy tôi đang lần hạt Mân Côi. Tôi quyết định dâng chục hạt đầu tiên cầu nguyện cho cô bé tàn tật đáng thương. Lần hạt xong, tôi lại kín đáo quan sát cô bé. Tôi đứng cách xa cô bé nên dễ dàng quan sát mà không lộ vẽ thiếu tế nhị. Thế nhưng, vào chính lúc ấy, diễn ra biến cố vô cùng tuyệt diệu. Hai cặp mắt chúng tôi giao nhau. Và cô bé giơ bàn tay nhỏ bé về hướng tôi đang đứng. Bàn tay như lời mời gọi yêu thương. Tôi từ từ tiến về phía cô bé. Tôi nắm chặt bàn tay nhỏ bé của cô gái tàn tật trong bàn tay tôi. Và phép lạ đã xảy ra. Một chân trời mới mở rộng trước mắt tôi.

Tôi nhận ra sự can thiệp dấu ái của Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Bởi vì, chính Đức Mẹ tạo cuộc gặp gỡ cho hai chúng tôi. Và một luồng cảm thông thương yêu trìu mến xuyên qua chúng tôi. Tôi có thể quả quyết rằng qua bàn tay bé bỏng của cô gái tàn tật, chính Đức Mẹ MARIA tiếp nhận tôi vào vòng tay dịu hiền của Đức Mẹ. Kể từ buổi gặp gỡ đáng ghi nhớ ấy, hàng năm tôi trở lại Lộ-Đức, trở lại nơi chốn phúc lành mang đậm dấu vết Hiền Mẫu MARIA. Cứ mỗi lần đến Lộ-Đức, tôi đi ngay ra Hang Đá Đức Mẹ và thưa:
- Kính chào Mẹ dấu ái của lòng con! Mẹ chính là Mẹ thật của con!

... Chứng từ của bà Florence Frantz sống tại La Baule miền Tây nước Pháp.

... ”Giờ đây hãy chúc tụng THIÊN CHÚA muôn loài, Đấng đã làm những điều vĩ đại ở khắp nơi, Đấng đã làm cho đời sống chúng ta nên cao quý, ngay từ thưở ta còn trong lòng mẹ, và đối xử với chúng ta theo lòng lân tuất của Người. Xin THIÊN CHÚA ban cho tâm hồn chúng ta niềm hoan hỷ, và cho đời chúng ta được hưởng phúc bình an. Xin THIÊN CHÚA hằng tỏ lòng lân tuất với chúng ta và giải cứu chúng ta trong những ngày chúng ta đang sống .. Lạy THIÊN CHÚA là Vua, con xin cảm tạ Ngài, ca ngợi Ngài là THIÊN CHÚA, Đấng Cứu Độ con. Con cảm tạ danh Ngài. Ngài quả là Đấng bảo vệ và trợ giúp con” (Sách Huấn Ca 50,22-24/51,1-2).

(”LOURDES magazine”, n.7 (130), Ottobre-Novembre 2004, trang 24)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập27
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay7,927
 • Tháng hiện tại175,441
 • Tổng lượt truy cập3,642,920
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây