Tĩnh huấn Mùa Chay dành cho Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ

Thứ bảy - 06/04/2019 10:20 569 0
Trong hai ngày 06-07/4/2019, các thành viên Hội đồng Mục vụ, Đại biểu GIáo dân và Đại diện các Ban ngành đoàn thể trong các Giáo xứ thuộc Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để tham dự chương trình Tĩnh huấn Mùa Chay.
Tĩnh huấn Mùa Chay dành cho Hội đồng Mục vụ các Giáo xứ

Hàng trăm thành viên trong Ban Thường vụ, Đại biểu Giáo dân và các đoàn hội của mỗi xứ đạo trong Giáo phận đã về Tòa Giám mục để tham dự chương trình Tĩnh huấn mùa Chay dưới sự hướng dẫn của Đức Giám mục Giáo phận cùng Ban Mục vụ Di dân và Giáo dân, bắt đầu từ 14 giờ chiều thứ Bảy, ngày 06 tháng 4.

Xem hình ảnh

Dịp tĩnh huấn này là cơ hội để mỗi người nhìn lại chính mình trong tương quan với Chúa và Hội Thánh với tâm thế của những người được chọn và dấn thân phục vụ cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đang sống nơi miền đất Truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng này. Ngày tĩnh huấn hôm nay cũng là dịp mỗi người từ các xứ đạo có thời giờ gặp gỡ, chia sẻ, cầu nguyện với nhau, làm gia tăng tình huynh đệ, sống hiệp nhất hiệp thông với nhau trong Gia đình Giáo phận; gặp nhau để học hỏi thêm nhằm hoàn thành mọi công việc của gia đình, giáo xứ mà Thiên Chúa và Cộng đoàn đã trao phó.


Chương trình tĩnh huấn được khai mạc lúc 14 giờ 30 bằng giờ Chầu Thánh Thể tại Nhà thờ Chính Tòa. Trước Thánh Thể, mỗi người dâng lên Chúa những tâm tình tôn thờ, những sám hối ăn năn, những quyết tâm đổi mới cuộc đời, cùng với những ưu tư thao thức cho sứ vụ đang được trao phó.

Tại Hội trường Tòa Giám mục, các tham dự viên hân hoan chào Đức cha Giuse Giáo phận, lắng nghe những huấn từ của ngài. Đức cha nói lên những thao thức mục tử của ngài với sinh hoạt mục vụ và truyền giáo của Giáo phận. Hội đồng Mục vụ và Đại biểu Giáo dân cũng như đại diện các đoàn hội hiện diện nơi đây chính là nòng cốt sinh hoạt của xứ đạo, thúc đẩy và đóng góp nhiệt thành vào công việc xây dựng Giáo hội nơi miền truyền giáo địa đầu Tổ quốc. Vì thế, việc củng cố và làm thăng tiến đời sống đức tin của mỗi người luôn là việc ưu tiên hàng đầu, cũng như cố gắn nỗ lực hoàn thiện những Nội quy, quy chế để Hội đồng Mục vụ và các Ban ngành hoạt động hiệu quả hơn.

Sau những tâm tình chia sẻ, Đức cha Giuse cũng lắng nghe ý kiến của các tham dự viên của ngày tĩnh huấn. Mỗi người một ý kiến nhưng có thể lắng nghe trong tâm tư mỗi người đều thao thức muốn làm tròn bổn phận sứ vụ được trao phó, muốn thúc đẩy sinh hoạt xứ đạo và muốn làm thăng tiến hoạt động loan báo Tin Mừng.

Chương trình tĩnh huấn tiếp tục bằng giờ Sám hối chung tại Nhà thờ Chính Tòa. Mỗi người sám hối và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó là Thánh lễ Chúa nhật V Mùa Chay do Đức cha Giuse chủ sự.

Ngày đầu tiên của chương trình tĩnh huấn khép lại trong buổi tối thanh bình mát mẻ miền sơn cước. Nơi mái nhà Chung của Giáo phận, mỗi người trải qua một đêm thanh bình, với nỗi niềm thư thái trong tâm hồn, khép lại những lo toan bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Ngày mai, 07/4, chương trình Tĩnh huấn sẽ bắt đầu với Thánh lễ Chúa nhật lúc 6 giờ sáng tại Nhà thờ Chính Tòa. Sau giờ điểm tâm, các tham dự viên sẽ tiếp tục giờ Hội thảo II, Hội thảo Nhóm và đúc kết. Hai ngày Tĩnh huấn sẽ khép lại bằng giờ Chầu Thánh Thể tại ơn và bữa trưa thân mật.


Một số hình ảnh:
 
nho
 
fullsizerender
 
56398380 280551536164710 840390783314952192 n

 

fullsizerender 2

 

fullsizerender 6

 

fullsizerender 7

 

fullsizerender 8


 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập81
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm75
 • Hôm nay8,836
 • Tháng hiện tại179,462
 • Tổng lượt truy cập4,917,885
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây