Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Chủ nhật - 15/11/2020 11:18 138 0
Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Từ năm 2018, theo chương trình Mục vụ của Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, tất cả các Giáo xứ đã bầu chọn Ban Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên phụ trách các ban ngành trong Giáo xứ. Vào ngày 24 tháng 11 năm đó, tất cả các thành viên từ các xứ đạo đã tham dự Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn, được Đức Giám mục chính thức trao văn thư bổ nhiệm. Đặc biệt, cũng từ ngày đó, Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng được đặt làm Bổn mạng các Hội đồng Mục vụ mỗi Giáo xứ trong toàn Giáo phận.

Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên của Giáo xứ Chính Tòa năm nay mừng lễ Bổn mạng một cách đặc biệt với sự hướng dẫn và đồng hành của chính Đức cha Giuse Giáo phận. Từ 15 giờ chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 11, gần 40 thành viên đã quy tụ về Hội trường Nhà thờ Chính Tòa để tham dự buổi tĩnh tâm, cầu nguyện và lãnh nhận Bí tích Giải tội.

 
dsc 0020

Vào lúc 19 giờ cùng ngày, các thành viên Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên cùng toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ đã cử hành cuộc rước cung nghinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Mỗi người một ngọn nến sáng trên tay, cùng hân hoan tiến bước vào Nhà thờ Chính Tòa trong lời ca ngợi tôn vinh các bậc tiền nhân Anh hùng Tử Đạo.

Thánh lễ được cử hành trang trọng và sốt sắng trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa, cùng cầu nguyện cho Giáo xứ và cách riêng cho Hội đồng Mục vụ cũng như các Ủy viên trưởng ban ngành trong Giáo xứ.

 “Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta được quy tụ, hiệp dâng và cử hành thánh lễ mừng các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Các ngài là những Giám mục, linh mục, tu sĩ, thầy giảng và nhiều giáo dân nữa. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi sứ vụ nhưng có cùng niềm tin vào Thiên Chúa và đã được ơn Tử đạo. Mỗi người chúng ta hôm nay cũng hãy theo gương các bậc tiền nhân để sống đức tin của mình cách nhiệt thành và mạnh mẽ làm chứng cho đức tin ấy” – Đức cha Giuse ngỏ lời với Cộng đoàn lúc bước vào Thánh lễ.

 
dsc 0031

Giảng trong Thánh lễ, Đức cha chia sẻ: Sự sống nơi mỗi người thật là quý giá và đáng trân trọng. Nhận biết quyền năng của Thiên Chúa, sống tin tưởng, tôn kính, yêu mến cách đặc biệt và làm chứng cho Ngài là chọn lựa khôn ngoan của các vị Thánh Tử đạo. Qua đó ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là các giới chức trong giáo xứ biết sống “tử đạo” cách liên lỉ trong chính bậc sống của mình và làm tròn bổn phận của mình là thi hành thánh ý Chúa, sống đức tin bằng lời nói và hành động trong đời sống hằng ngày nơi môi trường mình sống. Những hy sinh thời gian, công sức, tiền của nơi các vị cho Giáo xứ, Giáo Hội đó là một cách lựa chọn khôn ngoan như Lời Chúa đã dạy, đồng thời đó cũng là những người tử đạo làm chứng cho Nước Trời trong thời đại ngày hôm nay.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn cùng nán lại chia sẻ niềm vui với Hội đồng Mục vụ và các Ủy viên trưởng Ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ nhân ngày mừng kính Bổn mạng hôm nay. Niềm vui ngày lễ cũng là niềm vui của sự tín nhiệm mà cộng đoàn Dân Chúa trao gửi nơi mỗi thành viên giáo chức của Giáo xứ. Với lời cầu nguyện và sự nâng đỡ bảo trợ của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam,tin tưởng rằng đời sống mục vụ của Giáo xứ Chính Tòa sẽ ngày một thăng tiến, nên sinh động hơn, mạnh mẽ hơn và xứng đáng là “xứ Mẹ” của các xứ đạo trong toàn Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng. 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Nguồn tin: Ảnh: Thái Diệu

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 • Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
 • Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
 • Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
 • Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.
  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa
   09/11/2020 03:40

  Thượng tượng Thánh Phêrô và Phaolô lên tiền đường Nhà thờ Chính Tòa

  Ngày 24 tháng 10 năm 2020, hai tượng Thánh Phêrô và Phaolô đã được thượng đài tại tiền sảnh Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn. Tượng do các nghệ nhân đá tại Đà Nẵng chế tác với chiều cao 3m và phần bệ đá 1.4m.
 • Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh
   02/11/2020 21:02

  Giáo xứ Thất Khê cử hành Thánh lễ Cầu Hồn tại đất thánh

  Trong tiết trời cuối thu se lạnh, ngày 02 tháng 11, cộng đoàn Giáo xứ Thất Khê quy tụ đến nơi đất thánh của Giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.
  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời
   02/11/2020 20:27

  Cộng đoàn Giáo xứ Tà Lùng cầu nguyện cho các Tín hữu đã qua đời

  "Chúng ta quy tụ nơi đất thánh này để hướng về các bâc tiền nhân đã qua đời, dâng lên các ngài tâm tình tưởng nhớ với niềm tri ân, cùng với lời cầu nguyện là món quà quý nhất dâng tặng các ngài để họ sớm được hưởng Tôn nhan Chúa" - Cha xứ Antôn Bùi Văn Tăng, Chính xứ Tà Lùng, đã ngỏ lời với Cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ khi khởi đầu Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập44
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm31
 • Hôm nay11,695
 • Tháng hiện tại314,000
 • Tổng lượt truy cập8,067,518
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây