Giới hiền mẫu Giáo xứ Mỹ Sơn mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và lễ Bổn mạng

Thứ ba - 28/08/2018 09:16 814 0
Ngày 27 tháng 8 vừa qua, các bà mẹ Công giáo tại Giáo xứ Mỹ Sơn hân hoan kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ và long trọng mừng lễ kính Thánh Mônica Bổn mạng.
Giới hiền mẫu Giáo xứ Mỹ Sơn mừng kỷ niệm 10 năm thành lập và lễ Bổn mạng
Cách đây tròn 10 năm, vào chính ngày lễ Thánh Mônica, các bà mẹ Công giáo tại Giáo xứ đã chính thức được quy tụ thành hội Hiền Mẫu có cơ cấu tổ chức và sinh hoạt thường kỳ. Thời gian mười năm ghi dấu bao sinh hoạt đầy ý nghĩa của giới Hiền Mẫu trong Giáo xứ này. Từ khoảng gần một năm trở lại đây, hội Hiền Mẫu Mỹ Sơn được gọi chung dưới danh xưng là giới Hiền Mẫu, để tất cả các bà mẹ Công giáo trong Giáo xứ này đều có thể tham gia sinh hoạt mà không bị bó khuôn trong cơ cấu cứng nhắc của một Hội. Bên cạnh việc nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin, các hội viên còn chia sẻ và giúp nhau trong đời sống gia đình, đặc biệt là vai trò người Mẹ trong gia đình Công giáo.

Vào trưa ngày 26, giới Hiền Mẫu vui mừng đón quý Cha, quý khách xa gần tới chia vui trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và tham dự bữa trưa thân mật tại khuôn viên Thánh đường.

Thánh lễ mừng kính Thánh Mônica bổn mạng giới Hiền Mẫu được cử hành vào lúc 19 giờ do cha xứ Gioan Lê Quang Vinh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Đỗ Hồng Phúc, cha Vinhsơn Đào Văn Uyên, cha Giuse Hoàng Văn Tiệc và cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm. Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng và trang nghiêm, ca mừng Thánh nữ và nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy ơn lành cho các Bà mẹ và mỗi Gia đình Công giáo trong Giáo xứ này.

Trong bài chia sẻ, cha Vinhsơn Đào Văn Uyên đã quảng diễn về cuộc đời và gương mẫu của Thánh Mônica. Ngài nhấn mạnh rằng Thánh Mônica đã dùng nước mắt và sự tận tâm tận tuy một lòng cho gia đình, cho chồng, cho con trong đời sống đức tin nên đã được diễm phúc thấy chồng và con trở lại với Chúa. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, cha Vinhsơn nguyện xin cho các người mẹ luôn biết chu toàn bổn phận làm mẹ, làm vợ trong gia đình bằng tình yêu và đức tin mình đã lãnh nhận, nêu gương cho con cái trong đời sống đức tin và xây dựng gia đình thành mái ấm yêu thương, chan hòa tình Chúa – tình người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một lần nữa, toàn thể cộng đoàn Phụng vụ cùng hiệp hoan chúc mừng lễ bổn mạng của giới Hiền Mẫu trong ngày vui hôm nay.

 
Anh 1
 
Anh 2


BTTGP

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập50
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm41
 • Hôm nay11,534
 • Tháng hiện tại200,429
 • Tổng lượt truy cập3,667,908
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây