Giáo xứ Chính Tòa: Hội Mân Côi mừng lễ Bổn mạng.

Thứ hai - 12/10/2020 08:24 470 0
Tối thứ Tư ngày 7/10/2020, các hội viên Hội Mân Côi của Giáo xứ Chính tòa đã hiệp dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Mân Côi là Bổn mạng của Hội. 
Giáo xứ Chính Tòa: Hội Mân Côi mừng lễ Bổn mạng.
Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng Bổn mạng, trước đó một ngày, vào tối thứ Ba ngày 6/10/2020, lúc 19 giờ, Đức cha Giuse – Giám mục Giáo phận đã có giờ hướng dẫn tĩnh tâm, sám hối và dâng thánh lễ cho quý thành viên để chuẩn bị cho thánh lễ quan thầy cách sốt sắng. Chia sẻ trong giờ tĩnh tâm, Đức cha nhấn mạnh đến chữ “Hiền Mẫu”. Là những người mẹ hiền và gương mẫu trong gia đình, quý chị đang hiện diện là những người có được ơn đặc biệt: mang thiên chức làm mẹ. Ngài mời gọi mỗi tham dự viên noi gương và học nơi Đức Maria là người Mẹ đã cộng tác trọn vẹn trong thiên chức ấy. Mỗi người được hướng dẫn xét mình dựa trên Kinh Mân Côi: Xin cho được lòng khiêm nhường, lòng yêu người, lòng khó khăn, vâng lời chịu lụy, giữ nghĩa cùng Chúa luôn… 

Thánh lễ Bổn mạng Hội Mân Côi được cử hành lúc 19 giờ thứ Tư ngày 7/10 do Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Linh giám Vinhsơn Vũ Văn Công và quý Cha.

 
photo3

Bước vào Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện chúc mừng quý bà quý chị của Hội Mân Côi hôm nay hân hoan mừng kính Bổn mạng lần đầu tiên. Ngài mời gọi cộng đoàn Phụng vụ hiệp dâng Thánh lễ sốt sắng mừng Đức Mẹ Mân Côi, cầu nguyện cho các hội viên của Hội Mân Côi, cho mỗi gia đình và toàn thể xứ đạo được tràn đầy ân sủng của Thiên Chúa nhờ tràng chuỗi Mân Côi mỗi ngày dâng lên Đức Mẹ.

Giảng trong thánh lễ, cha Linh giám của Hội Mân Côi Vinhsơn chia sẻ tóm tắt lịch sử hình thành và những lợi ích thiêng liêng mà kinh Mân Côi đem lại. Đồng thời, ngài mời gọi mỗi hội viên siêng năng chu toàn bổn phận của mình trong Hội cũng như lần chuỗi Mân Côi cầu nguyện cách đặc biệt cho chính gia đình của mình và cho Giáo hội cùng toàn thế giới được chở che dưới vòng tay từ mẫu của Đức Maria. Với Kinh Mân Côi, chúng ta ca tụng những kỳ công của Thiên Chúa đã làm ngang qua cuộc đời Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Kinh Mân Côi là cuốn Tin Mừng rút gọn, qua đó mỗi người có thể cùng với Đức Mẹ đi lại hành trình của Chúa Cứu Thế và đón nhận biết bao ân sủng từ trời cao. Hành trình cuộc đời mỗi người cũng như những bước đường của Kinh Mân Côi: Vui  - Sáng – Thương – Mừng. Mỗi người hãy dâng cuộc đời mình, dâng gia đình mình lên Đức Mẹ, xin Mẹ chở che và đồng hành nâng đỡ.

Hội Mân Côi được thiết lập tại Giáo xứ Chính Tòa, quy tụ giới Hiền Mẫu trong Giáo xứ. Hiện nay hội có 75 thành viên và do Cha Vinhsơn Vũ Văn Công làm linh giám.

 
photo1 1
Đức cha Giuse hướng dẫn tĩnh tâm cho giới Hiền mẫu 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập98
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm84
  • Hôm nay24,455
  • Tháng hiện tại376,722
  • Tổng lượt truy cập10,081,510
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây