Vatican công bố bản câu hỏi thăm dò ý kiến trực tuyến dành cho giới trẻ

Thứ hai - 20/08/2018 04:09 296 0
Giáo hội mong muốn các bạn trẻ tuổi tham gia vào Thượng Hội đồng Giám mục về giới trẻ vào năm 2018 này và đã cho công bố bản câu hỏi thăm dò ý kiến trực tuyến dành cho các bạn trẻ độ tuổi từ 16 đến 29 tuổi, thuộc tất cả mọi tín ngưỡng cũng như thuộc mọi tầng lớp xã hội, đề cập đến cuộc sống, thái độ và những mối quan ngại về thế giới.
Vatican công bố bản câu hỏi thăm dò ý kiến trực tuyến dành cho giới trẻ

Để mời gọi các bạn trẻ tham gia vào việc chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục vào năm 2018, Vatican đã cho công bố một bản câu hỏi trực tuyến để hiểu rõ hơn về cuộc sống, thái độ và những mối bận tâm của các bạn trẻ độ tuổi từ 16 đến 29 tuổi trên toàn thế giới.

Bảng câu hỏi – hiện đang có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Ý – có thể tìm thấy trên trang chính thức của Thượng Hội đồng  và dành cho bất kỳ mọi bạn trẻ, bất kể niềm tin tôn giáo của họ là gì.

Ban thư ký chung của Thượng Hội đồng đã ra mắt trang web hôm 14 tháng 6 để chia sẻ thông tin liên quan đến Thượng Hội đồng sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2018 về “Giới trẻ, Đức tin và việc Nhận định Ơn gọi” và liên kết với một cuộc khảo sát ẩn danh trực tuyến, hỏi những các bạn trẻ về cuộc sống cũng như những mong đợi của họ.

Các câu trả lời cho bản câu hỏi, cùng với sự đóng góp của các Giám mục, các Hội đồng Giám mục và các tổ chức khác của Giáo hội “sẽ tạo cơ sở cho việc soạn thảo ‘instrumentum laboris’ (tài liệu làm việc) cho cuộc họp, các nghị phụ của Thượng Hội đồng cho biết hồi tháng Giêng vừa qua.

Các bạn trẻ từ mọi tầng lớp được khuyến khích tham gia trả lời bản câu hỏi vì mỗi người trẻ đều có “quyền để được đồng hành và không bị loại trừ”, các viên chức Thượng Hội đồng cho biết.

Danh sách gồm 53 câu hỏi, đa số là những câu hỏi phải lựa chọn đáp án đúng nhất, được chia thành bảy phần: Thông tin cá nhân chung; Thái độ và ý kiến về bản thân và thế giới; Ảnh hưởng và những mối quan hệ; Lựa chọn cuộc sống; Tôn giáo, Đức tin và Giáo hội; Việc sử dụng Internet; và các câu hỏi bỏ ngỏ.

Các câu hỏi không có trong bản khảo sát là lời mời gọi mô tả ví dụ tích cực về cách Giáo hội Công giáo có thể “đồng hành với các bạn trẻ trong các lựa chọn của họ, mang lại giá trị và sự trọn vẹn nơi cuộc sống của họ” và để nói điều gì đó về bản thân họ, những điều chưa được hỏi trong bản khảo sát nói trên.

Các câu hỏi khác đề cập về việc sắp xếp cuộc sống; tính cách cá nhân; độ tuổi tốt nhất để rời khỏi mái ấm gia đình và thành lập một gia đình mới; những ý kiến về giáo dục và công việc; các phương pháp thành công; các nguồn lực có ảnh hưởng tích cực; mức độ tự tin trong các tổ chức nhà nước và tư nhân; và các hoạt động chính trị hoặc xã hội.

Phần câu hỏi về đức tin tập trung vào tầm quan trọng của tôn giáo nơi đời sống của một người nào đó: “Chúa Giêsu là ai đối với bạn?” Câu hỏi đó đưa ra 16 sự lựa chọn khác nhau để các bạn lựa chọn đáp án chính xác nhất, bao gồm: “Đấng Cứu Thế”, “một kẻ thù để chiến đấu”, “một phát minh , “và là một người nào đó yêu thương tôi”. Những câu hỏi khảo sát cũng đề cập đến những chủ đề – chẳng hạn như thúc đẩy hoà bình, bảo vệ sự sống con người, truyền giáo, bảo vệ sự thật, môi trường – là những vấn đề cấp thiết nhất để Giáo hội phải giải quyết.

Vatican thường chuẩn bị Thượng Hội đồng bằng cách triển khai một bản câu hỏi và kêu gọi các Hội đồng Giám mục, các Giáo phận và các dòng tu cung cấp tài liệu và các câu trả lời. Đây là lần đầu tiên cơ quan tổ chức Thượng Hội đồng của Vatican đưa ra một bản câu hỏi trực tuyến và tìm kiếm những ý kiến đóng góp trực tiếp từ công chúng.

Giai đoạn chuẩn bị Thượng Hội Đồng là giai đoạn tham khảo ý kiến của “toàn thể Dân Chúa” để hiểu rõ hơn về những tình huống khác nhau của giới trẻ khi các quan chức của Thượng Hội đồng soạn thảo văn kiện làm việc. Thượng Hội đồng về giới trẻ sẽ tìm kiếm những cách thức giúp Giáo hội có thể truyền giảng Tin Mừng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất cho các bạn trẻ và giúp họ thực hiện những lựa chọn cuộc sống tương ứng với kế hoạch của Thiên Chúa và lợi ích của con người.

Minh Tuệ (theo Crux)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập72
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm64
 • Hôm nay22,584
 • Tháng hiện tại331,705
 • Tổng lượt truy cập10,036,493
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây