Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé lần thứ 41 tại Madrid

Chủ nhật - 16/12/2018 07:49 153 0
Hàng ngàn bạn trẻ khắp châu Âu sẽ tham dự cuộc gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé lần thứ 41, được tổ chức tại thủ đô Madrid của Tây ban nha, từ 28/12/2018 - 01/01/2019.
Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé lần thứ 41 tại Madrid

Đây là lần đầu tiên Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé được tổ chức tại thành phố Madrid. Trước đây, Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé đã được tổ chức tại các thành phố khác trên bán đảo Iberica như Barcelona, Valencia và Lisbon - thủ đô Bồ đào nha.

Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé tại Madrid sẽ quy tụ hàng ngàn bạn trẻ từ khắp châu Âu. Trong một thông cáo, cộng đoàn Taizé cho biết đã có 3500 người trẻ từ Balan và 2000 từ Ucraina đã đăng ký.

Chủ đề của Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé lần thứ 41, “Chúng ta đừng quên đón tiếp!”, được tu huynh Alois, tu viện trưởng của Cộng đoàn Taizé đề xướng.

Các giáo xứ và gia đình sẵn sàng đón tiếp các bạn trẻ

170 giáo xứ và hàng ngàn gia đình tại thủ đô Madrid sẽ mở cửa nhà đón tiếp các bạn trẻ. Tại thành phố Madrid đã từng diễn ra những sự kiện quan trọng và những biến cố quốc tế cũng như những hiệp ước hòa bình. Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé - “cuộc hành hương của lòng tin tưởng” - do tu viện Taizé hướng dẫn sẽ làm phong phú thêm các giá trị của tình liên đới mà người dân cũng như các tổ chức tại thủ đô Tây ban nha muốn chia sẻ.

Cầu nguyện và chia sẻ

Trong Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé, các buổi cầu nguyện chung vào các ngày 29 và 31/12 sẽ diễn ra lúc 1 giờ trưa tại nhiều nhà thờ ở trung tâm; còn các buổi cầu nguyện vào các ngày 28-31/12, vào lúc 7 giờ tối sẽ diễn ra tại các phòng của Khu Hội chợ triễn lãm Madrid.

Về công tác hậu cần, có khoảng 800 tình nguyện viên sẽ đến từ 2 ngày trước khi khai mạc Tuần Gặp gỡ để chuẩn bị những công việc cuối cùng; ngày 28/12 sẽ có 250 xe bus đến; 45 ngàn phần ăn nóng với 7,5 tấn bánh mì, 39 ngàn quả cam và 95 ngàn quả quýt được chuẩn bị cho các bữa ăn.

Cộng đoàn Taizé và Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu

Cộng đoàn Taizé là một tu việnđại kết ở làng Taizé, Saône-et-Loire, vùngBurgundy nước Pháp, được thầy Roger Schutz, một tín hữu Tin lành thành lập vào năm 1940. Hiện nay cộng đoàn có hàng trăm tu sĩ thuộc Công giáo và Tin lành đến từ khoảng ba mươi quốc gia trên toàn thế giới.

Lý tưởng của cộng đoàn Taizé là cổ võ mạnh mẽ cho công lý và hòa bình của thế giới qua việc cầu nguyện và chiêm niệm. Mỗi năm, có hơn 100 ngàn người trẻ từ khắp nơi trên thế giới hành hương đến Taizé để cầu nguyện, học hỏi chia sẻ Kinh Thánh và làm việc trong cộng đoàn. Thông qua ý hướng đại kết của cộng đoàn, họ được khuyến khích sống  tinh thần đơn sơ, bác ái và hòa giải.

Mỗi năm, vào thời gian sau Giáng sinh và trước Năm Mới dương lịch, cộng đoàn Taizé tổ chức Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé tại một trong các thành phố lớn ở châu Âu, với sự tham dự của hàng ngàn bạn trẻ đến từ châu Âu cũng như ngoài châu Âu.

Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé đã được tổ chức tại các thành phố như: Paris, Warsaw, Brussels, Rome, Budapest, Geneva, Barcelona, Rotterdam, Berlin, vv

Hồng Thủy
 (VaticanNews 14.12.2018)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
 • Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
 • Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
 • Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập56
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm51
 • Hôm nay6,400
 • Tháng hiện tại206,550
 • Tổng lượt truy cập3,674,029
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây