Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh Em

Thứ hai - 10/06/2019 07:43 559 0
Ước mong tất cả chúng ta lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, Đấng bảo đảm với chúng ta rằng Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ, tội lỗi và cái chết trên thập giá và chúng ta có thể “chiến thắng nhờ Đấng đã yêu thương chúng ta” (Rm 8,37)!
Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh Em

Anh Chị Em thân mến,

Đôi khi, tôi thấy rằng những suy nghĩ lo lắng về công việc hoặc gia đình có thể len ​​lỏi vào tâm trí tôi. Có lẽ tôi thức dậy vào giữa đêm lo lắng về một trong những đứa con của mình. Hoặc có lẽ tôi đang mang một cảm giác tội lỗi về những lời cay nghiệt mà tôi đã nói với vợ tôi vào đầu ngày hôm đó. Thông thường, tôi có thể loại bỏ những suy nghĩ này, nhưng đôi khi những suy nghĩ ấy cứ ở đó: “Jeff, tình trạng này sẽ có kết cục không tốt. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một số tin tức xấu”; hoặc “Bạn đã không làm bất cứ điều gì sai trái. Cô ấy (vợ bạn) phải nài xin bạn. Dù bất cứ điều gì, cô ấy nên cầu xin bạn tha thứ!” Chỉ khi tôi dừng lại và cầu nguyện thì tôi mới nhận ra rằng những suy nghĩ này không giống như tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Chúng giống như tiếng nói của ma quỷ hơn, kẻ mà Kinh Thánh gọi là “kẻ nói dối (dối trá)” và “kẻ tố cáo” (Ga 8,44; Kh 12,10).

Tôi nghĩ về tất cả những điều này khi tôi đọc các bài viết chính cho phiên bản tháng này. Chúng được viết bởi Deacon Keith Strohm, phó tế của Tổng giáo phận Chicago. Là một diễn giả nổi tiếng và là cựu giám đốc của Văn phòng Truyền giáo mới trong tổng giáo phận, Deacon Keith đã làm việc để canh tân các giáo xứ và giúp mọi người trên khắp thế giới trải nghiệm sự tự do khi họ gặp gỡ Chúa Giêsu cách cá vị.

Những bài báo này, đã được chuyển thể từ cuốn sách gần đây của Deacon Keith, cuốn sáchMười Lời Nói Dối Lớn Nhất của Kẻ Thù và Cách Chống Lại Chúng, chiếu ánh sáng vào những lời dối trá tinh vi mà ma quỷ nói với chúng ta về nhiệm vụ của nó là cướp đi niềm hy vọng vào Chúa Kitô của chúng ta. Chẳng hạn, ma quỷ có thể cố gắng nói với chúng ta rằng chúng ta không có ý nghĩa gì đối với Thiên Chúa. Hoặc ma quỷ có thể đề nghị rằng Thiên Chúa muốn chúng ta nghiến răng và tự mình chịu đựng những rắc rối.

Bám vào Sự thật! Nhưng Deacon Keith không nói gì về những lời nói dối của ma quỷ. Anh  nói với chúng ta rằng những sự thật sẽ giúp chống lại những lời dối trá. Anh thúc giục chúng ta bám vào những sự thật này khi chúng ta bị cám dỗ để nghi ngờ tình yêu hay sự chăm sóc của Thiên Chúa chúng ta.

Một số trong những sự thật này là gì? Trước hết và quan trọng nhất là đây: Thiên Chúa yêu thương chúng ta – Thiên Chúa yêu thương bạn rất nhiều đến nỗi Người đã sai Con của Người đến thế gian để chiến thắng quỷ dữ và mọi sự dối trá mà nó cố gắng thì thầm với chúng ta. Một sự thật khác là Thiên Chúa ban cho chúng ta ân sủng của Người mỗi ngày để giúp chúng ta nhận ra chiến thuật của kẻ ác và bám chặt vào Chúa và tình yêu của Người. Chúng ta có thể chắc chắn về điều này: “Chúa là Đấng rất trung tín; Người sẽ làm cho anh em được vững mạnh và bảo vệ anh em khỏi ác thần” (2 Tx 3,3).

Trong các bài viết này, Deacon Keith đưa ra một cách tiếp cận cân bằng và khôn ngoan để đối phó với các chiến thuật quỷ dữ: “Để nhìn thấy ma quỷ đằng sau mọi thứ và sống trong sợ hãi thì hẳn là phải dựa vào một lời nói dối. Để xua đuổi ma quỷ và tin rằng ma quỷ không có thật… cũng là một lời nói dối. Để nhận ra Kẻ thù của bạn, trong khi nhận biết bạn là ai và bạn là của ai (thuộc về ai), đó là sự khôn ngoan. Bạn không tự vệ. Chúa đã dọn đường cho bạn, và trong Giáo Hội của Người, bạn đã nhận được vũ khí để chiến thắng”.

Ước mong tất cả chúng ta lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, Đấng bảo đảm với chúng ta rằng Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ, tội lỗi và cái chết trên thập giá và chúng ta có thể “chiến thắng nhờ Đấng đã yêu thương chúng ta” (Rm 8,37)!

Jeff Smith, Chủ tịch

Theo The Word Among Us [wau.org]
June 2019 Issue

Tác giả bài viết: Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập81
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm64
 • Hôm nay17,350
 • Tháng hiện tại236,349
 • Tổng lượt truy cập9,941,137
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây