Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh Em

Thứ hai - 10/06/2019 07:43 218 0
Ước mong tất cả chúng ta lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, Đấng bảo đảm với chúng ta rằng Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ, tội lỗi và cái chết trên thập giá và chúng ta có thể “chiến thắng nhờ Đấng đã yêu thương chúng ta” (Rm 8,37)!
Sự Thật Sẽ Giải Thoát Anh Em

Anh Chị Em thân mến,

Đôi khi, tôi thấy rằng những suy nghĩ lo lắng về công việc hoặc gia đình có thể len ​​lỏi vào tâm trí tôi. Có lẽ tôi thức dậy vào giữa đêm lo lắng về một trong những đứa con của mình. Hoặc có lẽ tôi đang mang một cảm giác tội lỗi về những lời cay nghiệt mà tôi đã nói với vợ tôi vào đầu ngày hôm đó. Thông thường, tôi có thể loại bỏ những suy nghĩ này, nhưng đôi khi những suy nghĩ ấy cứ ở đó: “Jeff, tình trạng này sẽ có kết cục không tốt. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một số tin tức xấu”; hoặc “Bạn đã không làm bất cứ điều gì sai trái. Cô ấy (vợ bạn) phải nài xin bạn. Dù bất cứ điều gì, cô ấy nên cầu xin bạn tha thứ!” Chỉ khi tôi dừng lại và cầu nguyện thì tôi mới nhận ra rằng những suy nghĩ này không giống như tiếng nói của Chúa Thánh Thần. Chúng giống như tiếng nói của ma quỷ hơn, kẻ mà Kinh Thánh gọi là “kẻ nói dối (dối trá)” và “kẻ tố cáo” (Ga 8,44; Kh 12,10).

Tôi nghĩ về tất cả những điều này khi tôi đọc các bài viết chính cho phiên bản tháng này. Chúng được viết bởi Deacon Keith Strohm, phó tế của Tổng giáo phận Chicago. Là một diễn giả nổi tiếng và là cựu giám đốc của Văn phòng Truyền giáo mới trong tổng giáo phận, Deacon Keith đã làm việc để canh tân các giáo xứ và giúp mọi người trên khắp thế giới trải nghiệm sự tự do khi họ gặp gỡ Chúa Giêsu cách cá vị.

Những bài báo này, đã được chuyển thể từ cuốn sách gần đây của Deacon Keith, cuốn sáchMười Lời Nói Dối Lớn Nhất của Kẻ Thù và Cách Chống Lại Chúng, chiếu ánh sáng vào những lời dối trá tinh vi mà ma quỷ nói với chúng ta về nhiệm vụ của nó là cướp đi niềm hy vọng vào Chúa Kitô của chúng ta. Chẳng hạn, ma quỷ có thể cố gắng nói với chúng ta rằng chúng ta không có ý nghĩa gì đối với Thiên Chúa. Hoặc ma quỷ có thể đề nghị rằng Thiên Chúa muốn chúng ta nghiến răng và tự mình chịu đựng những rắc rối.

Bám vào Sự thật! Nhưng Deacon Keith không nói gì về những lời nói dối của ma quỷ. Anh  nói với chúng ta rằng những sự thật sẽ giúp chống lại những lời dối trá. Anh thúc giục chúng ta bám vào những sự thật này khi chúng ta bị cám dỗ để nghi ngờ tình yêu hay sự chăm sóc của Thiên Chúa chúng ta.

Một số trong những sự thật này là gì? Trước hết và quan trọng nhất là đây: Thiên Chúa yêu thương chúng ta – Thiên Chúa yêu thương bạn rất nhiều đến nỗi Người đã sai Con của Người đến thế gian để chiến thắng quỷ dữ và mọi sự dối trá mà nó cố gắng thì thầm với chúng ta. Một sự thật khác là Thiên Chúa ban cho chúng ta ân sủng của Người mỗi ngày để giúp chúng ta nhận ra chiến thuật của kẻ ác và bám chặt vào Chúa và tình yêu của Người. Chúng ta có thể chắc chắn về điều này: “Chúa là Đấng rất trung tín; Người sẽ làm cho anh em được vững mạnh và bảo vệ anh em khỏi ác thần” (2 Tx 3,3).

Trong các bài viết này, Deacon Keith đưa ra một cách tiếp cận cân bằng và khôn ngoan để đối phó với các chiến thuật quỷ dữ: “Để nhìn thấy ma quỷ đằng sau mọi thứ và sống trong sợ hãi thì hẳn là phải dựa vào một lời nói dối. Để xua đuổi ma quỷ và tin rằng ma quỷ không có thật… cũng là một lời nói dối. Để nhận ra Kẻ thù của bạn, trong khi nhận biết bạn là ai và bạn là của ai (thuộc về ai), đó là sự khôn ngoan. Bạn không tự vệ. Chúa đã dọn đường cho bạn, và trong Giáo Hội của Người, bạn đã nhận được vũ khí để chiến thắng”.

Ước mong tất cả chúng ta lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần, Đấng bảo đảm với chúng ta rằng Chúa Giêsu đã chiến thắng ma quỷ, tội lỗi và cái chết trên thập giá và chúng ta có thể “chiến thắng nhờ Đấng đã yêu thương chúng ta” (Rm 8,37)!

Jeff Smith, Chủ tịch

Theo The Word Among Us [wau.org]
June 2019 Issue

Tác giả bài viết: Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đaminh Tam Hiệp:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập50
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm49
 • Hôm nay6,261
 • Tháng hiện tại240,864
 • Tổng lượt truy cập4,663,913
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây