Lạy Chúa, xin ban thêm lòng tin cho con

Chủ nhật - 13/01/2019 07:08 180 0
Bốn cách để củng cố niềm tin của bạn vào quyền năng chữa lành của Thiên Chúa.
Lạy Chúa, xin ban thêm lòng tin cho con

Bạn có biết rằng có hơn 200.000 câu lạc bộ sức khỏe và thể dục trên toàn thế giới? Từ các doanh nghiệp địa phương như YMCA[1] trong khu phố của bạn đến các tập đoàn toàn cầu như Gold’s Gym[2], ngành này báo cáo doanh thu hàng năm ước tính khoảng 84 tỷ đô la. Rõ ràng, mọi người nhận thức được lợi ích của việc tập thể dục là thế nào!

Nhưng còn về tập thể dục tinh thần thì sao? Nếu việc xây dựng sức mạnh thể chất và khả năng chịu đựng của chúng ta là quan trọng, thì hãy tưởng tượng việc chúng ta liên tục làm việc để củng cố đức tin của mình còn quan trọng biết chừng nào. Khi đức tin của chúng ta mạnh lên, chúng ta trở nên những con người biết tha thứ hơn và sống bình an hơn. Đức tin mạnh mẽ dẫn đến lòng can đảm lớn hơn và niềm tin sâu sắc hơn vào Thiên Chúa. Và tốt nhất, nó làm cho chúng ta yêu thương nhiều hơn.

Trong hai bài báo trước, chúng ta đã xem xét đức tin của bốn người trong các Tin mừng: người phụ nữ bị băng  huyết, người ăn xin mù, người phong hủi và người phụ nữ tội lỗi. Mỗi người có một lòng tin mạnh mẽ và chủ động. Mỗi người đều mạo hiểm tìm kiếm Chúa Giêsu và cầu xin Chúa chữa lành vết thương của mình và mỗi người đều đã được thưởng. Chúa Giêsu nói với mỗi người trong số họ: “Lòng tin của con đã cứu chữa con”. Bây giờ trong bài viết này, chúng ta muốn xem xét bốn cách mà chúng ta có thể củng cố đức tin của mình. Chúng ta muốn xem làm thế nào để thực hiện đức tin của chúng ta theo những cách này có thể đưa chúng ta đến gần hơn với việc cứu độ và sự đụng chạm chữa lành của Chúa Giêsu.

1. Hãy Cầu Xin Nhiều Hơn. Từ tin có thể có nhiều sắc thái ý nghĩa khác nhau. Nhưng loại niềm tin mà Chúa Giêsu khen ngợi là một điều gì đó hơn cả một sự đồng ý về lý trí rằng một điều gì đó là sự thật. Nó mang tính cá nhân nhiều hơn cả điều đó và nó tích cực hơn nhiều. Đó là loại đức tin thúc đẩy chúng ta hành động, một đức tin thúc đẩy chúng ta đóng góp một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta vào việc nhận thức Chúa Giêsu là ai và những gì Người có thể làm trong cuộc sống của chúng ta.

Loại đức tin này có nghĩa là không chỉ biết rằng Thiên Chúa là Đấng tốt lành hay nói chung là Thiên Chúa yêu thương nhân loại. Điều đó có nghĩa là nhận biết rằng Thiên Chúa yêu thương bạn. Điều đó có nghĩa là tin tưởng rằng Chúa Giêsu không muốn gì hơn ngoài điều tốt cho bạn và Chúa vui thích chữa lành vết thương cho bạn và đưa bạn vào một mối quan hệ mới với Người. Điều đó cũng có nghĩa là tin tưởng rằng ngay cả khi bạn không nhận được sự chữa lành thể xác chính xác mà bạn đang cầu xin, thì Chúa Giêsu vẫn đang chữa lành tâm hồn bạn, Người vẫn đang loại bỏ nỗi sợ hãi, lo lắng, cay đắng hoặc sự bất lực.

Đây không phải là loại đức tin mà chúng ta có thể tự mình có được; Đó là một quà tặng từ Thiên Chúa. Thực vậy, đức tin như thế này thường không tuân theo tính logic của con người. Ở một cấp độ nào đó, chúng ta có thể nói rằng thật phi lý khi người phụ nữ bị băng huyết nghĩ rằng chỉ cần chạm vào một mảnh vải có thể ngăn chặn sự chảy máu không ngừng của bà ấy. Nhưng ở cấp độ sâu hơn, nó hoàn toàn hợp lý. Tác giả Máccô nói với chúng ta rằng bà đã nghe về Chúa Giêsu và những câu chuyện mà bà nghe được đã thuyết phục bà rằng Chúa Giêsu có thể chữa lành cho bà. Do đó, nó không chỉ là lý luận hợp lý của bà. Chính sự suy luận của bà kết hợp với một niềm tin bên trong đã thúc đẩy bà tiếp cận với Chúa Giêsu. Niềm xác tín bên trong đó, hướng về Chúa Giêsu, đến từ Chúa Thánh Thần.

Đâu là những loại bệnh cần được chữa lành mà bạn đang tìm kiếm trong năm nay? Đó có thể là một căn bệnh hoặc tình trạng y tế. Đó có thể là một lối sống tội lỗi mà bạn khó có thể bỏ đi. Đó có thể là một cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ từ một tội lỗi trong quá khứ. Hoặc đó có thể là vết thương gây ra cho bạn bởi tội lỗi hay sự bất cẩn của ai đó. Bất kể đó là gì, Chúa Giêsu có thể mang lại cho bạn sự tự do và bình an. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy xin có đức tin để tin. Bạn hãy cầu xin Chúa ban cho bạn thêm ân sủng của Người để bạn có thể đặt cuộc sống của bạn trong bàn tay Người cách trọn vẹn hơn.

2. Hãy Kiên Trì Cầu Nguyện. Khi muốn dạy các môn đệ của mình cách cầu nguyện cho những điều họ cần, Chúa Giêsu đã kể một câu chuyện ngụ ngôn về một góa phụ không ngừng tìm kiếm công lý từ một thẩm phán tham nhũng, thờ ơ. Cuối cùng, góa phụ này đã thắng thế vì bà đã không ngừng cầu xin. Sau đó, Chúa Giêsu hỏi: Nếu cuối cùng vị thẩm phán không ngay thẳng này đã quyết định phân xử (có lợi cho bà góa), chẳng kẽ bạn không nghĩ rằng Thiên Chúa sẽ nghe và trả lời chúng ta khi chúng ta kêu cầu Người sao?

Nhưng Chúa Giêsu không muốn chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể có được bất cứ điều gì chúng ta muốn chỉ bằng cách quấy rầy Chúa. Đó là lý do tại sao Chúa kết thúc bằng cách hỏi một câu hỏi thâm thúy: “Khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?” (Lc 18,8). Chúa Giêsu liên kết việc cầu nguyện bền bỉ với đức tin. Về bản chất, Chúa Giêsu đang nói với chúng ta rằng những lời cầu nguyện của chúng ta nên đến từ một lòng tín thác và tin tưởng. Chúa Giêsu đang nói với chúng ta rằng lời cầu nguyện tốt nhất có thể có mà chúng ta có thể thực hiện là lời cầu nguyện của Mẹ Ngưới, Đức Maria: “Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38). Đó cũng giống như lời cầu nguyện: “Xin cho triều đại Cha mau đến, ý Cha được thực hiện” và “xin đừng làm theo ý con mà làm theo ý Cha” (Mt 6,10; Lc 22,42).

Vì thế, sự kiên trì mà Chúa Giêsu đang tìm kiếm là loại người luôn cầu nguyện: “Lạy Chúa, Chúa biết com muốn sự chữa lành này. Chúa biết con đang đau đớn đến mức nào. Nhưng con tin rằng Chúa biết điều gì tốt nhất cho con và vì thế con xin phó dâng chính mình con cho Chúa”.

Chúng ta biết cuộc sống tinh thần có thể bị thách thức như thế nào. Đây là lý do tại sao Chúa Giêsu bảo chúng ta hãy tiếp tục xin, tìm kiếm và gõ cửa. Chúa Giêsu biết không dễ dàng để chúng ta có thể đặt nhu cầu của chúng ta vào bàn tay Thiên Chúa – chúng ta thích nhận chúng lại và cố gắng tự mình giải quyết mọi việc.

Vì thế, hãy không ngừng cầu xin Cha trên trời ban cho bạn sự chữa lành mà bạn cần! Nhưng đồng thời,  hãy không ngừng cầu xin Người làm sâu sắc thêm niềm tin của bạn. Hãy tiếp tục cầu nguyện, giống như người góa phụ cố chấp đã làm và xem cách Chúa thay đổi không chỉ tình huống của bạn mà cả tâm hồn của bạn nữa. Chúa có thể không cho bạn chính xác sự chữa lành mà bạn đang cầu xin, nhưng chắc chắn Chúa sẽ kéo bạn lại gần bên Người và tuôn đổ ân sủng của Người – có thể theo những cách tuyệt vời hơn nhiều so với điều bạn đang cầu xin.

3. Ăn Năn Tội Lỗi. Không có gì ngăn cản kinh nghiệm của chúng ta về quyền năng chữa lành của Thiên Chúa ghê gớm hơn tội lỗi. Mỗi sự vi phạm, mỗi hành động ích kỷ hoặc không vâng lời, giống như một lớp gạc mỏng trên trái tim của chúng ta. Nếu chúng ta không giải quyết những tội lỗi này, các lớp gạc ấy sẽ chồng chất lên và tạo ra một rào cản ngày càng mạnh mẽ hơn giữa chúng ta và Thiên Chúa. Hoặc là cuối cùng chúng ta sẽ cảm thấy quá tội lỗi đến nỗi chúng ta sẽ nghĩ rằng Chúa Giêsu không còn yêu thương chúng ta nữa, hoặc lương tâm của chúng ta sẽ trở nên u ám đến nỗi chúng ta sẽ không nhận ra rằng chúng ta đang xa Chúa biết chừng nào ngay cả khi chúng ta đang đi lang thang. Và chúng ta càng xa Chúa, chúng ta càng khó mở lòng mình ra với quyền năng chữa lành của Người.

Đây là lý do tại sao sự ăn năn hàng ngày và việc cử hành Bí tích Hòa giải thường xuyên rất quan trọng. Chúa Giêsu yêu cầu chúng ta thú nhận tội lỗi của chúng ta bởi vì Chúa không muốn chúng ta cảm thấy bị ràng buộc trong cảm giác tội lỗi hoặc vì Chúa  muốn đánh bại chúng ta. Thực ra, Chúa muốn giải thoát chúng ta. Chúa muốn chữa lành chúng ta, cả về tinh thần cũng như thể xác. Trong thực tế, sự chữa lành thể lý thường theo sau khi sự chữa lành tâm linh. Đây là lý do tại sao Thánh Giacôbê tha thiết khuyên nhủ chúng ta: “Anh em hãy thú tội với nhau và cầu nguyện cho nhau để có thể được chữa lành” (Gc 5,16). Thánh nhân biết rằng bằng cách xóa bỏ những rào cản tâm linh của tội lỗi, chúng ta đang mở đường cho Thiên Chúa đến gần chúng ta hơn và chữa lành chúng ta.

Hãy nghĩ về người phụ nữ tội lỗi từ Tin Mừng Luca chương 7. Chúa Giêsu có thể nói rằng người phụ nữ này đã bị xúc động bởi sứ điệp về lòng thương xót và tha thứ của Chúa. Thực vậy, chính trải nghiệm được tha thứ này đã thúc đẩy chị đến xức dầu chân Chúa Giêsu và khóc những giọt nước mắt của lòng biết ơn đối với Chúa. Bởi vì chị đã từ bỏ cuộc sống quá khứ của mình, chị cảm thấy đủ tự do để xuất hiện trước sự hiện diện của Chúa Giêsu và tôn thờ Người. Sự tự do đó cho phép chị nghe được lời hứa của Chúa rằng: chị không chỉ được tha thứ mà còn được cứu độ và được chữa lành!

Vì thế, đừng để cho bất kỳ tội lỗi nào tồn tại giữa bạn và Chúa. Nếu tội lỗi đó đã kìm hãm bạn quá lâu, hãy đi xưng tội và đến ngay với Chúa. Hãy ăn năn và bạn sẽ trải nghiệm được sức mạnh lòng thương xót của Chúa Giêsu để chữa lành và phục hồi bạn.

4. Hãy Tự Tin. Cuối cùng, hãy tự tin! Hãy yên tâm rằng Cha của bạn ở trên trời biết bạn cần gì ngay cả trước khi bạn cầu xin (x. Mt 6,8). Người sẽ không cho bạn một con rắn khi bạn xin một con cá; Người sẽ không cho bạn một con bọ cạp khi bạn xin một quả trứng (x. Lc 11,11-12). Chúa ao ước chữa lành cho bạn – thể xác và linh hồn của bạn – thậm chí còn hơn cả bạn mong muốn được chữa lành.

Do đó, mỗi ngày, khi bạn đến trước mặt Chúa, hãy xin Chúa ban thêm đức tin. Hãy cầu nguyện để được chữa lành, ngay cả khi bạn phải xin đi xin lại. Hãy ăn năn về bất cứ tội lỗi nào trong cuộc sống của bạn. Sau đó hãy tin tưởng rằng Cha của bạn lắng nghe bạn và biết chính xác những gì bạn cần.

Đây là loại “tập luyện tinh thần” giúp củng cố đức tin của bạn. Nó có thể giúp bạn bước vào sự hiện diện của Đấng có khả năng chữa lành vết thương cho bạn – và Đấng khôn ngoan thì biết chính xác cách thức và thời điểm thực hiện việc chữa lành ấy. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho bạn với ân sủng chữa lành của Người khi năm mới này đang mở ra.

Theo the Word Among us
January 2019 Issue
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

 

[1] YMCAHiệp hội Thanh niên Kitô giáo (Anh ngữ Young Men’s Christian Association –YMCA) là một tổ chức có hơn 58 triệu người đóng góp tại 125 chi hội cấp quốc gia. Tổ chức từ thiện này được thành lập vào ngày 6 tháng 6 năm 1844 tại Luân Đôn với mục tiêu ứng dụng các giá trị Kitô giáo vào nếp sống hằng ngày: Tâm linh thanh khiết, trí tuệ mẫn tiệp vàthân thể cường tráng. Ba yếu tố này được thể hiện bằng ba cạnh của tam giác màu đỏ – như là một phần trong logo của YMCA.

[2] Gold’s Gym: Gold’s Gym International, Inc. là một chuỗi tập thể dục quốc tế. Phòng tập thể dục đầu tiên của Gold được Joe Gold khai trương tại Venice Beach vào năm 1965. Gold đã bán chuỗi năm 1970. Tài sản hiện tại, TRT Holdings, đã mua Gold’s Gym vào năm 2004 với giá khoảng 158 triệu đô la. Hiện tại Gold’s Gym tuyên bố là chuỗi phòng tập lớn nhất thế giới, với hơn 620 phòng tập thể dục và 3 triệu thành viên ở 25 quốc gia. Công ty cũng đã cấp phép cho thương hiệu của mình để sản xuất thiết bị thể dục và may mặc. Trong số những người thường xuyên được đào tạo trong các phòng tập thể dục của Gold có Arnold Schwarzenegger, Franco Malè và Lou Ferrigno.

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019
   07/09/2019 03:40

  Thông báo Mục vụ tháng 9-10/2019

  Văn phòng Tòa Giám mục xin thông báo cùng Gia đình Giáo phận chương trình sinh hoạt mục vụ chung trong tháng 9&10 năm 2019 như sau:
  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới
   04/09/2019 22:39

  Tiền Chủng viện Giáo phận khai giảng Năm học mới

  Sáng ngày 2-9-2019, vào lúc 6h00 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức Giám Mục Giuse giáo phận đã cử hành Thánh lễ giỗ lần thứ 21 của Đức Cha Vinh Sơn Phaolo Phạm Văn Dụ, Giám Mục tiên khởi của Giáo phận và cầu nguyện cho niên học mới của Tiền chủng viện Têrêsa Hài Đồng Giêsu.
 • Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019
   01/09/2019 20:44

  Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn sáng ngày 02/9/2019

  Hồi 6 giờ sáng hôm nay 02/9/2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ đồng tế trọng thể: cầu nguyện cho quốc thái dân an nhân ngày Quốc khánh Việt nam, cầu nguyện cho Đức cha cố Vinhson Phaolo Phạm Văn Dụ nhân dịp giỗ 21 năm, cầu nguyện cho Ứng sinh Tiền Chủng viện nhân ngày lễ Khai giảng niên học 2019-2020.
  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm
   01/09/2019 11:13

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

  Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng
   31/08/2019 12:33

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

  Chiều thứ Bảy, ngày 31 tháng 8 năm 2019, đông đảo mọi thành phần Dân Chúa Giáo xứ Đồng Đăng (Giáo hạt Lạng Sơn) sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự tại Thánh đường Giáo xứ. Đức cha đã ban Bí tích Thêm Sức và cho một số em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu trong Thánh lễ.
  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn
   29/08/2019 07:24

  Legio Mariae - Curia Lạng Sơn: Họp định kỳ bầu Ban quản trị và Thánh lễ Tạ ơn

  Trong Nhân dịp mừng kỷ niệm 71 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam, Curia Lạng Sơn tổ chức Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa, Cảm tạ Đức Mẹ và cầu nguyện cho các thành viên trong hội và các Presidia về dự phiên họp định kỳ tháng 8, trong đó có bầu cử Ban quản trị mới của Hội đồng Curia.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu
   25/08/2019 19:24

  Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu

  Vào hồi 19 giờ 15 chiều Chúa nhật XXI Thường Niên, ngày 25 tháng 8 năm 2019, tại Nhà thờ Ngạn Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức và Rước lễ lần đầu cho một số em thiếu nhi trong Giáo xứ.
  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín
   20/08/2019 06:26

  Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín

  Ngày 13 tháng 8 năm 2019 vừa qua, cộng đồng Dân Chúa Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng hiệp ý cùng gia đình và thân hữu của Đức cha Giáo phận hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa dịp mừng Đại thượng thọ 100 tuổi của Bà cố Lucia Nguỹễn Thị Chín là Thân mẫu của Đức cha.
 • Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.
   10/08/2019 11:15

  Tĩnh tâm tháng 8/2019 của Linh mục và Tu sỹ Giáo phận Lạng sơn Cao bằng.

  Chiều ngày 07 tháng 8 vừa qua, các Linh mục ,Tu sỹ, Chủng sinh và Ứng sinh của Giáo phận đã có buổi tĩnh tâm thường kỳ tháng 8/2019 tại Toà Giám mục Lạng Sơn. Đức cha Giuse đã có bài chia sẻ hướng dẫn mỗi người tĩnh tâm trong dịp này. Sau đây là những ý tưởng chính của bài chia sẻ:
  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.
   08/08/2019 22:19

  Đức Giám mục Giáo phận gặp gỡ Chủng sinh và Ứng sinh.

  Năm học 2019-2020 Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có 28 Đại Chủng sinh, được gửi đi tu học ở nhiều Chủng viện khác nhau. Có 24 ứng sinh Tiền Chủng viện Têresa trong đó có 7 anh em ứng sinh mới được nhận vào năm I sau kỳ tuyển sinh ơn gọi tháng 6 vừa qua. 

 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập37
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm29
 • Hôm nay6,641
 • Tháng hiện tại144,888
 • Tổng lượt truy cập3,339,809
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây