Giới trẻ Công giáo có nhiều điều cần phải nói và Giáo Hội đang lắng nghe

Thứ hai - 20/08/2018 03:59 269 0
Trong khi các công tác chuẩn bị tiếp tục cho Thượng Hội Đồng của các Giám mục vào năm tới về giới trẻ, Vatican đã tổ chức một buổi hội thảo tại Roma cho các bạn trẻ và các chuyên gia toàn cầu để lắng nghe những kinh nghiệm của giới trẻ đến từ khắp nơi trên toàn thế giới.
Giới trẻ Công giáo có nhiều điều cần phải nói và Giáo Hội đang lắng nghe

“Cho đến nay chúng ta có thể nhận thấy rằng tất cả mọi người đều dành thời gian cho chúng ta. Sự tiến triển từ ngày đầu tiên cho đến nay cho thấy rằng mọi người đã dành cho chúng ta nhiều thời gian hơn để phát biểu và trao micro cho chúng ta để chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình”, Caroline Montefrio, 28 tuổi, phát biểu với EWTN News hôm 14 tháng 9 vừa qua.

“Và tôi đoán đó là một hướng được dẫn dắt bởi Chúa Thánh Thần để biết rằng Giáo Hội thực sự muốn lắng nghe chúng ta”.

Đức Giám Mục Fabio Fabene, Phó Tổng Thư ký Thượng Hội Đồng Giám Mục, phát biểu với EWTN News rằng: “Giáo Hội là một người Mẹ, vì vậy Giáo hội cần đến tất cả những con cái của mình, đặc biệt là những người trẻ bởi vì họ chính là khoảnh khắc hiện tại của Giáo Hội cũng như khoảnh khắc hiện tại của xã hội chúng ta và thế giới”.

“Và họ cũng chính là tương lai và hy vọng của chúng ta, của Giáo hội cũng như cả thế giới. Nếu chúng ta có thể đưa ra những lời chứng về niềm hạnh phúc, sự vui mừng và về cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, tôi tin rằng chúng ta cũng sẽ đồng hành với các bạn trẻ của chúng ta và tuyên xưng Chúa Giêsu”.

Buổi hội thảo từ ngày 11/9 đến 15/9 do Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký của Thượng Hội đồng Giám mục, dẫn đầu và bao gồm các bạn trẻ đến từ hầu hết các châu lục. Lịch trình bao gồm các bài trình bày của các chuyên gia cũng như dành thời gian cho các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Các nhóm làm việc nhỏ bao gồm nhiều thành phần thuộc nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp, và đây cũng là một phần lớn của các công việc trong tuần này.

Các chủ đề trong cuộc hội thảo chuẩn bị bao gồm, trong số những thứ khác, tiến bộ công nghệ và vấn đề di dân và những ảnh hưởng của chúng đối với giới trẻ. Xuất thân từ Philippines, nhưng lớn lên tại Dubai, Montefrio cho biết rằng thách thức của vấn đề di dân là một điều gì đó mà bạn có thể có liên quan.

“Tôi biết có những bạn trẻ khác như tôi, những người thiếu đi cảm thức về căn tính đó. Bởi vì bạn không phải xuất thân từ đất nước này, và bạn cũng không phải xuất than từ đất nước của mình”, Montefrio nói.

“Việc nhận biết rằng Giáo hội tập trung vào căn tính của chúng ta như là những người con cái của Thiên Chúa và căn tính của chúng ta như là một phần của Giáo hội Công giáo rộng lớn hơn, đó chính là một điểm khởi đầu tốt đẹp để nhận biết chúng đang ở đâu trong cuộc đời và làm thế nào điều này dẫn đến mục đích của chúng ta trong cuộc sống”.

Bởi vì chủ đề của Đại hội đồng Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng 10 năm 2018 chính thức là: “Giới trẻ, Đức tin và việc phân định ơn gọi”, ơn gọi chính là một chủ đề lớn trong buổi hội thảo, và là một điều gì đó mà một số thành viên trẻ đã nêu ra như là những yếu tố quan trọng trong cuộc đời của họ.

Ashleigh Green, đến từ Giáo phận Broken Bay, Australia cho biết rằng bạn nghĩ quá trình tìm kiếm ơn gọi của mỗi người là cần thiết để sống “một cuộc sống trọn vẹn và có ý nghĩa”.

“Bởi vì vào cuối mỗi ngày, mọi người đều có một mục đích và mọi người đều có một điều gì đó để đóng góp và Thiên Chúa có một kế hoạch dành cho tất cả mọi người, do đó tất cả chúng ta phải tìm kiếm điều mà Thiên Chúa mời gọi mỗi người chúng ta nơi cuộc đời của mình”.

Green cho biết rằng một điều giúp bạn khám phá ra ơn gọi của mình, ngoài việc cầu nguyện và thời gian dành cho sự im lặng, đó chính là sự hiện diện của những người cố vấn tuyệt vời trong cuộc đời của bạn.

Kerishé Higgins, 29 tuổi, Trưởng ban giới trẻ của một Tổng Giáo phận ở Jamaica, cũng lưu ý tầm quan trọng của việc cùng đồng hành. Higgins đã đề cập cụ thể về khoảng thời gian khi bạn đang phải vật lộn với đức tin của mình, việc thiếu sự hỗ trợ là rất rõ ràng và hết sức cần thiết.

“Vào thời điểm đó, không có ai cùng đồng hành với tôi, và cũng chẳng có ai chia sẻ với tôi”, Higgins phát biểu với EWTN News. “Và vì vậy chúng ta có thể thấy sự cần thiết đối với việc đồng hành đó. Những người đó hiểu rõ đức tin, đang cố gắng sống đức tin của mình”.

Chẳng ai hoàn hảo cả, Higgins thừa nhận, nhưng điều quan trọng là bạn có được một cộng đồng những người đang cố gắng sống ơn gọi nên Thánh, ơn gọi sống thánh thiện. “Đó là một nỗ lực không ngừng”, Higgins nói.

Hy vọng của Higgins về kết quả của Thượng Hội đồng đó là “chúng ta thừa nhận rằng, với tư cách là một cộng đồng, mỗi người đều có một phần đóng góp và chúng ta đóng vai trò đó.” Nhưng để làm được điều đó, các bạn trẻ cần sự hỗ trợ của Giáo Hội, Higgins nói.

Đặc biệt là trong việc giáo dục và đào tạo để giúp mọi người hiểu được vai trò của họ là gì, làm thế nào để họ có thể góp phần của mình, thậm chí làm thế nào để họ có thể đóng góp cho sự phát triển và hỗ trợ cho những người khác – cho dù đó là nơi khu xóm của họ hoặc trên toàn thế giới ở những nơi cần đến sự giúp đỡ.

“Và tôi thiết nghĩ đó chính là điều mà tôi đã cố gắng thực hiện và đó là điều mà Thượng Hội Đồng Giám Mục đang cố gắng dạy chúng tôi, để cho chúng tôi biết làm thế nào để cố gắng sống theo lời mời gọi nên Thánh này, rằng đó không chỉ là một công việc cá nhân, nhưng đó là một cộng đồng”, Higgins chia sẻ.

“Và đó là điều mà Giáo hội hướng đến. Đó là ngôi nhà của một cộng đồng nơi mà chúng ta đến với nhau và chúng ta cùng đồng hành với nhau, cùng nhau trưởng thành và yêu thương lẫn nhau”.

Green cho biết tại Úc, họ đã tiến hành khảo sát 15.000 thanh thiếu niên, và một vấn đề được xác định bởi những người tham gia đó như là một vấn đề quan trọng đối với cuộc sống của họ đó chính là tình trạng đau yếu mệt mỏi về tinh thần. Green cho biết bạn nghĩ rằng việc thiếu đời sống cộng đồng là một trong những lý do đối với một tỷ lệ cao về tình trạng mệt mỏi này.

“Việc trải nghiệm cộng đồng đó trong các giáo xứ của chúng ta thông qua tất cả các khía cạnh phụng vụ khác nhau và các khía cạnh xã hội chính là một điều thực sự, thực sự rất quan trọng”.

Buổi hội thảo diễn ra sau một hội nghị vào tháng 4 vốn tập trung vào Đại hội Giới trẻ Thế giới, nhưng cũng bao gồm hai ngày gồm các phần trình bày và thảo luận về tài liệu chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng năm 2018.

Theo tuyên bố vào ngày 6 tháng 4, Đức Hồng Y Baldisseri nói rằng điều quan trọng cần lưu ý đó là Thượng Hội đồng sắp tới đặc biệt dành cho giới trẻ như là những chủ đề nghiên cứu, nhưng đó là vì họ, và đó là lý do tại sao họ lại quan trọng như vậy.

“Rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là ở Úc, đã từ bỏ Giáo hội trước khi thử làm một điều gì đó, vì sợ rằng họ không thể nói về những vấn đề quan trọng đối với họ. Họ đã không cảm thấy được chào đón trong Giáo hội”, Green nói.

  “Vì vậy, tôi thực sự hy vọng rằng từ Thượng Hội Đồng này, nhiều bạn trẻ có thể cảm thấy như họ có một vị thế trong Giáo Hội và họ không phải cố gắng để phù hợp với điều gì đó để cảm thấy như họ đang được chào đón nơi đây. Và đó là điều mà ĐTC Phanxicô đã nhấn mạnh, rằng Thượng Hội đồng Giám mục này không chỉ dành cho những người Công giáo trẻ tuổi … mà đó là một Hội nghị thượng đỉnh về giới trẻ và dành cho tất cả mọi người”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
 • Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
 • Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.
  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020
   28/03/2020 09:52

  Tập Tin Mục vụ số 01 - tuần từ 29/3-05/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 01 CN 29/3 – 05/4/2020 . Tuần V Mùa Chay A.
 • Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19
   28/03/2020 09:04

  Thông Báo Số 2 - HƯỚNG DẪN MỤC VỤ và PHỤNG VỤ trong thời gian dịch bệnh do Vi-rút Covid-19

  Tòa Giám mục phát hành Thông báo số 2 này để xin các Cha, các giáo xứ và cộng đoàn kích hoạt mạnh mẽ những hướng dẫn đã tiên liệu trong Thông báo số 1, đồng thời thực hiện một số giải pháp cụ thể được đề nghị thêm sau đây:
  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse
   19/03/2020 21:27

  Mừng Lễ Thánh Cả Giuse

  Giáo Hội luôn giới thiệu về thánh cả Giuse, người thợ mộc làng Na-da-rét, là một con người âm thầm, lặng lẽ nhưng “hương thơm” của ngài nức tiếng gần xa.
 • Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa
   13/03/2020 22:12

  Thánh Lễ Bổn Mạng Giáo Họ Hùng Vương Giáo xứ Chính Tòa

  Mừng lễ kính Thánh Đa Minh Cẩm, một trong 117 vị thánh tử đạo Việt Nam. Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng nhận ngài làm bổn mạng và đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng thánh quan thầy.

 • Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"
   25/02/2020 20:37

  Chiến dịch Mùa Chay: "Một chén cơm"

  “Một chén cơm” là tiêu đề chiến dịch Mùa Chay do Cơ quan Cứu trợ Công giáo Hoa Kỳ phát động trong năm nay. Kể từ khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Mùa Chay vào năm 1975, Cơ quan chính thức về cứu trợ và phát triển của của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã trợ giúp cho khoảng 45 quốc gia trên thế giới.
  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông
   24/12/2019 05:01

  Bó Tờ - Thắp Sáng Đêm Đông

  Trong không khí hân hoan chuẩn bị mừng Lễ Chúa Giáng sinh, các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu đang học tập tại khu vực Phùng Khoang – Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện “Bó Tờ - Thắp sáng đêm đông” tại giáo xứ Bó Tờ, thuộc giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng trong hai ngày 21-22 tháng 12 năm 2019.
 • Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người
   02/07/2019 10:16

  Caritas Việt Nam: Phóng sự phòng chống nạn buôn người

  Theo nguồn tin Vatican ngày 16/8/2018, mỗi năm có hàng chục triệu người trên thế giới trở thành nạn nhân của việc mua bán người. Đây là hiện tượng nô lệ mới trong thế kỷ 21. Nạn buôn người đã đạt đến mức kỷ lục và “tồi tệ hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới”.
  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng
   16/06/2019 08:34

  Đức cha Giuse bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng

  Chiều ngày 15 tháng 6 năm 2019, Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn đã công bố Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận chính thức Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng nhiệm kỳ 2019-2024.
 • Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.
   16/06/2019 05:56

  Văn thư của Đức Giám mục Giáo phận bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas Giáo phận.

  Ngày 15 tháng 6 năm 2019, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, đã công bố Văn thư Bổ nhiệm Ban Điều hành Caritas của Giáo phận. Sau đây là toàn văn Thư Bổ nhiệm Giáo vụ:
  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.
   10/06/2019 23:40

  Giáo xứ Thánh Tâm giúp đỡ các học sinh nghèo.

  Trong ngày 08-09/6/2019, Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang vui mừng đón Cộng đoàn Gioan từ Giáo xứ Hữu Vy thuộc Giáo phận Thái Bình tới thăm Giáo xứ, thăm vùng đất Truyền giáo Hà Giang và giúp đỡ chia sẻ với các em học sinh nghèo.
 • Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu
   05/06/2019 10:21

  Bác ái Xã hội – con đường của tình yêu

  Chúng tôi không phải là những nhân viên xã hội, chúng tôi đã làm những công việc xã hội dưới mắt của một số người, nhưng chúng tôi làm việc đó cho Chúa Giêsu”.
  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế
   25/05/2019 21:04

  Thánh lễ khai mạc đại hội thứ 21 Caritas quốc tế

  Trong Giáo hội tiên khởi, lần đầu tiên những người ngoại được dẫn vào đức tin. Từ đó đã có một cuộc tranh luận gay gắt xảy ra, xem có cần bắt những người ngoại này tuân giữ luật Môsê không?
 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập26
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm21
 • Hôm nay9,973
 • Tháng hiện tại86,518
 • Tổng lượt truy cập5,365,745
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây