Đức Tin Của Con Đã Giải Thoát Con

Chủ nhật - 13/01/2019 07:09 66 0
Chúa Giêsu đã đến để cứu chúng ta khỏi tội lỗi của chúng ta, nhưng Ngài cũng đến để cứu độ chúng ta cho một cuộc sống mới.
Đức Tin Của Con Đã Giải Thoát Con

Một ngày nọ, một du khách tình cờ gặp ba người cắt đá đang làm việc trong một mỏ đá. Mỗi người bận rộn cắt một khối đá. Quan tâm muốn khám phá những gì họ đang làm việc, người du khách hỏi người cắt đá đầu tiên xem anh ấy đang làm gì. “Tôi đang cắt đá”, người đó đã trả lời.

Đó không phải là một câu trả lời thực sự, vì thế lữ khách đã quay sang người cắt đá thứ hai và hỏi anh ta đang làm gì. “Tôi đang cắt khối đá này để đảm bảo rằng kích thước của nó đồng đều, sao cho nó sẽ khớp chính xác vào vị trí của nó trong một bức tường”.

Đó là một câu trả lời tốt hơn, nhưng nó vẫn không làm anh thỏa mãn. Do đó, lữ khách đã quay sang người cắt đá thứ ba, dường như cũng là người hạnh phúc nhất trong ba người. “An đang làm gì vậy?” lữ khách hỏi. Người đàn ông trả lời: “Tôi đang xây một ngôi nhà thờ chính tòa”.

Câu chuyện nhỏ này minh họa cách chúng ta có thể tập trung vào những gì ngay trước mắt chúng ta thay vì lùi lại và có được bức tranh lớn hơn. Chúng ta có thể thấy điều này khi các bậc cha mẹ bị mắc kẹt trong những chi tiết của công việc hàng ngày và mất đi cái nhìn về ơn gọi cao quý của họ để hình thành nhân cách con cái của họ. Điều đó có thể xảy ra tại nơi làm việc khi chúng ta chỉ tập trung vào các nhiệm vụ của mình và đánh mất cái nhìn về cách thức công việc của chúng ta đóng góp cho lợi ích chung. Và điều đó có thể xảy ra khi nói đến đời sống đức tin của chúng ta.

Chẳng hạn, bạn hãy nghĩ về từ “ơn cứu rỗi”. Chúng ta có xu hướng nghĩ rằng nó có nghĩa là cách Chúa Giêsu đã cứu chúng ta khỏi tội lỗi. Dĩ nhiên, điều đó đúng, nhưng sự cứu rỗi còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Vâng, Chúa Giêsu đã đến để cứu chúng ta khỏi tội lỗi của chúng ta, nhưng Ngài cũng đến để cứu độ chúng ta cho một cuộc sống mới. Người đến để cứu chúng ta để chúng ta có thể sống trong tự do, niềm vui và bình an, để mỗi người chúng ta có thể được biến đổi dần dần thành một “viên đá sống động” khác khác hầu xây nên nhà thờ chính tòa vĩ đại của Hội Thánh Chúa (1 Pr 2,4).

Đây là loại ơn cứu rỗi mà Chúa Giêsu muốn nói khi nói với người phụ nữ bị băng huyết: “Lòng tin của con đã cứu chữa con” (Mc 5,34). Chúa cũng nói những lời tương tự như vậy với một người ăn xin mù tên Batimê:  “Lòng tin của anh đã cứu anh” (Mc 10,46-52), một người bị phong cùi đã trở lại với Chúa Giêsu sau khi được chữa lành (x. Lc 17,11-19) và một người phụ nữ tội lỗi đã rửa chân Chúa Giêsu bằng nước mắt và xức chân Chúa bằng nước hoa (x. Lc 7,36-50). Từ Hy Lạp mà các tác giả Tin Mừng đã sử dụng trong mỗi câu chuyện này là sozeo, có nghĩa là “để chữa bệnh”, nhưng cũng có nghĩa là “để cứu độ” và thậm chí là “để phục hồi”. Như thế, chúng ta hãy nhìn vào những người trong các câu chuyện này bằng một kính lúp hình ảnh loại lớn để xem không chỉ những gì họ được giải thoát khỏi mà còn cả những gì họ được giải thoát để.

Tự Do để Làm Môn Đệ. Chúa Giêsu và các môn đệ đang đi ra khỏi thành phố Giêricô, được bao quanh bởi một đám đông người. Đám đông vẫn ồn ào và chật cứng hơn bao giờ hết, nhưng một giọng nói vang lên phía trên: “Lạy ông Giêsu, Con vua Đavít, xin dủ lòng thương tôi” (Mc 10,47). Tiếng kếu đó đến từ một người ăn xin mù tên Batimê đang ngồi bên đường. Một số người trong đám đông cố gắng làm anh im lặng, nhưng Batimê chỉ kêu lớn tiếng hơn.

Cuối cùng, tiếng kêu của Batimê đã thu hút sự chú ý của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu hỏi anh ta muốn gì, và Batimê trả lời: “Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được” (Mc 10,51). Rồi đến những từ quen thuộc sau: “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh” (Mc 10,52). Ngay lập tức, Batimê đã được chữa lành. Nhưng câu chuyện không kết thúc ở đó. Batimê đã không đi theo con đường của riêng mình. Thay vào đó, anh đi đã đi theo Chúa Giêsu “trên con đường” Người đi (Mc 10,51). Batimê chọn con đường làm môn đệ.

Batimê có thể đã về nhà, tìm việc làm và sống cuộc sống của chính mình. Nhưng thay vào đó, anh đã quăng số phận của mình đi để bước theo một vị thầy nghèo, lang thang đây đó. Đó là một con đường nguy hiểm hơn, nhưng Batimê đã được biến đổi. Sự mù lòa tâm linh của anh đã được chữa lành và anh đã đến gặp Chúa Giêsu theo một cách mới.

Câu chuyện của Batimê cho chúng ta thấy rằng một phần của việc được “cứu độ” liên quan đến việc được chuyển từ con đường của chúng ta sang con đường của Chúa. Điều đó liên quan đến việc được giải thoát khỏi một quan điểm tự cho mình là trung tâm của cuộc sống và được tự do để sống cuộc đời người môn đệ. Điều đó liên quan đến việc nhận được ân sủng để mở rộng trái tim của chúng ta với Chúa Giêsu để Người có thể dạy chúng ta cách yêu thương anh chị em của chúng ta trong Chúa và làm thế nào để tiếp cận với những người nghèo khổ và thiếu thốn xung quanh chúng ta.

Tự Do để Có Tương Quan với Chúa Giêsu. Trong một dịp khác, Chúa Giêsu đã gặp mười người mắc bệnh phong. Thay vì chữa lành họ trực tiếp, Chúa Giêsu đã sai họ đến với tư tế địa phương để thanh tẩy. Trên đường đi, tất cả họ đều được chữa lành. Điều đó hẳn phải đáng kinh ngạc: thịt thối rữa được làm tươi mới (hồi sinh) lại. Các tế bào thần kinh đã được tái tạo. Tất cả sự tàn phá của căn bệnh của họ biến mất và tất cả họ đều được chữa lành hoàn toàn!

Tuy nhiên, chỉ có một trong những người phong cùi này là người Samaritanô, đã quay trở lại với Chúa Giêsu và quỳ xuống, cảm ơn Chúa và ca ngợi Thiên Chúa. Cảm động sâu sắc trước phản ứng của người Samaritanô, Chúa Giêsu bảo anh ta: “Đứng dậy về đi! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh” (Lc 1719).

Chắc chắn có nhiều điều ở đây hơn cả một sự đảm bảo rằng người đàn ông đã được chữa lành! Tất cả mười người đã được chữa khỏi. “Ơn cứu rỗi” mà người Samaritanô này nhận được hẳn phải bao gồm một điều gì đó còn tuyệt vời hơn nữa.

Như với người phụ nữ bị băng huyết và Batimê, đức tin là chìa khóa để hiểu câu chuyện về người đàn ông này. Đối với anh ta, đức tin phải biểu lộ với một mối tương quan với Chúa Giêsu. Đó không phải là vấn đề tin vào những điều không thể tin được hoặc đồng ý với một loạt các học thuyết. Thay vào đó, đức tin của Batimê đã khiến anh từ bỏ cuộc sống của mình cho Chúa Giêsu. Anh không chỉ bắt tay Chúa Giêsu và nói: “Xin cảm ơn vì sự chữa lành”. Anh đã quỳ xuống dưới chân Chúa Giêsu trong sự tôn kính và thờ phượng, biết ơn vì đã trải nghiệm tình yêu của một vị Thiên Chúa đến cứu độ cũng như chữa lành cho anh.

Tự Do để Cắt Đứt với Quá Khứ. Cuối cùng, chúng ta hãy nhìn vào câu chuyện về một người phụ nữ có tai tiếng tội lỗi, người đã xuất hiện trong một bữa tiệc tối yên tĩnh nơi Chúa Giêsu ở. Chị đã khóc những giọt nước mắt hối hận xen lẫn tình yêu, chị xức dầu chân Chúa Giêsu và lau khô chân Chúa bằng tóc của chị. Người chủ nhà của Chúa Giêsu cảm thấy bị xúc phạn vì hành động của chị, nhưng Chúa Giêsu đã phản ứng hoàn toàn khác. Chúa nhìn thấy trong cử chỉ của chị một hành động của tình yêu thương và Chúa đã chào đón hành vi yêu thương của chị cách ý nhị. Chúa nói với chị: “Tội của chị đã được tha rồi” (Lc 7,48). Bằng cách nào đó, chị đã biết rằng ngay từ đầu, chính chị đã buộc chị phải xức dầu cho Chúa Chúa Giêsu. Nhưng Chúa Giêsi đã không muốn chị ấy biết rằng chị ấy đã được tha thứ. Chúa Giêsu tiếp tục nói: “Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an” (Lc 7,50).

Trong tất cả những câu chuyện chúng ta đã xem xét, câu chuyện này dường như gây được tiếng vang sâu sắc nhất với mọi người – những người khỏe mạnh cũng như những người đang cần được chữa lành. Người phụ nữ này không có nhu cầu chữa lành về thể lý. Lòng tin của chị không liên quan gì đến quyền năng của Chúa Giêsu, để loại bỏ bệnh tật hoặc sự mù lòa hay điếc lác. Đó là về nhu cầu chữa lành nội tâm của chị khỏi những vết thương trong quá khứ. Chị đã bị những vết sẹo sâu hoắm bởi tội lỗi của chính mình và tội lỗi của những người đã lạm dụng chị, và những vết sẹo đó tiếp tục hằn sâu làm chị thêm đau khổ. Nhưng những hành động ngông cuồng của chị đối với Chúa Giêsu đã cho thấy sự sẵn lòng và biết ơn, thậm chí hạnh phúc đến mức nào của chị, chị đã vượt qua quá khứ đó và ôm lấy Chúa Giêsu và những lời thương xót của Người.

Câu chuyện về người phụ nữ này cho chúng ta thấy rằng trong khi sự chữa lành về thể xác là kỳ diệu, thì sự chữa lành về tinh thần thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa và cuối cùng nó quan trọng hơn. Chị cho chúng ta thấy rằng ơn cứu độ mà Chúa Giêsu muốn ban cho chúng ta sâu sắc nhất là sự cứu rỗi khỏi những tội lỗi trong quá khứ của chúng ta, một sự cứu rỗi giải thoát chúng ta khỏi mọi hình thức tù túng và đưa chúng ta vào sự hiện diện của Chúa. Ngay cả nếu chúng ta khỏe mạnh về thể lý, tất cả chúng ta đều có nhu cầu tâm linh và Chúa Giêsu rất thích đáp ứng chúng!

Chúa Giêsu Cứu ĐộLòng tin của con đã cứu chữa (chữa lành) conLòng tin của con đã cứu con. Hai bản dịch khác nhau của cùng một câu tiếng Hy Lạp. Tuy nhiên, khác với những gì chúng có thể xuất hiện lúc đầu, những bản dịch này truyền đạt một sự thật kỳ diệu: Chúa Giêsu đã đến để cứu chúng ta khỏi tội lỗi và cứu chúng ta và ban cho chúng ta một cuộc sống mới. Ngài đến để giải thoát chúng ta, để cứu chúng ta, khỏi bất cứ điều gì ngăn cản chúng ta sống cuộc sống mới đó.

Vì thế, bạn hãy dán mắt vào Chúa Giêsu. Hãy mạnh dạn như những người nam và người nữ trong các Tin Mừng. Hãy đẩy qua một bên bất kỳ chướng ngại vật nào bạn có thể gặp, cho dù đó là sự nghi ngờ, nỗi sợ hãi hay sự cam chịu. Hãy tiếp tục kêu gào lên với Chúa Giêsu và mong đợi Người hành động trong cuộc sống của bạn. Đó là loại đức tin chữa lành chúng ta nơi chúng ta cần chữa lành nhất. Đó là loại đức tin giúp cứu rỗi chúng ta cả bây giờ và mãi mãi (hiện tại và vĩnh cửu).

Theo the Word Among us
January 2019 Issue
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Nguồn tin: Đa Minh Tam Hiệp

 Tags: tội lỗi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.
   17/05/2019 10:15

  Các nữ tu Hội dòng Mân Côi Bùi Chu dâng hoa Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

  Ngày Lễ Đức Mẹ Fatima, 13 tháng 5 năm 2019, vào hồi 19 giờ,  tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, 30 nữ tu đến từ Cộng đoàn Nhà Mẹ của Hội Dòng Mân Côi Bùi Chu đã cử hành giờ dâng hoa kính Đức Mẹ thật trang nghiêm và sốt sắng.
  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   16/05/2019 22:09

  Kỷ niệm 13 năm Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Fatima trong sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Cộng đoàn cũng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Đức cha nhân kỷ niệm 13 năm ngày ngài được Toà Thánh bổ nhiệm làm Giám mục.
 • Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ
   16/05/2019 20:30

  Giáo xứ Thất Khê dâng hoa kính Đức Mẹ

  Theo truyền thống đạo đức của Giáo Hội, nhất là tại Việt Nam, mỗi khi tháng Năm về, các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những đoá hoa diễn tả tấm lòng của mỗi người con trong đại gia đình đức tin. Hòa chung tâm tình ấy, mỗi tuần trong tháng Hoa, Giáo xứ Thất Khê lại hân hoan cử hành những buổi tiến hoa thật sốt sắng, dâng lên Đức Mẹ những tâm tình con thảo yêu mến.
  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng
   15/05/2019 10:38

  Giáo xứ Mỹ Sơn: Giáo khu Fatima hân hoan mừng Lễ Bổn mạng

  Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong tháng hoa dâng Mẹ. Ngày 13/05 vừa qua, Cha xứ cùng quý Cha phó dâng lễ kính Đức Mẹ Fatima là Bổn mạng Giáo khu Fatima tại giáo xứ Mỹ Sơn. 
 • Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ
   14/05/2019 21:09

  Giáo xứ Bó Tờ dâng hoa Tháng Năm kính Đức Mẹ

  Trong ngôi nhà thờ thân thương của Giáo xứ Bó Tờ, các đội hoa của giới Gia trưởng, Hiền mẫu, Hội Monica, Thiếu nhi và nhất là các Ké (các cụ bà cao niên), cùng dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh giữa một bầu khí trang trọng và đầy cảm động.
  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành
   14/05/2019 08:01

  Tòa Giám mục Lạng Sơn chúc mừng lễ Phật đản tại Chùa Thành

  Chiều thứ Ba, ngày 14 tháng 5 năm 2019, đoàn của Tòa Giám mục Lạng Sơn do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri dẫn đầu đã đến Chùa Thành – Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn để thăm viếng và chúc mừng Đại lễ Phật đản.
 • Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng
   12/05/2019 21:21

  Ngày Gặp gỡ Lễ Sinh và Cầu cho Ơn Thiên Triệu  tại Giáo Phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Hòa cùng với bầu khí Phụng vụ của toàn thể Giáo hội trong Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành – Ngày Quốc tế cầu nguyện cho ơn Thiên triệu,12/5/2019, gần 250 bạn Lễ Sinh thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng đã quy tụ về Tòa Giám mục Lạng Sơn để mừng lễ và tham dự ngày gặp gỡ Lễ Sinh thường niên của Giáo phận.
  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"
   12/05/2019 20:41

  Thông báo Tuyển sinh Ơn gọi Linh mục Giáo phận "Điểm Hẹn Xứ Lạng 2019"

  Vùng đất truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng luôn là lời mời gọi và cũng là cánh cửa mở rộng cho các Bạn Trẻ tâm huyết với sứ vụ loan báo Tin Mừng của Giáo Hội.Trong 2 mùa tuyển sinh vừa qua, gần 50 Bạn Trẻ khắp nơi đáp lời kêu gọi của Chủ Chăn Giáo phận, đã đến khám phá, và 18 Bạn đã quyết định ở lại, hiện đang được đào luyện tại Tiền Chủng viện Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận...
 • Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần IV mùa Phục Sinh năm C
   11/05/2019 05:20

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần IV mùa Phục Sinh năm C

  Ơn Chúa không làm cho con người mất tự do, nhưng đi trước, chuẩn bị, khơi dậy sự đáp trả tự do của con người và hướng dẫn tự do của họ đến sự toàn thiện. Chúng ta có thể lập công để lãnh nhận những ân sủng hữu ích cho việc thánh hóa bản thân và đạt tới đời sống vĩnh cửu, lãnh nhận của cải vật chất cần thiết theo sự khôn ngoan của Thiên Chúa.
  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019
   10/05/2019 21:18

  Thông báo về Chúa nhật Chúa Chiên Lành năm 2019

  Chúa nhật IV Phục sinh, ngày 12 tháng 5 sắp tới là Lễ Chúa Chiên Lành - Ngày thế giới cầu cho Ơn gọi và Quyên góp giúp đỡ việc đào tạo Linh mục. Văn phòng Tòa Giám mục xin gửi tới quý Cha và Cộng đoàn một số thông báo.

 • Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya
   21/05/2019 06:56

  Huynh đoàn thánh Carlo và cha Luca Montini mang niềm hy vọng cho những người nghèo ở Kenya

  Cha Montini kết luận: "Hơn thế nữa, là nhà truyền giáo có nghĩa là nếm cảm món quà mà Chúa Giêsu đã ban cho cuộc sống. Tôi đang học ngày này qua ngày khác để nhận thức rằng cuộc sống là một món quà tuyệt vời; món quà một phần nhận được qua việc phục vụ tha nhân"
  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc
   15/05/2019 10:32

  Thông báo tuyển sinh năm học 2019-2020 trường Cao đẳng Hoà Bình Xuân Lộc

  Năm học 2018 – 2019 sắp kết thúc và mùa tuyển sinh năm học 2019 – 2020 đã khởi đầu trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam chúng ta. Trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc – Caritas Xuân Lộc chúng con xin ngỏ cùng gia đình Caritas Việt Nam vài tâm tình nhỏ bé...
 • Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019
   18/04/2019 01:15

  Bữa ăn huynh đệ trưa Thứ Năm Tuần Thánh, 18/4/2019

  Trưa thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18/4/2019, Tòa Giám mục Lạng Sơn đã tổ chức gặp mặt và bữa ăn huynh đệ dành cho những người già, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từ khắp nơi.
  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay
   13/04/2019 05:12

  Giáo xứ Thất Khê tiếp tục thăm viếng bác ái Mùa Chay

  Trong tâm tình bác ái của Mùa Chay Thánh, ngày 11 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ Thất Khê đã đến thăm viếng và trao quà bác ái cho một số gia đình nghèo thuộc Xã Bắc Ái, huyện Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.
   13/04/2019 00:20

  Giáo xứ Ngạn Sơn đổ nền bê tông cho gia đình nghèo.

  Ngày 12 tháng Tư năm 2019, Giáo xứ Ngạn Sơn đã có ngày làm việc bác ái tại xã Đồng Giáp, huyện Văn Quan của tỉnh Lạng Sơn, nằm trong địa giới mục vụ được uỷ thác.
  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan
   10/04/2019 22:50

  Caritas Giáo phận tặng quà cho học sinh nghèo tại Văn Quan

  Caritas Giáo phận tặng quà là quần áo, ủng đi mưa cho học sinh của các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đại diện các trường bày tỏ sự biết ơn và đã vui mừng nhận món quà ý nghĩa này để trao cho các học sinh nghèo nơi đây.
 • Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh
   09/04/2019 22:34

  Giáo xứ Ngạn Sơn thăm viếng làm việc bác ái trong Mùa Chay Thánh

  Giáo xứ Ngạn Sơn với sự kêu gọi của Cha xứ Phê-rô Vũ Văn Tạo đã tổ chức chương trình thiện nguyện Mùa Chay với sự chung tay đóng góp của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ, để giúp đỡ những gia đình khó khăn trong giáo xứ và nơi những bản làng xa xôi. 
  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo
   31/03/2019 19:14

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25.02 năm ngoái (2018), có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn quốc từ năm 1990 và cha đang phụ trách mục vụ cho người vô gia cư và trẻ em đường phố.
 • Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay
   29/03/2019 11:15

  Giáo xứ Bó Tờ thăm viếng mục vụ Bác ái trong Mùa Chay

  Trong tâm tình những ngày Mùa Chay Thánh 2019, Giáo xứ Bó Tờ đã thường xuyên thăm viếng, giúp đỡ những người nghèo trong các xóm làng xa xôi khó khăn. Việc bác ái của Giáo xứ có sự tham gia của quý Cha, quý Dì, bà con giáo dân và những tấm lòng hảo tâm. Tất cả làm nên nét đẹp của tình Chúa, tình người trong mùa Đông biên giới giữa Mùa Chay này.
  Cần lắm một bàn tay yêu thương
   28/03/2019 23:27

  Cần lắm một bàn tay yêu thương

  “Hãy phục vụ, đồng hành và ra khỏi mình để đến với anh chị em bệnh nhân đau khổ.” Vì ai cũng có quyền được sống xứng với phẩm giá của con người. Hãy là “đôi mắt cho người mù, đôi chân cho người què.” (G 29, 15).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập50
 • Máy chủ tìm kiếm10
 • Khách viếng thăm40
 • Hôm nay9,789
 • Tháng hiện tại189,733
 • Tổng lượt truy cập2,039,493
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây