Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng về niềm hy vọng

Thứ ba - 07/04/2020 21:59 150 0
Vào cuối thánh lễ Chúa nhật Lễ lá, 05/4/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin ngay tại bàn thờ Ngai tòa, bên trong Đền thờ thánh Phêrô.
Đức Thánh cha mời gọi các bạn trẻ làm chứng về niềm hy vọng

Huấn dụ trước khi đọc kinh Truyền tin

Trước khi đọc kinh, Đức Thánh cha nói: “Trước khi kết thúc thánh lễ này, tôi muốn chào thăm tất cả những người tham dự qua các phương tiện truyền thông. Đặc biệt tôi nghĩ đến các bạn trẻ trên toàn thế giới, đang sống một cách chưa từng có Ngày Quốc tế Giới trẻ cấp giáo phận. Lẽ ra, hôm nay có nghi thức chuyển giao thánh giá Ngày Quốc tế giới trẻ do các bạn trẻ Panama chuyển cho các bạn trẻ thành Lisboa, Bồ đào nha, nhưng nghi thức này được rời lại đến Chúa nhật Lễ Chúa Kitô Vua, 22/11 năm nay. Trong khi chờ đợi lúc đó, tôi nhắn nhủ các bạn trẻ hãy vun trồng và làm chứng về niềm hy vọng, lòng quảng đại, tình liên đới mà tất cả chúng ta đều đang cần trong thời kỳ khó khăn này.”

Ngày thế giới thể thao

Đức Thánh cha cũng cho biết, thứ Hai, 06/4/2020 này là Ngày Thế giới về thể thao phụng sự hòa bình và phát triển, do Liên Hiệp Quốc đề xướng. Đức Thánh cha nói: “Trong thời kỳ này, bao nhiêu sinh hoạt bị ngưng lại, nhưng những hoa trái tốt nhất của thể thao vẫn xuất hiện, như sự bền chí, tinh thần đồng đội, tình huynh đệ, cố gắng hết mình... Vì thế, chúng ta hãy cổ võ thể thao phụng sự hòa bình và phát triển.”

Sống Tuần thánh trong đức tin

Sau cùng, Đức Thánh cha nhắn nhủ rằng: “Anh chị em thân mến, chúng ta hãy tiến vào Tuần thánh trong tinh thần đức tin, tuần mà Chúa Giêsu chịu đau khổ, chịu chết và sống lại. Những cá nhân và gia đình nào không thể tham dự các lễ nghi phụng vụ, thì được mời gọi hãy hồi tâm cầu nguyện tại gia, được các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ. Chúng ta hãy liên kết gắn bó với các bệnh nhân và gia đình họ cũng như những người đang xả thân chữa trị cho họ; chúng ta hãy cầu nguyện cho những người qua đời trong ánh sáng đức tin phục sinh. Ước gì mỗi người ấy hiện diện trong tâm hồn chúng ta, trong ký ức và kinh nguyện. “Chúng ta học từ nơi Mẹ Maria sự thinh lặng nội tâm, cái nhìn của con tim và niềm tin yêu thương để theo Chúa Giêsu trên con đường khổ giá, dẫn đến vinh quang phục sinh. Mẹ đồng hành và nâng đỡ hy vọng của chúng ta”.

Sau đó, Đức Thánh cha xướng kinh Truyền tin và ban phép lành cho mọi người hiện diện.


G. Trần Đức Anh, O.P
Nguồn: http://vietnamese.rvasia.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn
   02/12/2020 10:00

  Khóa huấn luyện Linh Hoạt Viên Thiêng Liêng lần thứ I tại TGM.Lạng Sơn

  Là một người tông đồ giữa lòng dân Chúa, để việc phục vụ được hiệu quả, chúng ta luôn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết cho việc mục vụ giáo xứ, ngoài những kiến thức của đạo, mỗi người cũng rất cần phải học thêm nhiều kiến thức xã hội.
  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng
   27/11/2020 05:39

  Lịch Phụng vụ và Giáo lý Cộng đồng tuần I Mùa Vọng

   “Mùa Vọng có hai đặc tính: vừa là mùa chuẩn bị mừng Lễ trọng Giáng Sinh, trong Lễ này, kính nhớ việc Con Thiên Chúa đến lần thứ nhất với loài người; vừa là mùa mà qua việc kính nhớ này, các tín hữu hướng lòng trông đợi Chúa Kitô đến lần thứ hai trong ngày tận thế..."
 • Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình
   24/11/2020 01:32

  Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bổn mạng Giáo xứ Lộc Bình

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Ba, ngày 24/11/2020, Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam là Bổn mạng của Giáo xứ Lộc Bình (Giáo hạt Lạng Sơn) đã được cử hành trọng thể do Đức cha Giáo phận chủ sự.
  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ
   22/11/2020 20:15

  Giáo xứ Tà Lùng đón Đức cha Giuse thăm mục vụ

  Ngày 22/11/2020 vừa qua, trong Chúa nhật cuối cùng của Năm Phụng vụ, cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo xứ Tà Lùng (Giáo hạt Cao Bằng) hân hoan chào đón Đức Giám mục Giáo phận tới thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ.
 • Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình
   22/11/2020 12:34

  Đức cha Giuse thăm mục vụ Giáo xứ Cao Bình

  Trong chương trình mục vụ tới Giáo hạt Cao Bằng, sáng Chúa nhật 22/11/2020, Đức cha Giáo phận đã viếng thăm và cử hành Thánh lễ với cộng đoàn tại Giáo xứ Cao Bình.
  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn
   21/11/2020 01:16

  Thánh lễ Bổn mạng Giáo xứ Thanh Sơn

  Vào hồi 9 giờ 30 sáng thứ Bảy, ngày 21 tháng 11 năm 2020, Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ là Bổn mạng của Giáo xứ Thanh Sơn (Giáo hạt Cao Bằng) đã được cử hành trọng thể tại khuôn viên thánh đường Giáo xứ.
 • Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê
   15/11/2020 11:53

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thất Khê

  Vào hồi 19 giờ 30 chiều Chúa nhật, 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và ban Bí tích Thêm Sức cho 15 em thiếu nhi và giới trẻ tại Giáo xứ Thất Khê.
  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.
   15/11/2020 11:23

  Thánh lễ cầu nguyện cho các Mục tử của Giáo phận đã qua đời.

  Trong tâm tình của tháng cầu nguyện cho các Linh hồn, trong niềm tưởng nhớ và tri ân các vị mục tử đã coi sóc Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng từ ngày thiết lập (1913) đến nay, vào hồi 6 giờ sáng Chúa nhật 15 tháng 11 năm 2020, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài tại Nhà truyền thống của Giáo phận.
 • Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
   15/11/2020 11:18

  Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Hòa chung niềm hân hoan của toàn thể Giáo hội Việt Nam trong Chúa nhật mừng kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Chính Tòa cũng long trọng mừng lễ Bổn mạng với việc tham dự tĩnh tâm và thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự.
  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn
   09/11/2020 09:46

  Thông báo về khóa huấn luyện Linh hoạt viên thiêng liêng tại TGM.Lạng Sơn

  Nhóm huấn luyện linh hoạt viên thiêng liêng của Cha Tiến Lộc, Dòng Chúa Cứu Thế, và của một số các Cha và anh chị em nòng cốt sẽ đến Tòa Giám mục Lạng Sơn để tổ chức Khóa Huấn luyện từ chiều ngày 20 đến hết ngày 24/11/2020.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập58
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm46
 • Hôm nay10,563
 • Tháng hiện tại52,348
 • Tổng lượt truy cập8,226,735
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Phêrô và Phaolô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây