Câu chuyện đức tin của Alex Kalscheur và gia đình trong tai nạn

Thứ hai - 20/08/2018 04:01 157 0
Trong kỳ nghỉ hè tại Pháp, Alex Kalscheur, một chàng trai 18 tuổi người Mỹ đã bị tai nạn gãy xương sống. Tuy thế, trong tình cảnh không may này, Alex và gia đình luôn tin tưởng vào Chúa và nhìn thấy phúc lành của Chúa trong mọi lúc.
Câu chuyện đức tin của Alex Kalscheur và gia đình trong tai nạn

Ngày 6 tháng 7 vừa qua (2018), 5 ngày trước khi Alex Kalscheur, một chàng trai 18 tuổi người Mỹ, thuộc giáo xứ Đức Bà Greenwood ở bang Indiana, kết thúc kỳ nghỉ 2 tuần ở Pháp tại gia đình của một người bạn lâu năm của gia đình, thì tai nạn xảy đến. Sáng sớm hôm đó, chàng trai Alex đã đi tham dự Thánh lễ ngày thứ sáu đầu tháng tại nhà thờ Đức Bà Paris. Và cũng tại đây, Alex đã mua hai cỗ tràng hạt, rồi chạm các tràng hạt vào một thánh tích được tin là các gai nhọn của vòng gai Chúa Giêsu phải đội trong cuộc Thương khó, được bà thánh Êlêna, mẹ của vua Constantin, đưa từ Giêrusalem về châu Âu vào thế kỷ thứ tư.

Tai nạn bất ngờ

Đến chiều, Alex và gia đình người chủ cùng tham dự một lễ hội tại một lâu đài trên dãy núi Alps. Alex khi đó vẫn giữ hai tràng hạt trong túi. Và rồi tai nạn khủng khiếp đã xảy ra. Alex nói với bà Kalscheur mẹ mình: “Mẹ à, thật là đẹp. Các vì sao đang xuất hiện và con muốn nhìn thấy các ngôi sao này rõ hơn.”

Thế là Alex trèo lên một bức tường cao hơn nửa thước và ngước nhìn bầu trời. Alex không nhớ chuyện gì xảy ra, nhưng cậu đã bị té xuống ở phía bên kia bức tường, rơi xuống đất từ độ cao gần 10 mét. Cú ngã khiến cho một đốt xương sống của Alex bị gãy còn một đốt khác cũng bị tổn thương. Alex có thể cử động đầu gối nhưng bắp chân và bàn chân thì không còn nhúc nhích được, dù là nếu ai đó nhấn vào chúng thì Alex cảm thấy được. Alex cảm thấy đau đớn khủng khiếp và không thể ngồi thẳng lên được.

Tai nạn đã xảy ra bất ngờ và khủng khiếp, bà Amy mẹ của Alex đã ở bên cạnh con trai mỗi ngày trong thời gian chờ đợi con phục hồi và có thể trở về lại Hoa kỳ.

Nhìn thấy ơn Chúa trong mọi sự, dù trong tai nạn

Tuy nhiên trong khó khăn thử thách này, cả Alex và gia đình đều nhìn thấy sự hiện diện của Chúa trong biến cố này. Trước hết, đối với bà Amy mẹ của Alex, thật là kỳ diệu khi dù bị ngã từ trên cao xuống như thế, Alex chẳng bị trầy xước gì trên cơ thể, ngoại trừ ở một cùi chỏ. Các bác sĩ nói với bà rằng Alex dường như là được nâng đỡ khi rơi xuống. Bà Amy kể: “Các phép lạ cứ đang tiếp tục tỏ ra. Các bác sĩ ở Pháp cách chung không tỏ ra quá lạc quan, tuy nhiên các bác sĩ nói con tôi sẽ đi lại được. Họ không biết chắc con tôi có hoàn toàn phục hồi không, và nó sẽ là một cuộc chiến đấu, tuy nhiên họ lạc quan về khả năng hồi phục của con tôi.”

Bà Amy kể thêm các phúc lành khác, gồm cả việc có hai bác sĩ hiện diện trong bữa tiệc ở lâu đài trên dãy núi Alps hôm xảy ra tại nạn, nhờ thế họ có thể trợ giúp cho Alex trong thời gian chờ xe cứu thương đến. Một người bạn của gia đình Alex quen với một bác sĩ ở cách bệnh viện Alex đang nằm 20 phút đi bộ và bác sĩ này đã mời bố mẹ Alex ở tại gia đình bà bao lâu họ cần ở để chăm sóc cho Alex. Đặc biệt, được rước Mình Thánh Chúa hàng ngày là một phúc lành đối với họ.

Alex yêu thích Thánh lễ và tình yêu dành cho Chúa thật lớn

Bà Amy chia sẻ về con trai mình: Alex yêu thích tham dự Thánh lễ; cậu huấn luyện các em giúp lễ của giáo xứ và làm người điều khiển hướng dẫn cho các Thánh lễ cuối tuần ở nhà thờ. Nếu vì lý do nào đó mà gia đình đi lễ vào ban trưa, thì Alex sẽ đi một lễ nữa vào lúc 6 giờ chiều để làm người dẫn lễ. Nếu người ta cần người giúp lễ, Alex sẽ giúp cả hai lễ. Bà mẹ nhận thấy Alex có một lòng yêu quý Thánh lễ hiếm gặp thấy ở những thanh niên cùng lứa tuổi với cậu. Alex là một người có đời sống thiêng liêng và tình yêu cậu dành cho Chúa Kitô thật là lớn.

Lòng quảng đại của tha nhân

Gia đình Alex cũng nhận được rất nhiều lời cầu nguyện và nâng đỡ từ giáo xứ, các gia đinh, bạn bè và cả những người không quen biết. Tuy thế, họ phải tìm cách đưa Alex về Mỹ để tiếp tục chữa trị. Chi phí cho chuyến bay với các phương tiện đặc biệt và các nhân viên y tế để có thể đưa Alex về nhà tốn kém khoảng từ 75 đến 100 ngàn đô la. Và một lần nữa, phép lạ tiếp tục đến với gia đình Alex.

Một chiến dịch GoFundMe – Tài trợ cho tôi –  được khởi động trên mạng internet và cho đến ngày 27 tháng 7, số tiền quyên góp đã được gần 75 ngàn đô la. Giáo xứ của Alex bán thức ăn trong hai ngày 21 và 22 tháng 7, thu được 5 ngàn, và những cố gắng khác nữa để cộng tác tương trợ với gia đình Alex. Bà Amy mẹ của Alex lau những giọt nước mắt tuôn trào vì xúc động trước lòng quảng đại tốt lành của nhiều người.

Đức tin là điều quan trọng nhất nâng đỡ họ trong từng ngày

Những hỗ trợ này mang lại một phần hy vọng cho gia đình bà, nhưng chính đức tin của họ là điều quan trọng nhất nâng đỡ họ mỗi ngày qua đi. Bà chia sẻ: “Sau khi chồng tôi lần hạt Mân côi bên cạnh giường Alex xong, ông đã cảm thấy một bàn tay lớn đặt trên vai ông và ông cảm thấy bình an. Giây phút đó đang giúp ông.”

Còn Olivia Kitchell, chị gái 21 tuổi của Alex, khi nghe tin em trai gặp tai nạn, đã cùng chồng đọc kinh Mân côi cầu nguyện cho cậu. Cô cũng chia sẻ: “Đức tin rất là quan trọng. Điều đầu tiên và duy nhất chúng tôi có thể làm là cầu nguyện. Điều cần thiết duy nhất là tin tưởng vì chúng tôi hoàn toàn không thể làm gì. Chúng tôi không phải là những người duy nhất trên thế giới đau khổ và chúng tôi phải cẩn thận để không nghĩ là chỉ có mình đau khổ. Tất cả chúng ta đau khổ với nhau và vinh quang chính là khi chúng ta đau khổ với Chúa Kitô, chúng ta sẽ sống lại với Ngài.”

Dãy núi Alps ở Pháp (AFP or licensors)

Dãy núi Alps ở Pháp (AFP or licensors)

Hồng Thủy – Vatican

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.
 • Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng
   14/05/2019 18:58

  Tìm hiểu để thực thi Sứ mạng Loan báo Tin Mừng

  Trước đây, đã có quan niệm cho rằng việc truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là của quí cha, quí thầy, nói chung là của những đấng bậc tu hành, còn người giáo dân thì chỉ lo việc sáng lễ, tối chầu là đủ rồi! Và người giáo dân yên tâm “giữ đạo” như thế là khi chết chắc chắn được về Thiên Đàng…
  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi
   25/04/2019 08:50

  Cha Giulio Simoncelli, nhà truyền giáo ở châu Phi

  Cha Giulio Simoncelli truyền giáo tại Cộng hòa dân chủ Congo 50 năm. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 cha viết một cuốn sách kể lại cuộc đời “tận hiến cho chúa từ trong bụng mẹ”

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập46
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm35
 • Hôm nay10,470
 • Tháng hiện tại248,787
 • Tổng lượt truy cập2,352,650
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây