Bạn trẻ với Chúa Giêsu

Thứ ba - 05/05/2020 19:36 20 0
Bạn hãy can đảm dấn thân trong việc bác ái với tha nhân và biết từ chối trước những lời ngọt ngào giả tạo của thế gian; nhất là quyết tâm sống theo Tin Mừng của Chúa Giêsu
Bạn trẻ với Chúa Giêsu

Dẫn nhập

WHĐ - Đã là người, ai cũng mong muốn cuộc đời mình hạnh phúc, nhưng để đạt được hạnh phúc đích thật điều đó không dễ dàng chút nào. Với niềm khao khát được hạnh phúc con người đã dành cả đời để học tập, tìm kiếm, chọn lựa cho đời mình. Mặt khác hạnh phúc đó cũng tùy thuộc vào Thiên định tức là ý Trời phú ban. Hạnh phúc đích thực thì khó đạt đến nhưng không phải là không thể. Mỗi người đều có khả năng để sống hạnh phúc với hoàn cảnh thực tại của riêng mình. Hạnh phúc tùy thuộc vào cách suy nghĩ, hành xử và sự lựa chọn của mỗi người.

Với niềm tin Công giáo, người Kitô hữu được mời gọi sống hạnh phúc bên Chúa và chỉ có hạnh phúc đích thực khi cuộc đời của họ luôn có Chúa song hành. Vậy, Chúa Giêsu có ý nghĩa gì đối với bạn trẻ hôm nay? Đâu là ý nghĩa cứu cánh cuộc đời của các bạn? Đó là những câu hỏi được đặt ra cho bạn trẻ Công giáo để họ tự chất vấn và cảm nếm sâu lắng nơi cuộc đời của họ trong con người thật của Chúa Cứu Thế.

Trước hết, Chính Chúa Giêsu đã nhập thế và nhập thể; Ngài đã trải qua những vui buồn sướng khổ, những thiệt thòi, những hy sinh của phận người. Và đỉnh cao của con người nơi Chúa Giêsu chính là con đường khổ giá, nơi đó Ngài đã gánh lấy tất cả tội lỗi trần gian. Sau tất cả những đau khổ của kiếp người mà Ngài đã oằn vai gánh lấy, Ngài đã sống lại từ cõi chết để minh chứng rằng: Ngài là Vua tình yêu; Vua trên các vua. Ngài sống lại để lôi kéo con người đến với Chúa Cha và để hưởng dung nhan rạng ngời của Ngài. Đức Giêsu chính là con đường, là sự thật và là nguồn hy vọng tuyệt đối của nhân loại (x. Ga 14,6). Hôm nay, Ngài vẫn sống và luôn sống mãi trong lòng Hội Thánh và nơi mỗi người chúng ta (x. Mt 28,20). Ngài đang hướng dẫn và dõi bước trên hành trình của từng người. Như thế, bạn trẻ cảm nếm tình Chúa yêu thương dường nào? Các bạn đáp lại tình yêu vô bờ bến ấy ra sao? Các bạn làm gì để Thiên Chúa có thể nhìn thấy được tấm lòng yêu thương và quảng đại của mình đối với tha nhân, gia đình, Giáo Hội và xã hội.

Chúa Giêsu là ánh sáng cho cuộc đời bạn

“Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường cho con đi” (Tv. 118,105). Thánh vịnh nói với cuộc đời bạn và tỏ cho thấy rằng: Bạn đang phải bước đi trong tăm tối mịt mù ư, hãy đến với Giêsu là nguồn ánh sáng của bạn. Bạn đang thất vọng ư, hãy đến với Giêsu là nguồn hy vọng của bạn. Bạn muốn hạnh phúc ư, hãy đến với Giêsu, là nguồn hạnh phúc đích thực của bạn. Vì thế, nếu bạn là Kitô hữu, bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi có Chúa song hành cùng bạn.

Nếu bạn xác tín rằng Chúa là gia nghiệp của đời bạn, thì khi bạn gặp phải biến cố đau thương như thế nào, bạn cũng có thể chấp nhận và vượt qua được nó. Vì chính Chúa Giêsu đã phán: “Tất cả những ai đang vất vả và mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28). Nếu bạn chọn Chúa Giêsu như điểm tựa cho cuộc sống thì sự hiện diện của Ngài ắt sẽ trở nên rõ ràng và sâu xa hơn bạn hiểu. Nếu cuộc đời của bạn đặt dưới sự quan phòng của Thiên Chúa, chắc chắn bạn sẽ cảm nếm được sự ngọt ngào yêu thương hơn bạn hiểu và bạn nghĩ đến. Nếu đường đời của bạn có bóng tối bao phủ, Chúa Giêsu sẽ ra tay rẽ lối để bạn bước đi trong ánh sáng của Ngài.

Chính Ngài là ánh sáng chiếu soi cho mỗi bước đường bạn đi; giúp bạn hiểu ra ý nghĩa của cuộc đời này, ngay cả khi bạn đang cảm thấy đau khổ và tuyệt vọng. Chính Chúa Giêsu đã nói: “Ai yêu mến Thầy … thì Thầy sẽ tỏ mình ra cho người ấy” (Ga 14,21). Vì thế, con người luôn hướng về Thiên Chúa để được sống trong tình yêu và sự thánh thiện của Ngài. Thiên Chúa muốn tất cả chúng ta nên thánh trong bổn phận hằng ngày: “Bởi chưng đã viết rằng: Các ngươi hãy là thánh vì Ta là Thánh” (1Pr 1, 16). 

Chúa Giêsu là Lời Hằng Sống cho cuộc đời bạn

Bài hát “Xin cho con biết lắng nghe” của linh mục nhạc sĩ: Nguyễn Duy đã giúp cho mỗi người chúng ta hiểu được phần nào về giá trị của LỜI. Có LỜI trong cuộc đời, bạn sẽ biến từ lẻ loi, cô đơn, buốt giá, và đêm tối ngờ vực, nguy nan trở nên ánh sáng dõi đường, trở nên tình yêu hy vọng và trở nên hạnh phúc cho trần ai. Hiểu được giá trị của LỜI, ắt bạn sẽ cảm thấy không gì hạnh phúc vui sướng cho bằng khi có LỜI hướng dẫn trên mọi nẻo đường cuộc sống: “Lời Ngài là sức sống của con, Lời Ngài là ánh sáng đời con, Lời Ngài làm chứa chan hy vọng và là đường để con hằng dõi bước” (Bài hát: Xin cho con biết lắng nghe).
Chỉ khi bạn tin rằng, Chúa Giêsu là điểm tựa và là cứu cánh của cuộc đời bạn, lúc ấy việc làm của bạn sẽ thật sự có ý nghĩa và sự phục vụ của bạn sẽ làm phong phú đời sống cho chính bạn, cho Giáo hội và cho tha nhân.

Trong Tin Mừng Matthêu kể về dụ ngôn: “Người khôn xây nhà trên đá”, ý nói đến sự bền vững của Lời Chúa trong cuộc đời người Kitô hữu; nó được ví như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập tới, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá (x. Mt 7,25). Với bạn trẻ khi nghe và thực hành Lời Chúa cũng sẽ giống như người khôn xây tòa nhà đức tin trên nền đá vững chắc. Còn những kẻ chỉ nghe Lời mà không thực hành, sẽ giống như người ngu dại xây tòa nhà trên cát. Khi gặp mưa sa bão táp, nhà ấy sẽ bị lún và sụp đổ tan tành (x. Mt 7,26-27).

Chỉ khi bạn cảm nếm được tình thương vô bờ của Chúa một cách sâu lắng thì việc thực hành Lời Chúa mới có giá trị. Vì LỜI của tình yêu, LỜI của chân lý, LỜI của ân phúc, LỜI của lẽ sống và LỜI của sự biến đổi. Chỉ khi đụng chạm đến LỜI, thì LỜI sẽ thể biến đổi cuộc đời bạn và đánh thức được thế giới. Thế giới chỉ thay đổi, khi bạn đổi thay. Biến đổi cuộc đời không gì khác là tỉnh thức trước lối sống phù vân nơi cõi trần gian này; tĩnh lặng để lắng nghe tiếng Chúa và đáp lại lời mời gọi trước những biến cố đang xảy đến với mình và thế giới.

Chúa Giêsu là Bánh Trường Sinh cho cuộc đời bạn

“Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ!”(Ga 6,35). Chúa Giêsu là Tấm Bánh Trường Sinh được bẻ ra và phân phát cho muôn người. Ngài đã trở nên Tấm Bánh cuộc đời cho mỗi người chúng ta. Cuộc đời thanh thiếu niên của Ngài thật bình dị đến lạ thường. Nhưng lại trở nên Tấm Bánh Tình Yêu đi vào cuộc đời nhân thế. Đỉnh cao của Tấm Bánh Hằng Sống được bẻ ra là lúc Ngài chịu chết trên thập giá để con người được thông phần vào sự sống vĩnh hằng. Chúa Giêsu đã trở nên Tấm Bánh Trường Sinh và được bẻ ra trao cho muôn dân, thì hôm nay Ngài cũng mời gọi bạn và tôi hãy trở nên tấm bánh và bẻ đời mình ra cho tha nhân.

Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta là mẫu gương tuyệt vời về tấm bánh đời mình với lòng quảng đại và tình thương hải hà mà Thiên Chúa đã gửi đến cho nhân loại. Những bước chân không biết mệt mỏi của Mẹ đã chữa lành cơn khát yêu thương của biết bao người đang quằn quại đau khổ vì bệnh tật và nghèo đói.

Một trong những câu nói ý nghĩa của Mẹ Thánh Têrêsa: “vấn đề không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà chúng ta đặt tình thương vào việc cho đi như thế nào”. Đó chẳng phải là ý muốn mà Thiên Chúa đòi hỏi bạn phải trao ban cả lòng mến của mình sao? Lòng mến ấy được thể hiện nơi đồng tiền nhỏ của bà góa nghèo trong Tin Mừng (x. Mc 12,38-44). Bà đã cho đi tất cả cái mình có, cho đi với lòng mến vô bờ bến. Giá trị của việc cho đi không chỉ nằm ở những món quà sang trọng đắt tiền, mà còn ở tấm lòng quảng của người trao ban.

Phép lạ hóa bánh ra nhiều (x. Mt 15, 29-37) để nuôi sống đám đông dân chúng ngày xưa là hình ảnh những tấm bánh của đời mình cho tha nhân hôm nay. ‘Năm chiếc bánh và hai con cá’ đó là hình ảnh tuyệt đẹp cho đời mình khi nghĩ đến tha nhân: Một nụ cười cảm thông và ánh mắt yêu thương cũng đủ làm cho người khác ấm lòng khi họ phải lìa cõi đời này. ‘Năm chiếc bánh và hai con cá’ của bạn cũng là sự cho đi; một chút chịu đựng quên mình hay bỏ đi sự kiêu căng tự phụ và sự tha thứ cho kẻ thù là sự cho đi ý nghĩa. Bạn cũng có thể cho đi thời gian, sức khỏe và tiền bạc đến những người đang cần sự giúp đỡ quảng đại của bạn. ‘Năm chiếc bánh và hai con cá’ của bạn, cũng đủ làm cho bạn biết từ bỏ ý riêng và những đòi hỏi quá đáng nơi Chúa. Qua biến cố nào đó, bạn có thể đọc ra được thánh ý Chúa để biết từ bỏ ý riêng mà sống hạnh phúc với thực tại đang đến. Đó là điều Chúa muốn dạy bảo.

Tấm bánh đời bạn có nhỏ bé đến đâu, thì Thiên Chúa vẫn luôn cần đến. Tấm bánh đời mình cần có được mùi vị thơm ngon thì mới có thể cho người khác ưa thích. Thứ mùi vị ấy là lòng yêu mến, quảng đại và sự hy sinh cho người khác. Bạn có thể tìm được Đấng Tuyệt Đối trong cuộc sống thiếu thốn và bất toàn nơi những con người nghèo khổ và bất hạnh. (x. Mt 25, 35-46). Chúa Giêsu mời gọi bạn, hãy chia sẻ cái mà bạn đang có cho người nghèo khổ, người bất hạnh. Chính lòng quảng đại, vui vẻ và sự chân thành của bạn sẽ làm cho người khác được hạnh phúc hơn.

Hôm nay, Chúa Giêsu vẫn đang làm phép lạ trên cuộc đời của bạn. Phép lạ ấy được thể hiện trong Bí tích Thánh Thể mỗi ngày, như Lời Ngài đã phán: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống” (Ga 6,51).

Lời kết

Nhân loại nói chung và người Kitô hữu nói riêng đang đứng trước những thách đố của thời đại; làm chao đảo và khủng hoảng niềm tin Kitô giáo, nhất là nơi Bạn trẻ Công giáo. Cuộc sống xã hội chung quanh chúng ta là cả một hãng thông tấn xảy ra những tin buồn: Tin buồn của dối trá lường gạt, của tranh giành địa vị, của quyền lực ác thần, của đòi hỏi bất công, của đạo hiếu bất trung, của phản bội xâu xé, của buông xuôi bỏ cuộc, của thất vọng chán chường, của mê dâm phóng đãng, của nghèo đói chết chóc.

Nhân loại đang đối mặt với đại dịch bệnh coronavirus (Covid 19). Nó đang hoành hành dường như tất cả các quốc gia. Một đại dịch khủng khiếp, gây ra hàng trăm ngàn người phải chết. Nó làm cho hàng trăm triệu gia đình đang phải đau khổ. Vì nó, mà nhân loại đang đối diện với các vấn đề nhân sinh: Giáo dục, kinh tế, thương mại, chính trị, tôn giáo… và những nạn đói đang bao trùm khắp nơi. Đứng trước đại dịch này, đứng trước con virut nhỏ bé này con người đang phải bó tay. Các bạn trẻ lại càng bó tay hơn cho dù họ có tài ‘dời non lấp biển’. Thế giới chỉ mong sao, ai đó cho nhân loại một phép mầu, phép mầu ấy vượt trên tất cả những gì con người suy tưởng. Phép mầu này không ai khác là chính Chúa Giêsu, Vị Cứu Tinh của nhân loại và là Thiên Chúa của người sống và kẻ chết.

Cuối cùng, Chúa Giêsu chỉ muốn bạn nên giống Ngài: “Các người hãy Thánh, vì Ta là Thánh” (Lv 19,2). Công Ðồng Vatican II cũng luôn nhấn mạnh: ơn gọi của mọi người Kitô hữu là nên thánh. Vậy, bạn hãy can đảm dấn thân trong việc bác ái với tha nhân và biết từ chối trước những lời ngọt ngào giả tạo của thế gian; nhất là quyết tâm sống theo Tin Mừng của Chúa Giêsu ngang qua Tám Mối Phúc để bạn có thể được hưởng sự sống vĩnh hằng: “Sự sống đời đời là nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật và nhận biết Đấng Cha đã sai đến là Chúa Giêsu Kitô” (Ga 17,3).

Lm. Phêrô Nguyễn Trọng Đường, SVD

Nguồn: WHĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.
   14/05/2020 06:49

  Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

  Vào lúc 19h00 ngày 13/05 tại khuôn viên Tòa Giám Mục Lạng Sơn, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Chính Tòa đã long trọng dâng hoa kính Đức Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn dịp kỷ niệm 14 năm Đức Cha Giuse được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám mục (2006).
  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020
   25/04/2020 05:52

  Tập Tin Mục vụ số 05 - tuần từ 26/4-03/5/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 05 CN tuần từ 26/4-03/5/2020, Tuần III Phục Sinh A
 • Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19
   23/04/2020 05:16

  Thông báo số 04 về Hướng dẫn Phụng vụ và Mục vụ trong cơn dịch Covid-19

  Theo chương trình quốc gia hành động chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 23/4/2020, tuyệt đại đa số các tỉnh thành đã chấm dứt việc “cách ly xã hội”, dần trở lại sinh hoạt bình thường, với sự cảnh giác tối đa đề phòng dịch bệnh có thể quay lại. Trước tình hình mới này, Văn phòng TGM chuyển ý ĐGM.GP qua Thông báo số 4 như sau:
  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020
   18/04/2020 08:15

  Tập Tin Mục vụ số 04 - tuần từ 19/4-26/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 04 CN tuần từ 19/4-26/4/2020, Tuần II Phục Sinh A
 • Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"
   11/04/2020 22:41

  Thiệp mừng Phục Sinh: "Bình an cho anh em...đừng xao xuyến và quá sợ hãi"

  "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian. Anh em đừng xao xuyến cũng đừng sợ hãi." (Ga 14.27)
  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận
   08/04/2020 22:03

  Mừng sinh nhật chức Linh Mục: Lời tâm tình của Đức Giám mục Giáo phận

  Giám mục cũng như linh mục đều được chia sẻ chức linh mục duy nhất của Chúa Kitô, ngày thứ Năm Tuần Thánh, Giáo hội tưởng niệm việc Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể và chức Linh Mục Thừa Tác.
 • Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020
   07/04/2020 05:54

  Tổng vệ sinh Nhà Chúa Tuần Thánh và Phục Sinh 2020

  Dịch bệnh do vi-rút Covid-19 hạn chế nhiều sinh hoạt tại Nhà thờ. Hôm nay, thứ Ba Tuần Thánh, Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn có ngày “ra quân” tổng vệ sinh nhà thờ, chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh trong âm thầm, đồng thời thực hiện việc phòng ngừa dịch bệnh.
  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020
   04/04/2020 04:56

  Tập Tin Mục vụ số 02 - tuần từ 05/4-12/4/2020

  Hằng tuần, Tòa Giám mục phát hành rộng rãi bằng nhiều hình thức Tập tin Mục vụ “Hội Thánh Tại Gia” này, để mỗi gia đình tham chiếu tổ chức các giờ cầu nguyện chung trong gia đình. Tập Tin Mục Vụ số 02 CN tuần từ 05/4-12/4/2020, Tuần Thánh và Đại lễ Phục Sinh năm A.
 • Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020
   04/04/2020 00:50

  Thông báo số 3 - Về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh năm 2020

  Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng tại các quốc gia, nhất là tại châu Âu và Mỹ. Tại Việt Nam, số bệnh nhân dương tính với vi-rút Corôna mỗi ngày một tăng thêm. Đây cũng là thời điểm Giáo Hội Công giáo cử hành Tuần thánh và Đại lễ Phục sinh. TGM.Lạng Sơn gửi thông báo số 3 về việc cử hành Tuần Thánh và Phục Sinh trong Giáo phận như sau:
  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh
   01/04/2020 23:07

  Thánh Lễ Thời Dịch Bệnh

  Dịch bệnh Covid-19 đang lây truyền cách khủng khiếp trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam chúng ta, tuy con số nhiễm bệnh chưa nhiều, hầu hết đã được chữa khỏi và nhất là chưa có ca tử vong nào, nhưng nhà chức trách vẫn dành mọi nỗ lực và biện pháp tối ưu để ngăn chận, vì “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

 • Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô
   31/05/2020 12:09

  Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 của Đức Thánh Cha Phanxicô

  Ngày 31/5/2020, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2020 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 18/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp: “Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)“Dạ, con đây, xin sai con đi” (Is 6,8)
  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo
   26/05/2020 20:16

  Lễ Hiện Xuống: Khai sinh Giáo Hội truyền giáo

  “Như Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em”. Rồi Người thổi hơi vào các ông và bảo: “Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần” (Ga 20, 21-22). Các Tông đồ đã nhận lãnh Thánh Thần để ra đi truyền giáo. Chính Thánh Thần đã làm cho các ngài hoàn toàn đổi mới.
 • Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa
   21/05/2020 18:42

  Môi trường lao động trong xã hội Việt Nam, một địa chỉ mới cho sứ vụ Phúc-âm-hóa

  Khi hưởng ứng tinh thần Laudato Si' chúng ta không chỉ dừng lại ở nỗ lực củng cố và bảo vệ môi trường thiên nhiên mà thôi nhưng còn được mời gọi đi sâu vào “nguồn gốc nhân bản của cuộc khủng hoảng sinh thái” (Ls, số 101)
  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần
   21/05/2020 18:42

  ĐTC Phanxicô: truyền giáo là quà tặng nhưng không của Chúa Thánh Thần

  Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào.
 • Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan
   17/05/2020 19:30

  Cha Eugene Murray và 62 năm truyền giáo tại Đài Loan

  Từ khi đặt chân đến Đài Loan vào năm 1958, nơi này đã trở thành trọn cuộc đời của cha Eugene Murray. Cha tóm tắt 62 năm trong sứ vụ linh mục truyền giáo ở Đài Loan của mình bằng 2 câu đơn giản: tốt với người dân và cậy dựa vào ơn Chúa.
  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện
   08/05/2020 11:53

  [Vui bước Tin Mừng] Sức mạnh của lời cầu nguyện

  Câu chuyện được kể từ một sơ trực tiếp trên cánh đồng truyền giáo và chứng kiến những việc lạ lùng Thiên Chúa làm như những ngày đầu của Công vụ Tông đồ. Mục Vui bước Tin Mừng là kết quả sự cộng tác giữa Vatican News Tiếng Việt và Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 • Covid-19 và Truyền Giáo
   06/05/2020 12:16

  Covid-19 và Truyền Giáo

  Cùng chung số phận và cùng chia sẻ những vấn đề của con người, Giáo Hội không bao giờ cho phép mình đứng ngoài những khó khăn, vất vả, những băn khoăn, thao thức, những lo âu, khắc khoải, cũng như những cố gắng, phấn đấu của cộng đồng nhân loại.
  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ
   04/05/2020 19:54

  Phát triển Ơn gọi Truyền giáo trong một giáo xứ

  Làm thế nào để phát triển ơn gọi truyền giáo trong một giáo xứ là mối bận tâm đang được đặt ra cho công cuộc loan báo Tin Mừng hôm nay. Việc phát triển này nói lên vai trò đặc biệt quan trọng của mỗi giáo xứ có ảnh hưởng sâu rộng đối với sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội. Do đó, giáo xứ trở thành hạt nhân cơ bản giúp phát triển ơn gọi truyền giáo cách hiệu quả và bền vững.
 • Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay
   19/04/2020 11:15

  Sứ mạng Truyền giáo trong thời đại hôm nay

  Người Ki-tô hữu luôn là người tiên phong trong đời sống thường ngày bằng các việc làm thiết thực hữu hiệu nhất, mang lại lợi ích cho con người và thiên nhiên như những nhân chứng sống của Đức Ki-tô trong thời đại mới.
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập34
 • Máy chủ tìm kiếm16
 • Khách viếng thăm18
 • Hôm nay8,477
 • Tháng hiện tại32,812
 • Tổng lượt truy cập5,879,637
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Thánh Tâm Chúa Giêsu
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây