Thánh lễ trọng mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Bản Lìm

Chủ nhật - 21/04/2019 11:07 513 0
Vào hồi 19h30 chiều ngày Chúa Nhật Phục Sinh, 21 tháng 04 năm 2019, Đức cha Giuse Giuse đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh tại ngôi thánh đường cổ kính của giáo xứ Bản Lìm. 


 
Đồng tế với Đức cha Giuse có cha xứ Bản Lìm Phêrô Đỗ Văn Tín và quý Cha. Mọi thành phần Dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ trong bầu khí Phụng vụ tràn ngập niềm hân hoan vui mừng của ngày Chúa Phục Sinh, trong lời Alleluia ngân vang chan chứa tâm hồn

Trong những ngày tuần thánh mà cao điểm là Tam Nhật Vượt qua, mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Bản Lìm tuy nhỏ bé nhưng đã có nhiều cử hành để mừng các biến cố trong mầu nhiệm cuộc Khổ nạn và Phục sinh của Chúa Cứu Thế. Từ những việc đạo đức bình dân, đến các lễ nghi phụng vụ Mùa Chay và Tuần Thánh, mọi người trong giáo xứ đều tham dự với một tinh thần sốt sắng, làm nên bầu khí trang trọng đầy thiêng thánh của Mùa Chay. 

 
img 2832

Niềm vui Phục sinh của giáo xứ như được tăng lên, khi được đón vị chủ chăn Giáo phận về thăm mục vụ và cử hành thánh lễ trọng thể trong buổi chiều Chúa Nhật Phục Sinh hôm nay. Mọi thành phần trong Giáo xứ hiệp ý tham dự Thánh lễ thật sốt sắng. 

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã chia sẻ về sự kiện ngôi mộ trống trong buổi sáng Phục SInh. Các người phụ nữ và các môn đệ ra mồ Chúa từ sáng sớm, tảng đá lấp mộ đã lăn qua một bên, không thấy xác Chúa mà chỉ còn những khăn liệm xếp ngay ngắn gọn gàng. Với tâm hồn nhạy bén tinh tế, với con mắt đức tin và niềm xác tín, họ đã nhận ra Chúa đã Phục Sinh.

 
img 2823

Đức cha đề cập đến tảng đá che mồ Chúa mà hôm nay đã được mở ra trước khi các Phụ nữ đến viếng mồ. Chúa Phục Sinh bước ra khỏi mồ. Cửa mồ mở rộng. Đức cha chia sẻ: Hôm nay chúng ta cũng có nhiều tảng đá đang che lấp nơi tâm hồn chúng ta, đang che chắn đời sống đạo, che chắn đời sống giáo xứ. Nếu không có đức tin và lòng nhiệt thành, chúng ta dễ bị chìm trong tối tăm của mồ mả, không sinh động trong đời sống đạo, không nhiệt huyết trong việc loan báo Tin Mừng. Tất cả sẽ được hóa giải bằng một niềm tin yêu và cậy trông tín thác vào Chúa. Khi mỗi người biết yêu mến Chúa, biết nỗ lực cộng tác với ơn Chúa thì chính Chúa sẽ trợ sức mà lăn tảng đá che lấp tâm hồn ta, cho ánh sáng Phục Sinh tràn ngập hồn ta, cho đời ta có Chúa hiện diện và làm phong nhiêu hành trình đức tin của ta.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Phêrô thay mặt Cộng đoàn cảm ơn Đức cha luôn quan tâm và hôm nay đến cử hành Thánh lễ trọng với Giáo xứ Bản Lìm. Ngài cầu chúc Đức cha mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa Phục Sinh.

 
img 2805

Đức cha Giuse bày tỏ niềm vui khi nhiều lần đến thăm giáo xứ Bản Lìm, một giáo xứ nhỏ bé khiêm tốn của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, ngài đều cảm nhận được tinh thần đạo đức và sự đơn sơ bình dân dễ mến là nét chung của bà con giáo dân nơi đây. Ngài cầu chúc Cha xứ, quý Dì và mỗi người tín hữu Bản Lìm tràn đầy hồng ân của Chúa Phục Sinh, trở nên chứng nhân của Tin Mừng Phục Sinh giữa lòng thế giới hôm nay.

Với Thánh lễ cử hành tại Nhà thờ Giáo xứ Bản Lìm hôm nay, Đức cha Giuse đã kết thúc chuyến hành trình Mục vụ Mùa Chay và Tam nhật Thánh của ngài đến tất cả các Giáo xứ trong toàn Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Tại mỗi giáo xứ, ngài đã gặp gỡ quý Cha, quý Hội đồng mục vụ, gặp gỡ các gia đình khó khăn về hôn nhân Bí tích, nhất là hướng dẫn cộng đoàn tĩnh tâm xét mình, đón nhận hàng ngàn hối nhân đến với Toà Giải Tội và chủ sự Thánh lễ với sự tham dự của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Tổng chiều dài quãng đường ngang dọc Giáo phận Đức cha đã trải qua lần này là 1.690km. Tạ ơn Chúa đã cho ngài một chuyến đi bình an, đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho Dân Chúa, khích lệ tinh thần của các xứ đạo, nhất là thúc đẩy mọi người hăng say nhiệt thành hơn trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

 
img 2811
 
img 2814

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập20
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm16
 • Hôm nay7,777
 • Tháng hiện tại213,890
 • Tổng lượt truy cập4,636,939
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây