Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thánh Tâm-Hà Giang

Thứ bảy - 19/09/2020 10:54 878 0
Vào hồi 20 giờ tối thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020, tại Nhà thờ Thánh Tâm Hà Giang, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng đã chủ sự Thánh lễ trọng thể ban Bí tích Thêm Sức cho 30 em thiếu nhi trong Giáo xứ.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Thánh Tâm-Hà Giang
Hôm nay thật là ngày hồng ân và đáng ghi nhớ đối với Cộng đoàn Dân Chúa tại Giáo hạt Hà Giang. Có thể nói, 30 em được lãnh Bí tích Thêm Sức trong Thánh lễ hôm nay là một niềm vui trọng đại cho toàn thể Dân Chúa nơi đây. Các em không chỉ là con em trong Giáo xứ Thánh Tâm nhưng có nhiều em đến từ các giáo điểm xa xôi của Giáo hạt như Bắc Mê, Ninh Hồ... Các em đã trải qua thời gian được học hỏi về Giáo lý Đức Tin để hôm nay được tiến lên lãnh nhận Ấn tín ơn Chúa Thánh Thần, nên những người tín hữu trưởng thành trong đời sống đức tin và được sai đi loan báo Tin Mừng.
 
96c2a1e0f60a0954501b

Bước vào Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hân hoan Tạ ơn Chúa và chúc mừng các em cùng gia đình các em được lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay. Đây là niềm vui thánh thiện và là một dịp cử hành trọng thể của toàn thể Dân Chúa để các em được đón nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và nên những chiến sĩ đức tin của Chúa Ki-tô giữa dòng đời hôm nay. Đây cũng là thành quả bao nỗ lực của mỗi gia đình cũng như của quý Cha và toàn thể Giáo xứ nơi đây, vì thế Đức cha mời gọi cộng đoàn hiện diện không chỉ cầu nguyện cho các em nhưng cho gia đình các em và mỗi người trong Giáo xứ được đầy ơn của Chúa và luôn mạnh mẽ trong đời sống đức tin mỗi ngày.
 
image1 9

Cha phó xứ Tôma Aquinô Trần Văn Tào thay mặt cha xứ Thánh Tâm xướng tên 30 em thiếu nhi và thỉnh cầu Đức cha chủ sự ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa và sốt sắng tham dự nghi thức.
 
image3 3

Trong bài giảng, Đức cha quảng diễn về sức mạnh của ơn Chúa đối với hành trình đức tin của mỗi người tín hữu. Ơn Chúa cao quý nhưng được ban nhưng không, chỉ cần con người chúng ta mở lòng đón nhận và quảng đại cộng tác với ơn Chúa. Mỗi người là một cây đức tin trong khu vườn Giáo hội. Chúng ta có nhiệm vụ vun trồng và gìn giữ cho cây đức tin mãi xanh tươi. Chính Chúa ban đức tin và cho chúng ta được sống trong gia đình đức tin là Giáo hội. Chúng ta hãy sống đẹp lòng Chúa ở mọi nơi mọi lúc và góp phần làm cho ơn Chúa được triển nở trong chính cuộc đời mình đồng thời chia sẻ ơn Chúa cho mọi người.
 
image2 4

 
image5

Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được cử hành một cách trang trọng và sốt sắng. Đức cha và cộng đoàn quỳ gối hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, sau đó ngài đọc lời nguyện và đặt tay trên các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Từng em tiến lên quỳ gối trước Đức Giám mục để được ngài xức Dầu Thánh ghi ấn tín Chúa Thánh Thần.
 
image6 1
 
image7

Cuối Thánh lễ, đại diện các em lãnh Bí tích hôm nay đã nói lên tâm tình tri ân Đức cha Giáo phận, cha xứ, quý cha, quý thầy và mọi người đã quan tâm, nâng đỡ, yêu thương và hướng dẫn để các em có được ngày hồng ân trọng đại hôm nay. Trong tâm tình đơn sơ chân thành, các em cũng mong Đức cha và quý Cha cùng mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ các em trên hành trình đức tin.
 
image2 3

Đức cha Giuse bày tỏ tâm tình của ngài với các em và toàn thể Cộng đoàn hiện diện. Ngài chúc mừng các em và gia đình các em cũng như chính Giáo xứ Thánh Tâm- Hà Giang này. Với tâm tình hiền phụ, Đức cha căn dặn các em thiếu nhi lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay nỗ lực sống đức tin trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống thường nhật, năng tham dự Thánh lễ và nhiệt thành trong đời sống xứ đạo, nên những hạt nhân của Giới trẻ Caritas Giáo phận nơi Giáo xứ này. Đức cha nói đến chương trình mục vụ của ngài dành cho Giới trẻ Giáo phận theo định hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam: thiết lập Giới trẻ Giáo phận với tên gọi "Giới trẻ Caritas" để mời gọi các bạn trẻ ý thức hơn sứ mạng của mình trong đời sống và tham gia vào sứ vụ bác ái của Giáo hội. Ngài cũng mời gọi các phụ huynh và mọi người cùng cộng tác hướng dẫn khích lệ các em trong đời sống đức tin mỗi ngày để các em nên những tín hữu trưởng thành hơn và nên những Tông đồ loan truyền ơn Chúa cho mọi người xung quanh.
 
image4 1

Với việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, các em thiếu nhi nơi Giáo xứ Thánh Tâm-Hà Giang được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để bước vào một giai đoạn mới trong hành trình cuộc đời tín hữu Công giáo của các em. Với ơn Chúa và sự quan tâm của mọi người cũng như nỗ lực của chính các em, ước mong các em sẽ nên những người tín hữu nhiệt thành trong đời sống đức tin và mạnh mẽ loan báo đức tin cho mọi người trong chính đời sống thường nhật.

Xem album hình ảnh tại đây

 
image1 8

r

836053b4045efb00a24f

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông GIáo phận

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà
   10/04/2021 23:30

  Đêm hoan ca Phục Sinh 2021 tại nhà thờ Chính Toà

  Tối thứ 5 ngày 08/04/2021, tại nhà thờ Chính Tòa đã diễn ra chương trình Hoan ca Phục Sinh với chủ đề: “XIN KỂ CHO CHÚNG TÔI NGHE”, kỷ niệm 5 năm Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri về nhận sứ vụ tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng và mừng Giáo phận có thêm 3 tiến chức Phó tế.
  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn
   10/04/2021 01:36

  Thánh lễ phong chức phó tế tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn

  Vào lúc 9h30 sáng thứ sáu, ngày 09/04/2021 tại nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri đã long trọng cử hành Thánh lễ truyền chức phó tế cho 3 thầy chủng sinh Giáo phận. Thánh lễ trọng đại này, cũng là lời tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha kỷ niệm tròn 5 năm nhận sứ vụ Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng.
 • Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam
   02/04/2021 05:48

  Tam Nhật Vượt Qua tại giáo xứ Cửa Nam

  Tam Nhật Vượt Qua gồm Thứ Năm Tuần Thánh, Thứ Sáu Tuần Thánh, Thứ Bảy Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh. Điều này bao gồm Đêm Vọng Phục Sinh, đỉnh cao của Tam Nhật Thánh.
  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà
   01/04/2021 05:32

  Phụng vụ Tuần Thánh tại nhà thờ Chính toà

  Tuần Thánh là tuần quan trọng nhất trong Phụng vụ của Giáo Hội. Tuần Thánh để người Kitô hữu tưởng niệm những biến cố đặc biệt trong những ngày cuối cùng cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu để cứu chuộc nhân loại.
 • Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   31/03/2021 23:53

  Thánh lễ Truyền Dầu tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Vào lúc 9 giờ 30 sáng thứ Tư, ngày 31 tháng 3 năm 2021 tại nhà thờ Chính tòa Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng, Đức cha Giu-se Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã long trọng cử hành Thánh lễ Truyền Dầu. Cùng đồng tế với ngài có các linh mục trong Giáo phận và rất đông bà con giáo dân các giáo xứ về tham dự.
  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính
   25/03/2021 22:29

  Tòa Thánh: Giáo hội không thể chúc lành cho các kết hợp giữa người đồng tính

  TÒA THÁNH: GIÁO HỘI KHÔNG THỂ CHÚC LÀNH CHO CÁC KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI ĐỒNG TÍNH Hồng Thủy - Vatican News
 • Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn
   13/03/2021 08:21

  Thông báo Mục vụ Tháng 3 năm 2021 của Văn phòng Tòa Giám mục Lạng Sơn

  Thánh lễ trọng thể kính Thánh Giuse được cử hành tại Nhà thờ Chính Tòa, vào lúc 09g30 sáng thứ Sáu, ngày 19/3.
  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế
   13/03/2021 00:10

  Thư công bố ứng viên chịu chức Phó Tế

  Giáo phận chúng ta hiện nay có 04 chủng sinh đã mãn các Đại Chủng viện Hà Nội, Xuân Lộc vào cuối tháng 5 năm 2020, và một Thầy đã tốt nghiệp Đại Chủng viện Vinh-Thanh. Đức cha Giuse thông báo về việc chuẩn bị Truyền chức Phó Tế cho các Thầy:
 • Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng
   12/03/2021 05:29

  Giáo họ Hùng Vương - Giáo xứ Chính tòa mừng kính Thánh Đaminh Đỗ Đình Cẩm bổn mạng

  Vào hồi 10 giờ sáng thứ Năm ngày 11 tháng 3 năm 2021, Cộng đoàn Dân Chúa của Giáo họ Hùng Vương thuộc Giáo xứ Chính Tòa Lạng Sơn đã long trọng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Tử Đạo Đa Minh Đỗ Đình Cẩm là Bổn mạng của Giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự. Đồng tế với ngài có cha Vinhsơn Vũ Văn Công, quản nhiệm Giáo họ, và quý Cha.
  Ăn năn sám hối
   10/03/2021 20:54

  Ăn năn sám hối

  Sám hối là phải đi đôi với việc hãm mình hy sinh, khi ý thức tình yêu thương Chúa dành cho ta thì việc hãm mình hy sinh không còn là gánh nặng, trái lại còn trở nên nhẹ nhàng cho những ai đang yêu Chúa và yêu người. Hãm mình hy sinh thường đi chung với cầu nguyện. Có cầu nguyện, tiếp xúc với Chúa, gặp gỡ Chúa, cảm nghiệm tình yêu của Chúa, chúng ta sẽ sẵn sàng hy sinh nhiều thứ, và dễ dàng làm chủ bản thân mình.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập93
 • Máy chủ tìm kiếm17
 • Khách viếng thăm76
 • Hôm nay21,284
 • Tháng hiện tại292,888
 • Tổng lượt truy cập9,997,676
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây