Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại GIáo xứ Bản Lìm

Chủ nhật - 01/09/2019 11:13 510 0
Vào hồi 19 giờ 30 tối Chúa nhật 01/9/2019, tại Thánh đường Giáo xứ Bản Lìm đã diễn ra một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức khá đặc biệt. Đức cha Giuse Giáo phận đặt tay ban Bí tích này cho 8 người lớn là những Tân tòng đã được rửa tội từ mấy năm trở lại đây. Bầu khí Phụng vụ Thánh lễ được cử hành trang trọng và đầy cảm động.
.
 

Nhà thờ Bản Lìm nhỏ bé nhưng hôm nay có rất đông tín hữu tham dự Thánh lễ. Không chỉ có cộng đoàn thường nhật vẫn tới dự lễ, nhưng còn cả con cháu những Tân tòng hôm nay lãnh Bí tích Thêm Sức và một số anh chị em lương dân.

“Đây là một Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức rất đặc biệt, rất đáng nhớ và có lẽ không có nơi nào có được” – Đức cha Giuse trong lời ngỏ nhập lễ đã nhấn mạnh. 8 người lớn lãnh Bí tích hôm nay đã được Rửa tội từ 2,3 năm trước do cha xứ Gb. Nguyễn Quang Huy. Họ đã được đón nhận gia nhập Hội Thánh Chúa, được Rước lễ và Xưng tội lần đầu, từ đó đến nay đã sống đạo và tham dự vào sinh hoạt của Giáo xứ. Tuy nhiên, đến nay, họ mới được lãnh nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần, như một sự trưởng thành về đức tin. Cộng đoàn hiện diện hân hoan hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho anh chị em lãnh Bí tích hôm nay.

Khởi đầu bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã mời từng người sắp lãnh Bí tích Thêm Sức giới thiệu Tên thánh, Tên gọi của mình với ngài và cộng đoàn. Vẫn còn những ngại ngùng bỡ ngỡ, nhưng anh chị em đứng lên chào mọi người trong một cung cách đầy thân thương gần gũi và cảm động. Cộng đoàn nhỏ bé Bản Lìm đã đón nhận họ vào đời sống Giáo hội cách đây mấy năm, và hôm nay một lần nữa hân hoan chúc mừng họ được tiến lên lãnh ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Đây là niềm vui không chỉ cho họ nhưng còn với cả Cộng đoàn xứ đạo.

Tiếp tục bài giảng, Đức cha quảng diễn sâu xa về Bí tích Thêm Sức, khởi đi từ biến cố Chúa Giêsu chọn gọi nhóm 12 Tông đồ, biến cố Hiện xuống ngày lễ Ngũ Tuần, sự sai đi của Chúa Giêsu cho Giáo hội để loan báo Tin Mừng và sự hiện diện sống động của Chúa Thánh Thần trong lòng Giáo hội cũng như nơi mỗi người tín hữu Chúa Kitô. Đức cha nhấn mạnh về sự hiệp thông của Giáo hội dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần. Hôm nay, nơi Giáo xứ Bản Lìm, cộng đoàn chúc mừng anh chị em lãnh Bí tích Thêm Sức, hiệp thông sâu xa với anh chị em trong mầu nhiệm Đức Tin và ân sủng của Thiên Chúa để cùng với anh chị em sống đức tin và loan báo đức tin cho mọi người xung quanh.

Kết thúc bài giảng, Đức cha nói: Xin Chúa Thánh Thần mở lòng mỗi người chúng ta biết đón nhận và cộng tác với ơn Chúa một cách mạnh mẽ trong cuộc đời mình. Anh chị em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay được kể là những thành viên mới mẻ trong gia đình Giáo hội Chúa, nhưng càng mới mẻ, anh chị em càng được mời gọi hăng say nhiệt thành trong đời sống đạo. Đó chính là dấu chỉ chứng tỏ anh chị em có Chúa trong mình, được Chúa biến đổi và nên con cái Chúa trong lòng Giáo hội, nên những chứng nhân cho Chúa giữa lòng đời.

Cộng đoàn cùng tuyên xưng Đức tin và quỳ gối hát kinh xin ơn Đức Chúa Thánh Thần xuống. Đức cha đã đọc lời nguyện, đặt tay và xức dầu Thánh ban Bí tích Thêm Sức cho 8 anh chị em Tân tòng trong sự tham dự trang nghiêm của toàn thể Cộng đoàn Phụng vụ.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống tràn đầy trên mỗi người trong Cộng đoàn Giáo xứ Bản Lìm thân thương. Ước mong mỗi người tín hữu nơi đây sẽ luôn tràn ngập lửa yêu mến của Chúa Thánh Thần, sống đức tin mạnh mẽ và nhiệt thành loan báo Tin Mừng.
 
anh chup man hinh 2019 09 01 luc 22 13 07

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

 Tags: cảm động

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập49
 • Máy chủ tìm kiếm12
 • Khách viếng thăm37
 • Hôm nay9,913
 • Tháng hiện tại195,211
 • Tổng lượt truy cập4,618,260
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây