Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Thứ bảy - 13/10/2018 22:17 286 0
Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2018, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần cuối cùng cách đây 101 năm, Cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tại núi đá Đức Mẹ trong khuôn viên Thánh đường để mừng kính Đức Mẹ và cầu bình an cho Giáo xứ.
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Đức Maria có vai trò quan trọng trong chương trình Cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ là trạng sư trước toà Thiên Chúa để hằng cầu bầu Thiên Chúa ban ơn cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo hội hôm nay là con cái của Mẹ. Lòng sùng kính Đức Mẹ trong Giáo hội là một thực hành nổi bật trong đời sống đức tin của mỗi người tín hữu. Ai cũng có một người Mẹ, và người tín hữu Công giáo vui mừng vì có thêm một người Mẹ trên Trời hằng yêu thương và chăm sóc.

Giáo hội và mỗi người tín hữu hôm nay đang bước đi trong ánh sáng đức tin nhưng phải đối diện với biết bao khó khăn thách đố. Để đủ sức vượt qua những truân chuyên trong đời, người tín hữu được mời gọi chạy đến với Thiên Chúa nhờ Mẹ Maria. Với tấm lòng hiền mẫu, chắc chắn Mẹ sẽ luôn đồng hành và đỡ nâng mỗi người đến bến bờ bình an.

Hiệp cùng toàn thể Giáo hội, Cộng đoàn Dân Chúa Mỹ Sơn cũng có lòng yêu mến tôn sùng Đức Mẹ cách riêng. Đặc biệt, hàng năm, lòng tôn sùng ấy càng nổi bật hơn trong Tháng Hoa và Tháng Mân Côi. Tháng Mười, Cộng đoàn dâng lên Mẹ những tràng hạt Mân Côi để tôn vinh và cầu xin cùng Mẹ. Hàng ngày, trong các giờ kinh nguyện sáng, trưa và chiều tối, cộng đoàn cùng lần hạt Mân Côi. Cha xứ Mỹ Sơn cũng thường khuyên các tín hữu sống noi gương nhân đức của Đức Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân Côi; và mỗi tối đọc ba kinh Kính Mừng trước khi đi ngủ, nếu có thể được thì lần chuỗi mỗi ngày ít là một chục kinh.

Trong mỗi ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ theo Lịch Phụng vụ, cha xứ Gioan Lê Quang Vinh cùng quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn lại quy tụ về trước núi đá Đức Mẹ để cử hành Thánh lễ cách sốt sắng. Lời ca tiếng hát và kinh nguyện dâng lên Mẹ chắc chắn đẹp lòng Mẹ và Mẹ nhận lời mà ban xuống trên Giáo xứ cũng như từng người muôn ơn lành.

Với Mẹ và cùng Mẹ, mỗi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Mỹ Sơn hân hoan bước đi trên hành trình đức tin. Theo Mẹ, mọi người cũng hoan hỷ mang Chúa đến cho mọi người xung quanh, ngang qua chính cuộc sống thường nhật của mình. Nguyện xin cho mỗi người nơi đây luôn biết yêu mến Đức Mẹ và thể hiện lòng tôn sùng Đức Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Mỗi lời kinh Kính Mừng sẽ là những bông hoa thiêng dâng lên Đức Mẹ, làm cho suối ơn thiêng của Thiên Chúa sẽ tuân đổ trên mỗi người, nhờ sự bảo trợ từ mẫu của Đức Mẹ.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Fx.Đinh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập36
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm28
 • Hôm nay8,598
 • Tháng hiện tại302,602
 • Tổng lượt truy cập2,799,934
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây