Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Thứ bảy - 13/10/2018 22:17 425 0
Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2018, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần cuối cùng cách đây 101 năm, Cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ tại núi đá Đức Mẹ trong khuôn viên Thánh đường để mừng kính Đức Mẹ và cầu bình an cho Giáo xứ.
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Trong Tháng Mân Côi Tại Giáo Xứ Mỹ Sơn

Đức Maria có vai trò quan trọng trong chương trình Cứu độ của Thiên Chúa. Mẹ là trạng sư trước toà Thiên Chúa để hằng cầu bầu Thiên Chúa ban ơn cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo hội hôm nay là con cái của Mẹ. Lòng sùng kính Đức Mẹ trong Giáo hội là một thực hành nổi bật trong đời sống đức tin của mỗi người tín hữu. Ai cũng có một người Mẹ, và người tín hữu Công giáo vui mừng vì có thêm một người Mẹ trên Trời hằng yêu thương và chăm sóc.

Giáo hội và mỗi người tín hữu hôm nay đang bước đi trong ánh sáng đức tin nhưng phải đối diện với biết bao khó khăn thách đố. Để đủ sức vượt qua những truân chuyên trong đời, người tín hữu được mời gọi chạy đến với Thiên Chúa nhờ Mẹ Maria. Với tấm lòng hiền mẫu, chắc chắn Mẹ sẽ luôn đồng hành và đỡ nâng mỗi người đến bến bờ bình an.

Hiệp cùng toàn thể Giáo hội, Cộng đoàn Dân Chúa Mỹ Sơn cũng có lòng yêu mến tôn sùng Đức Mẹ cách riêng. Đặc biệt, hàng năm, lòng tôn sùng ấy càng nổi bật hơn trong Tháng Hoa và Tháng Mân Côi. Tháng Mười, Cộng đoàn dâng lên Mẹ những tràng hạt Mân Côi để tôn vinh và cầu xin cùng Mẹ. Hàng ngày, trong các giờ kinh nguyện sáng, trưa và chiều tối, cộng đoàn cùng lần hạt Mân Côi. Cha xứ Mỹ Sơn cũng thường khuyên các tín hữu sống noi gương nhân đức của Đức Mẹ, siêng năng lần chuỗi Mân Côi; và mỗi tối đọc ba kinh Kính Mừng trước khi đi ngủ, nếu có thể được thì lần chuỗi mỗi ngày ít là một chục kinh.

Trong mỗi ngày lễ kính nhớ Đức Mẹ theo Lịch Phụng vụ, cha xứ Gioan Lê Quang Vinh cùng quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ Mỹ Sơn lại quy tụ về trước núi đá Đức Mẹ để cử hành Thánh lễ cách sốt sắng. Lời ca tiếng hát và kinh nguyện dâng lên Mẹ chắc chắn đẹp lòng Mẹ và Mẹ nhận lời mà ban xuống trên Giáo xứ cũng như từng người muôn ơn lành.

Với Mẹ và cùng Mẹ, mỗi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Mỹ Sơn hân hoan bước đi trên hành trình đức tin. Theo Mẹ, mọi người cũng hoan hỷ mang Chúa đến cho mọi người xung quanh, ngang qua chính cuộc sống thường nhật của mình. Nguyện xin cho mỗi người nơi đây luôn biết yêu mến Đức Mẹ và thể hiện lòng tôn sùng Đức Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Mỗi lời kinh Kính Mừng sẽ là những bông hoa thiêng dâng lên Đức Mẹ, làm cho suối ơn thiêng của Thiên Chúa sẽ tuân đổ trên mỗi người, nhờ sự bảo trợ từ mẫu của Đức Mẹ.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ

Cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Fatima.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Fx.Đinh Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ
   18/10/2019 11:51

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Chương trình văn nghệ

  Đại hội Truyền giáo lần III của GIáo phận Lạng Sơn Cao Bằng được tiếp tục với phần văn nghệ từ lúc 20 giờ do một số giáo xứ thể hiện. Những tiết mục thật ý nghĩa, diễn tả sinh động những bước chân truyền giáo, những mong ước truyền giáo và lòng quyết tâm dấn thân cho sứ mạng trọng yếu này. Sau đây là một số clip ghi nhận:
  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019
   18/10/2019 11:21

  Đại hội Truyền Giáo lần III: Thánh lễ chiều 18/10/2019

  Vào hồi 19 giờ chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, trong khung cảnh của Đại hội Truyền Giáo lần thứ III Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, Đức cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ mừng kính thánh Luca theo lịch Phụng vụ Giáo hội và cách riêng cầu cho việc loan báo Tin Mừng.
 • Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
   18/10/2019 11:16

  Khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng

  Chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 10 năm 2019, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn đã chính thức khai mạc Đại hội Truyền Giáo lần thứ III của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. 
 • Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019
   10/09/2019 20:56

  Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày Thế giới Truyền Giáo năm 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ĐTC.Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề Sứ điệp lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Hội Thánh của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt
   02/09/2019 03:58

  Giáo hội tại Thánh địa gia tăng chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt

  Thứ bảy ngày 31 tháng 8, tại văn phòng Các Hội giáo hoàng truyền giáo (Pom) ở Haifa một cuộc gặp gỡ để bàn về vấn đề chuẩn bị cho Tháng truyền giáo đặc biệt tại Đất Thánh. Cha Mikhael Abdo Abdo, Giám đốc quốc gia của Các Hội giáo hoàng truyền giáo điều phối cuộc gặp gỡ. Có khoảng 20 tham dự viên đại diện cho các hoạt động mục vụ khác nhau của khu vực.
 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập43
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm38
 • Hôm nay8,815
 • Tháng hiện tại186,951
 • Tổng lượt truy cập4,925,374
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Truyền Chức Lm-Pt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây