Lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ tại Giáo xứ Mỹ Sơn

Thứ bảy - 25/05/2019 21:22 362 0
Chiều thứ Năm, ngày 23 tháng 5 năm 2019, tại Nhà thờ Giáo xứ Mỹ Sơn, Cộng đoàn Dân Chúa hân hoan cử hành buổi dâng hoa và Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, Bổn mạng của Giáo khu Đức Mẹ Phù Hộ trong Giáo xứ, cũng là Bổn mạng của Tu hội Saledieng Donbosco của quý Cha đang coi sóc Giáo xứ.
Lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ tại Giáo xứ Mỹ Sơn
Lúc 18 giờ 45, tại sân tiền sảnh Nhà thờ, cộng đoàn quy tụ trước thánh tượng Đức Mẹ, sốt sắng dâng lên Đức Mẹ những lời kinh nguyện, nhất là những bản tiến hoa thể hiện bao tâm tình yêu mến của đoàn con với Đức Mẹ trong ngày mừng kính Đức Mẹ với tước hiệu Phù Hộ Các Giáo Hữu.

Cùng với đội hoa của Giáo xứ Mỹ Sơn, hôm nay cũng có các đội hoa của giới Hiền mẫu, Thiếu nhi đến từ Giáo xứ Chính Toà và Ngạn Sơn cũng hiệp lòng dâng tiến lên Đức Mẹ những bông hoa thắm tươi trong Tháng Năm.

Sau giờ tiến hoa, Cộng đoàn Dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ kính Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu được cử hành trước hang đá Đức Mẹ Lộ Đức trong khuôn viên Thánh đường Giáo xứ. Thánh lễ do Cha Quản hạt Lạng Sơn Giuse Trần Đức Hạnh chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha xứ Mỹ Sơn và quý Cha trong Giáo hạt Lạng Sơn đang trong ngày tĩnh tâm thường kỳ tháng 5 tổ chức tại đây hôm nay. Cha chủ tế đã mời gọi mọi người cầu nguyện cho Hội dòng Saledieng Donbosco của các Cha đang phục vụ giáo xứ và giáo khu Đức Mẹ Phù Hộ qua lời chuyển cầu của Đức Maria.

Trong bài giảng, Cha Giuse Đỗ Hồng Phúc SDB đã chia sẻ cùng cộng đoàn về vai trò lớn lao của Đức Mẹ trong đời sống của Giáo hội, cách riêng đời sống đức tin các tín hữu. Chính Mẹ là người dẫn đường, mở lối, hướng dẫn từng người chúng ta trong đời sống hằng ngày, nhất là những lúc gặp khó khăn, thử thách. Với Mẹ, nhờ Mẹ và qua Mẹ, chúng ta sẽ mạnh bước trên đường đời, sống đức tin nhiệt thành và nên chứng tá đức tin cho mọi người xung quanh.

Cuối Thánh lễ, một vị đại điện giáo khu đã có những lời tâm tình cảm ơn với Cha Tổng đại điện, quý Cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo khu. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui thánh thiện tràn ngập mọi người hiện diện. 

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria luôn phù hộ các tín hữu Chúa trên mọi nẻo đường của hành trình đức tin, sống xứng đang là Kitô hữu và mạnh mẽ loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người.

 
1010889 651412124908781 1951853948109837991 n

Xem thêm: Ý nghĩa bức ảnh Đức Mẹ Phù Hộ.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo phận.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập34
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm23
 • Hôm nay7,993
 • Tháng hiện tại194,381
 • Tổng lượt truy cập3,081,801
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây