Không khí chuẩn bị đón Lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Thánh Tâm

Chủ nhật - 16/12/2018 08:24 650 0
Giữa không gian giá lạnh của miền sơn cước, nơi Giáo xứ Thánh Tâm Giáo hạt Hà Giang vẫn ánh lên sự ấm áp và một bầu khí thật vui tươi rộn ràng. Mọi thành phần Dân Chúa nơi đây đang nỗ lực cùng cộng tác để chuẩn bị mừng đón Đại lễ Chúa Giáng Sinh.
Không khí chuẩn bị đón Lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Thánh Tâm

Càng gần đến Lễ Giáng Sinh, đến với khuôn viên Nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm, mọi người đều cảm nhận được một không khí chuẩn bị mừng đón Đại lễ thật rộn rã và chan hòa niềm vui. Mọi thành phần Dân Chúa, trong và ngoài Giáo xứ, cùng tích cực góp phần vào việc trang hoàng nhà thờ, nhà xứ và khuôn viên. Một hang đá lớn được dựng lên trong khuôn viên nhà thờ với những dải núi trùng điệp thật hài hòa với không gian cảnh vật xung quanh. Tất cả làm nên một bầu khí hân hoan, một khung cảnh tráng lệ, một tâm tình sốt mến để chuẩn bị mừng đón ngày Đại lễ sắp tới. Khuôn viên nhà thờ lúc nào cũng âm vang lời thánh ca thật vui tươi và ấm áp lòng người.

Cùng với việc làm hang đá Giáng Sinh và trang trí Nhà thờ, Cộng đoàn Dân Chúa nơi đây cũng có những sự chuẩn bị nội tâm để đón mừng Đại lễ. Cha xứ kêu mời mỗi người dâng những hy sinh hãm mình, những việc bác ái như làn hơi ấm lên Chúa Hài Đồng. Mỗi người tùy khả năng và hoàn cảnh của mình cùng cộng tác để làm nên một bầu khí đầy cảm xúc mừng Đại lễ. Ngay từ những ngày đầu tháng 12, các em thiếu nhi trong Giáo xứ đã cùng nhau tập luyện các tiết mục văn nghệ, đặc biệt là chương trình diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh.

Từ nơi Giáo xứ xa xôi nhất của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, mọi người cùng hướng về niềm vui chung của ngày Đại lễ mừng Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Mỗi người cùng hân hoan chuẩn bị đón mừng niềm vui thánh thiêng tràn ngập khắp đất trời, cùng cộng tác làm nên như máng cỏ đơn sơ, như hang đá ấm áp để Chúa ngự đến. Thiết nghĩ, đó cũng là những đóng góp nhỏ bé nhưng ý nghĩa để loan báo Tin Mừng Nhập Thể của Con Thiên Chúa giữa lòng đời hôm nay.

 


Một số hình ảnh:

ha giang 2018 4
 
ha giang 2018 3

 

ha giang 2018 1

 

ha giang 2018 6

 

ha giang 2018 5
 
0 02 06 9a341b5f2dfeecbaaff0b9eff747048ee1ca5fefd04375fdb77876715d3910ec ab4bd9dc 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Maria Ngân - Gx. Thánh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập91
 • Máy chủ tìm kiếm9
 • Khách viếng thăm82
 • Hôm nay9,650
 • Tháng hiện tại251,640
 • Tổng lượt truy cập3,139,060
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây