Giáo xứ Thất Khê đến với người nghèo trong những ngày chuẩn bị đón Lễ Giáng Sinh

Chủ nhật - 16/12/2018 09:11 710 0
Giữa tiết trời mùa đông xứ Lạng đầy giá lạnh, Giáo xứ Thất Khê đã có nhiều hoạt động thăm viếng giúp đỡ những người nghèo nơi các vùng xa xôi trong địa bàn Giáo xứ.
Cha xứ Thất Khê Phaolô Nguyễn Văn Thảo
Cha xứ Thất Khê Phaolô Nguyễn Văn Thảo

Lễ Giáng Sinh là ngày lễ lớn của những người Công giáo nhưng cũng là dịp để mỗi người không phân biệt tôn giáo xích lại gần nhau trong tình yêu thương, liên đới và bác ái chia sẻ. Mặc cho tiết trời mùa đông xứ Lạng đầy giá lạnh, Giáo xứ Thất Khê đã có nhiều hoạt động thăm viếng giúp đỡ những người nghèo nơi các vùng xa xôi trong địa bàn Giáo xứ.

Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Thảo, Cha phó Phêrô Vũ Văn Hiển, quý Thầy, quý Dì Đa Minh và nhiều người trong Giáo xứ cùng tham gia chung tay trong việc bác ái đầy ý nghĩa này. Vượt qua những con đường quanh co đầy nguy hiểm vùng núi non hiểm trở, quý Cha và mọi người đến thăm những gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bằng tấm lòng chân thành quan tâm và sự đồng cảm yêu thương.

Thầy Giuse Trần Văn Bính cho biết: “Thời tiết mùa Đông năm nay ở vùng này quá lạnh nhưng đến với những người nghèo, chúng tôi cảm nhận sự ấm áp của ân tình. Giữa cảnh nghèo của bà con, chúng tôi cảm nhận được sự hồn hậu và tâm hồn chân chất của họ. Chúng tôi biết rằng Chúa cũng yêu thương họ rất nhiều và trong mùa Giáng Sinh, Chúa mời gọi chúng tôi hãy đến với họ nhiều hơn để đem hơi ấm từ máng cỏ Belem cho họ.”

Chị Maria Phạm Thị Loan – một Giáo dân nhiệt thành với các việc bác ái xã hội của Giáo xứ nói: “Giáo xứ Thất Khê thường xuyên tổ chức thăm viếng và giúp đỡ những người nghèo trong vùng, không quan trọng họ là Công giáo hay lương dân, tất cả mọi người đều được quan tâm nâng đỡ bằng nhiều cách. Qua các hoạt động bác ái xã hội, chúng tôi đến thăm được nhiều người, chia sẻ và lắng nghe những tâm tình của họ, đón nhận từ nơi họ những món quà là ân tình và sự đơn sơ chân thành”.

Càng gần đến Đại lễ Giáng Sinh, lòng người càng thêm háo hức niềm vui và sứ điệp Giáng Sinh càng thôi thúc mỗi người đến với những người nghèo xung quanh để chia sẻ niềm vui ấy cho họ. Chúa Giáng Sinh như một người nghèo, trong thân phận yếu đuối của một Hài Nhi. Niềm vui Giáng Sinh được chia sẻ với những người nghèo thật là ý nghĩa qua những việc thăm viếng, chia sẻ và bác ái. Đó sẽ là những món quà tỏa hơi ấm cho Chúa Hài Đồng trong mùa Giáng Sinh, giữa núi rừng xứ Lạng đầy giá lạnh mùa đông này.

 


Một số hình ảnh:

that khe gs 4
Khởi hành từ Nhà xứ Thất Khê
 
that khe b 9

 

that khe b 7
 
that khe b 8
that khe b 6

 

that khe b 5

Con đường thử thách bất cử tay lái nào...

that khe b 3

 

that khe b 1

 

that khe gs 13

 

that khe gs 15

 

that khe gs 9

 

that khe gs 11

 

that khe gs 7

Tiếp tục lên đường...
 

that khe gs 3

 

that khe gs 1

 

that khe gs 2

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Nguồn tin: Ảnh: Phạm Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập74
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm66
 • Hôm nay9,650
 • Tháng hiện tại251,606
 • Tổng lượt truy cập3,139,026
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây