Giáo xứ Thánh Tâm: Đại hội Dân Chúa bầu Ban Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 30/10/2018 07:58 581 0
Vào hồi 20 giờ 30 thứ Bảy, ngày 27 tháng 10 năm 2018, sau Thánh lễ Chúa nhật do Đức cha Giuse Giáo phận chủ sự, Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang đã tổ chức cuộc Đại Hội Dân Chúa để bầu ra Ban Hội Đồng Mục Vụ của Giáo xứ nhiệm kỳ 2018-2023.
Giáo xứ Thánh Tâm: Đại hội Dân Chúa bầu Ban Hội đồng Mục vụ nhiệm kỳ 2018-2023

Chủ tọa Đại hội là Cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Thể. Đại hội Dân Chúa của Giáo xứ có sự hiện diện của Đức cha Giáo phận, quý Cha phó, quý Dì và quý quan sát viên đang trong hành trình Đi ra vùng ngoại biên tại Hà Giang.

Mở đầu, Cộng đoàn lắng nghe chính Đức cha Giuse phổ biến Quy Chế Mục Vụ mới của Giáo phận, vừa được thông qua và chính thức áp dụng từ sau Đại hội Truyền Giáo lần II của Giáo phận, ngày 20 tháng 10 vừa qua. Kế đó, cha xứ Giuse hướng dẫn thể thức bầu cử và cha phó Tôma Aquinô Trần Văn Tào điều hành chung các vòng bỏ phiếu.

Cử tri là tất cả mọi người trong Giáo xứ từ 18 tuổi trở lên. Mỗi người sẽ ghi danh những người mình cho là xứng đáng vào Ban đại diện Giáo dân, tuổi từ 25 đến dưới 70.

Sau vòng 1 bỏ phiếu, Cộng đoàn Giáo xứ đã bầu ra 10 thành viên làm thành Ban Đại diện Giáo dân của Giáo xứ gồm các ông bà sau đây:

Ông Giuse Nguyễn Văn Ban 
Anh Phanxicô Nguyễn Quang Bộ    
Anh Giuse Nguyễn Văn Dương
Ông Giuse Vũ Song Hào
Bà Maria Nguyễn Thị Hoàn
Ông Giuse Nguyễn Văn Năm
Bà Maria Nguyễn Thị Sửu   
Ông Giuse Nguyễn Văn Tiến 
Bà Maria Hoàng Thị Thái
Anh Gioakim Nguyễn Đức Truyền

Sau vòng bỏ phiếu thứ 2, Giáo xứ đã bầu ra 5 thành viên làm thành Ban Thường Vụ Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, gồm các ông bà sau đây:

Ông Giuse Nguyễn Văn Ban 
Anh Phanxicô Nguyễn Quang Bộ    
Ông Giuse Vũ Song Hào
Bà Maria Hoàng Thị Thái
Anh Gioakim Nguyễn Đức Truyền

Và, sau vòng bỏ phiếu thứ 3, Giáo xứ đã bầu ông Giuse Vũ Song Hào làm Trưởng Ban Thường vụ Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ Thánh Tâm, nhiệm kỳ 2018-2023.

Tạ ơn Chúa, cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp, trong bầu khí vui tươi, đoàn kết và dân chủ. Kết quả kiểm phiếu được công khai trước cử tri tham dự.

Đại hội Dân Chúa giáo xứ Thánh Tâm kết thúc lúc 22 giờ. Các cử tri bày tỏ sự đồng thuận với kết quả bầu cử. Cha xứ Giuse chúc mừng Ban Thường vụ HĐMV Giáo xứ, đặc biệt là ông Trưởng Ban. Cầu chúc quý Ban sẽ được nhiều ơn khôn ngoan và trợ giúp của Chúa Thánh Thần, để chu toàn sứ vụ được Dân Chúa trong Giáo xứ ủy thác hôm nay, trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Ban Thư Ký từ Văn phòng TGM
www.giaophanlangson.org

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông Giáo Phận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

 • Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu
   10/07/2019 21:53

  Khoá bồi dưỡng về thần học và truyền giáo tại Vũng Tàu

  Từ ngày 1-6 tháng 7 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, giáo phận Bà Rịa diễn ra hai khóa bồi dưỡng thần học và truyền giáo dành cho 130 tham dự viên, bao gồm bề trên các hội dòng, giáo sư chủng viện và học viện, linh mục và các tu sĩ trẻ.
  Kinh nguyện cho việc truyền giáo
   04/07/2019 00:06

  Kinh nguyện cho việc truyền giáo

  Lạy Chúa Chúa đã muốn mọi dân tộc là phần tử liên đới của nhân loại và phát triển tuỳ theo ơn sủng Chúa ban, xin đổ đầy tình yêu Chúa vào lòng con cái Chúa để họ hăng say lo lắng cho phần rỗi của anh em mình và vì Chúa đã trao phó trái đất cho con người sử dụng cho công cuộc phát triển...
 • Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019
   10/06/2019 12:14

  Đức Thánh Cha gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019

  Ngày 9/6/2019, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô gửi Sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2019 sẽ được cử hành vào Chúa nhật 20/10 tới đây. Chủ đề của Sứ điệp được lấy từ chủ đề của Tháng Truyền giáo: “Được chịu phép rửa và được sai đi: Giáo Hội của Chúa Kitô trong sứ mạng giữa thế giới”.
  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo
   08/06/2019 11:18

  Chúa Thánh Thần và Ngôi Lời trong sứ vụ Truyền giáo

  Trước hết chúng ta cùng nhau xác tín lại sứ vụ truyền giáo của chúng ta là gì theo các sách Phúc Âm (A); kế đến, chúng ta tìm hiểu vai trò của Chúa Kitô và Chúa Thánh Thần trong sứ vụ truyền giáo của Hội Thánh (B); và sau cùng chúng ta cùng nhau khám phá những nẻo đường của Lời Chúa, qua đó chúng ta thực thi sứ vụ truyền giáo (C).
 • Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo
   29/05/2019 10:30

  Những thách đố với các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

  Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo, Đức TGM Giampietro Dal Toso, kêu gọi tăng cường nền tảng thần học cho các hoạt động truyền giáo, và tìm phương thức lạc quyên mới, đứng trước sự suy giảm các ngân khoản tài trợ cho các hoạt động truyền giáo của Giáo Hội.
  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira
   25/05/2019 22:35

  Đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira

  Lời chứng đôi vợ chồng truyền giáo Roberto Aita và Loira: chữa lành khởi đi từ cuộc gặp gỡ với một Con Người, không phải với giáo điều
 • Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo
   24/05/2019 09:21

  Nói chuyện với một người vô thần về Kitô giáo

  Cách đây không lâu, chủ nghĩa vô thần là một hệ thống tín ngưỡng mà họ không dám nói tên. Ngay cả người hoài nghi hăng hái nhất cũng có lúc miễn cưỡng bảy tỏ niềm tin, hoặc chí ít là đối với những phúc lành là nguồn cội của nhân loại.
  Nói về đức tin với người không tin
   24/05/2019 09:20

  Nói về đức tin với người không tin

  ĐGH Phanxicô đã và đang thể hiện “phong cách nghèo khó” của Thánh Phanxicô Assisi, báo giới gọi đó là “hiện tượng Phanxicô” hoặc “hệ quả Phanxicô”. Quả thật, Giáo hội Công giáo đang “thay da, đổi thịt” nhờ Đức Phanxicô.
 • Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?
   24/05/2019 09:17

  Phải sống cách nào để làm chứng nhân đích thực cho Chúa Kitô trong hoàn cảnh thế giới ngày nay?

  Mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội đều có sứ mệnh cao cả là làm chứng tá cho Chúa Kitô trước mặt người đời bằng chính đời sống của mình, bằng việc làm cụ thể phản ánh trung thực mọi giá trị của Tin Mừng Cứu Độ để mời gọi những người chưa biết Chúa, được tin có Chúa nhờ đời sống nhân chứng đích thực của mình.
  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay
   23/05/2019 20:55

  Truyền giáo tại Việt Nam hôm nay

  Người truyền giáo hôm nay cũng sẽ đón nhận Đức Kitô vào đời mình bằng tinh thần nghèo khó. Để rồi, họ sẽ trở thành những người canh thức, giúp mọi người vượt qua sự thống trị của các quyền lực nguy hiểm, để dễ đón nhận Đức Kitô là Đấng cứu chuộc loài người chỉ bằng tình yêu chấp nhận hy sinh đến cùng.

Đăng ký nhận bản tin
Nhập email để nhận được những tin tức mới nhất từ chúng tôi.
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập43
 • Máy chủ tìm kiếm6
 • Khách viếng thăm37
 • Hôm nay11,753
 • Tháng hiện tại280,385
 • Tổng lượt truy cập2,777,717
Đánh giá website

Quý vị đánh giá website GPLS thế nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây